Khi Messenger thất bại, loay hoay tìm nền tảng nhắn tin

Khi Messenger thất bại, loay hoay tìm nền tảng nhắn tin

Thanh Lưu, 34 tuổi, Hà Nội, không thể tìm được nền tảng nhắn tin thay thế mà tất cả thành viên trong nhóm của anh đang sử dụng khi Messenger ngừng hoạt động.

Đội của Lưu có tám người, đều làm thêm giờ nên thường trò chuyện đến tận khuya. Tối 5/3, khi team cần liên lạc gấp để hoàn thiện file gửi đối tác thì nền tảng Messenger gặp lỗi.

“Một số người không có tài khoản Telegram hoặc Viber, một số khác thì chưa cài đặt WhatsApp hoặc Zalo. Cuối cùng, chúng tôi chọn Telegram vì có 5 người đang sử dụng và 3 người còn lại mất vài phút để tải xuống và thiết lập. Tuy nhiên, khi Messenger ngừng hoạt động, dịch vụ cũng sẽ chậm và quá tải”, ông Lưu nói. Sau đó, nhóm quyết định thành lập các nhóm bổ sung trên các nền tảng khác nhau để dự phòng.

Tương tự, chị Ngọc Vy ở Bình Dương cũng thường trao đổi công việc với nhóm nhân viên bán hàng trực tuyến qua Messenger trước khi đi ngủ. Khi ứng dụng bị lỗi, cô chuyển sang Zalo nhưng không gửi được tin nhắn. Nhiều người còn phản ánh rằng Zalo bị “đóng băng” chỉ 10 phút sau khi xảy ra lỗi Messenger.

Trong khi đó, anh Châu Phạm (quê Cẩm Giàng, Hà Nội) nói đùa: “Lâu lắm rồi tôi mới nhắn tin cho người yêu trước khi đi ngủ”. Anh cho biết sau khi sự việc xảy ra, nhất định anh sẽ nhắc nhở người thân cài đặt các ứng dụng nhắn tin khác để làm thủ tục. tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên lạc khi cần thiết.

Có một số phần mềm nhắn tin, gọi điện được cài đặt trên iPhone.Ảnh: Tuấn Hồng

Có một số phần mềm nhắn tin, gọi điện được cài đặt trên iPhone. hình ảnh: tuanhong

Theo thống kê do Kepios công bố hồi tháng 2, 96,8% người dùng Internet tại Việt Nam trong độ tuổi 16-64 sử dụng ứng dụng và trang web để gửi tin nhắn. Trong số đó, Messenger là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất với 76,6% người dùng, trong khi Telegram có 32,6% và iMessage có 18%.

Vì Messenger sử dụng tài khoản Facebook thay vì số điện thoại nên nhiều người thậm chí không nghĩ đến việc lưu số của bạn bè, đối tác. Đây là lý do tại sao khi nền tảng có vấn đề, họ phải đi đến nhiều nơi để lấy số và gọi cho những người họ cần liên hệ.

Vào lúc 22h30 ngày 5/3, nhiều người sử dụng các tài khoản liên quan đến Meta trên máy tính và điện thoại di động như Facebook, Messenger, Instagram và Threads đã bất ngờ bị đăng xuất. Sau khoảng một giờ, dịch vụ dần dần hoạt động trở lại nhưng vẫn chưa ổn định.

Các chuyên gia khuyên người dùng đừng hoảng sợ vì tài khoản và mật khẩu của họ trên nền tảng vẫn an toàn và chưa bị hack. Người dùng không nên cố gắng đăng nhập và thay đổi mật khẩu cho đến khi Meta giải quyết hoàn toàn vấn đề.

Một lỗi meta tương tự xảy ra vào năm 2021, khi một loạt dịch vụ không thể truy cập được trên tất cả các nền tảng và ở nhiều khu vực trên thế giới trong 6 giờ. Vào thời điểm đó, Meta cho biết sự cố xảy ra do “lỗi cấu hình” trên hệ thống. Năm 2019, phiên bản web của Facebook cũng bị mất kết nối trong 24 giờ.


người Trung Quốc

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *