Jensen Huang nói Nvidia 'không thể bị đánh bại'

Jensen Huang nói Nvidia 'không thể bị đánh bại'

CEO Nvidia Jensen Huang cho rằng ngay cả khi các đối thủ “cho đi” GPU thì chúng cũng không “đủ rẻ” để xây dựng các trung tâm dữ liệu đào tạo trí tuệ nhân tạo.

Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế SIEPR 2024 tại Đại học Stanford cuối tuần trước, Jensen Huang nhận được câu hỏi từ MC John Shoven: “Nvidia sản xuất chip hiện đại. Sản phẩm của đối thủ không tốt bằng nhưng có thể cạnh tranh về giá. Bạn có nghĩ đây là mối đe dọa không? ” “.

CEO Nvidia trả lời: “Chúng tôi cạnh tranh khốc liệt hơn bất kỳ ai trên hành tinh. Ngay cả khách hàng của Nvidia trong một số trường hợp cũng là đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, GPU của chúng tôi tốt đến mức ngay cả khi chip cạnh tranh được cung cấp miễn phí, giá vẫn không đủ để xây dựng.” toàn bộ trung tâm dữ liệu.”

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang.Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang. hình ảnh: Reuters

dựa theo Phần cứng của TomTổng chi phí mà Huang đề cập đề cập đến toàn bộ số tiền chi cho việc mua phần cứng, bao gồm các yếu tố quan trọng khác như thời gian triển khai, hiệu suất, cách sử dụng và tính linh hoạt.

Ông nói: “Vấn đề không chỉ là giá chip. Người mua và người bán chip cũng xem xét giá chip, mà những người ở trung tâm dữ liệu cũng xem xét chi phí vận hành”.

Theo ông, GPU Nvidia có nhiều ưu điểm. Ví dụ: trong khi các đối thủ cạnh tranh chỉ có thể tạo nguyên mẫu chip xử lý tốt các thuật toán cụ thể thì GPU của công ty lại có thể lập trình được. Hơn nữa, nền tảng Nvidia là “tiêu chuẩn cho mọi công ty điện toán đám mây”. Do đó, một trung tâm dữ liệu điển hình muốn hỗ trợ nhiều đối tượng khách hàng, từ dịch vụ tài chính đến sản xuất, sẽ tập trung nhiều hơn vào phần cứng Nvidia.

Huang nói: “Cách Nvidia vận hành là một cuốn sách hoàn toàn mở.

Cuối bài phát biểu, ông khẳng định kết quả ngày hôm nay của Nvidia không phải do may mắn. Thay vào đó, mọi việc công ty làm đều đòi hỏi nỗ lực đáng kể. Ông nhấn mạnh: “Không có gì là may mắn, không có gì là hiển nhiên”.

Nvidia hiện là ngôi sao trong việc chế tạo GPU cho các trung tâm dữ liệu để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).dựa theo Reuters, Nvidia kiểm soát hơn 80% thị trường chip AI cao cấp. Dù mẫu A100 và H100 có giá hàng chục nghìn USD nhưng chúng vẫn được các hãng công nghệ săn lùng, đồng thời phiên bản H200 ra mắt giữa năm nay cũng được kỳ vọng sẽ tăng sức mạnh đáng kể. Thành công gần đây đã giúp vốn hóa thị trường của Nvidia đạt 2,2 nghìn tỷ USD.

Ipek Ozkardeskaya, một nhà phân tích tại Swissquote cho biết: “Câu hỏi dành cho các công ty AI hiện tại không phải là liệu có nhu cầu hay không mà là họ sẽ làm gì để đáp ứng nhu cầu tăng vọt”. Reuters tháng trước.

“Các công ty điện toán đám mây đang có kế hoạch tăng cường đầu tư để đáp ứng nhu cầu trí tuệ nhân tạo. Có vẻ như gần như toàn bộ số tiền chi tiêu sẽ vào túi Nvidia”, chiến lược gia Brian Colello của Morningstar cho biết. Ông kỳ vọng doanh thu của Nvidia sẽ tăng hàng tỷ USD mỗi quý vào năm tài chính 2025.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *