Keysight và Capgemini xác nhận giải pháp 5G NR RAN mới cho mạng di động vệ tinh

Keysight và Capgemini xác nhận giải pháp 5G NR RAN mới cho mạng di động vệ tinh

Do đó, việc xác nhận này dựa trên các tiêu chuẩn 3GPP Release 17, bao gồm nhiều khả năng của mạng truy cập vô tuyến được cải thiện đáng kể. Trong mạng NTN, các trạm gốc gNodeB của mạng truy cập vô tuyến 5G (RAN) tiếp tục đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là trong các hệ thống thông tin vệ tinh.

Keysight Technologies hiện cung cấp các giải pháp đo lường liên quan đến vệ tinh

Keysight Technologies hiện cung cấp các giải pháp đo lường liên quan đến vệ tinh

AFP

Ngoài ra, gNode B có tính năng kết nối đáng tin cậy hơn, mở rộng phạm vi phủ sóng 5G đến các vùng sâu vùng xa đồng thời mở đường cho các dự án triển khai NTN mới và sáng tạo như Internet of Things (IoT) và các phương tiện được kết nối.

Capgemini sử dụng giải pháp mô phỏng UeSim RAN và giải pháp Propsim của Keysight để xác thực thiết bị gNodeB 5G NR của mình. Giải pháp UeSim mô phỏng thiết bị người dùng được hỗ trợ và giải pháp Propsim mô phỏng các điều kiện vệ tinh như độ trễ và hiệu ứng Doppler. Giải pháp này giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan đến việc triển khai các khả năng của gNodeB 5G NR NTN bằng cách nhanh chóng kiểm tra và xác thực các giao thức mạng cũng như mô hình hóa kênh quỹ đạo.

Buổi trình diễn trực tiếp đầu tiên về khung năng lực 5G NR NTN CU/DU của Capgemini đã được tiến hành tại Mobile World Congress 2024, bằng cách mô phỏng chòm sao vệ tinh quỹ đạo thấp (LEO) bằng cách sử dụng giải pháp mô phỏng Propsim và RAN UeSIM UE Emulation để mô phỏng mạng.

Cao Peng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Giám đốc Cục Đo lườngCác sản phẩm NTN Sky-to-Lab hàng đầu của Keysight giúp đẩy nhanh quá trình phát triển và triển khai hệ thống NTN, cung cấp mô phỏng tiên tiến nhất cho thiết bị, tính di động của người dùng cuối UE cũng như khả năng lập mô hình quỹ đạo và kênh cần thiết để kiểm tra các hệ thống vệ tinh khác nhau và khả năng mô phỏng Các mô hình triển khai của Keysight trong điều kiện thực tế trong môi trường phòng thí nghiệm, hợp tác chặt chẽ với các đối tác như Capgemini để giúp đẩy nhanh quá trình triển khai RAN mở trong mạng vệ tinh. “


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *