Công nhân tại một cửa hàng Apple ở Maryland cho phép đình công

Công nhân tại một cửa hàng Apple ở Maryland cho phép đình công

Đó là một ngày cuối tuần bận rộn đối với nỗ lực tổ chức công đoàn tại các cửa hàng Apple của Hoa Kỳ, với công đoàn tại một cửa hàng bỏ phiếu cho phép đình công, trong khi công nhân tại một cửa hàng khác bỏ phiếu chống lại việc thành lập công đoàn.

Trở lại năm 2022, các công nhân tại cửa hàng Apple ở Towson, Maryland đã trở thành tổ chức công đoàn đầu tiên được công nhận chính thức tại một cửa hàng bán lẻ của Apple. Công đoàn đó, một phần của Hiệp hội Công nhân Máy móc và Hàng không Vũ trụ Quốc tế, đã bỏ phiếu hôm thứ Bảy để cho phép đình công. Ngày của cuộc đình công tiềm năng này vẫn chưa được xác định.

Ủy ban đàm phán IAM CORE cho biết trong một tuyên bố: “Cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay là bước đầu tiên thể hiện sự đoàn kết của chúng tôi và gửi một thông điệp rõ ràng tới Apple”. “Việc thông qua cuộc bỏ phiếu xử phạt đình công nêu bật cam kết vững chắc của IAM CORE trong việc ủng hộ quyền lợi và phúc lợi của người lao động khi đối mặt với những thách thức. Khi các cuộc thảo luận với ban lãnh đạo Apple tiếp tục diễn ra, chúng tôi vẫn cam kết đảm bảo những cải tiến hữu hình có lợi cho tất cả nhân viên.”

Liên minh cho biết họ đã đàm phán với Apple kể từ tháng 1 năm 2023 về các vấn đề bao gồm cân bằng giữa công việc và cuộc sống, lịch trình không thể đoán trước và tiền lương.

Người phát ngôn của Apple nói với Bloomberg: “Chúng tôi đánh giá cao các thành viên trong nhóm của mình và chúng tôi tự hào cung cấp cho họ những khoản bồi thường hàng đầu trong ngành cũng như những lợi ích đặc biệt”. “Như mọi khi, chúng tôi sẽ hợp tác với công đoàn đại diện cho nhóm của chúng tôi ở Towson một cách tôn trọng và thiện chí.”

Bloomberg cũng đưa tin rằng cuộc bỏ phiếu nhằm hợp nhất một cửa hàng Short Hills, New Jersey với Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ đã thất bại. Trước cuộc bỏ phiếu, CWA đã đệ đơn tố cáo hành vi lao động không công bằng đối với Apple vì bị cáo buộc trả thù một trong những người tổ chức tại cửa hàng bằng cách lên lịch “nhiều cuộc họp chưa từng có với người giám sát của anh ta và từ chối yêu cầu nghỉ phép”.

Đầu tuần này, Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã ra phán quyết rằng Apple đã vi phạm luật lao động liên bang vào năm 2022 khi tịch thu tờ rơi của công đoàn và thẩm vấn nhân viên về nỗ lực hợp nhất công đoàn tại cửa hàng Apple ở Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *