Khi mua máy ghi âm hãy cẩn thận: “Nếu làm mất, bạn sẽ bị thiệt”

Khi mua máy ghi âm hãy cẩn thận: “Nếu làm mất, bạn sẽ bị thiệt”

Sau khi báo cáo thiếu niên đưa ra cảnh báo Rủi ro tiềm ẩn khi mua thiết bị “phá kỷ lục”Một số độc giả cho biết, họ cũng gặp phải tình trạng tương tự và đã tốn rất nhiều tiền để mua thiết bị nhưng giờ phải bỏ cuộc, không sử dụng được nhưng người bán lại từ chối chịu trách nhiệm.

Đau đầu và buồn nôn sau khi bật máy ghi âm

Ông LHT (Hà Nội) cho biết, ông đã bỏ ra 50 triệu đồng để mua thiết bị ghi âm có tên DI4 tại văn phòng công ty ở quận Đống Đa (Hà Nội). Theo yêu cầu trực tuyến và trên trang web của công ty, thiết bị này có thể ngăn chặn việc ghi âm thanh và video trong phòng hội nghị, phòng khách, hội thảo và những nơi khác, với phạm vi hiệu quả là 8 mét. Đây là model được thiết kế giống như loa máy tính để bàn và có tính năng kết nối Bluetooth.

Thiết bị ghi âm quảng cáo phạm vi nhiễu là 8 mét, nhưng thực tế không phải vậy.

Phạm vi gây nhiễu được quảng cáo của thiết bị ghi âm là 8 mét nhưng thực tế nó lại “bất lực” ngay cả khi đặt điện thoại cách xa chưa đầy 1 mét.

Ảnh chụp màn hình

Nhưng trong thực tế sử dụng, thậm chí một phần quảng cáo cũng không đáp ứng được yêu cầu. Cụ thể, anh T cho biết, khi bật máy lên, máy phát ra tiếng động rất khó chịu, tai thường có thể nghe rõ nhưng tần số sóng dùng để ngắt đoạn ghi âm là không lý tưởng. Trong quá trình sử dụng thực tế, anh T khẳng định chiếc điện thoại được đặt trên bàn cà phê ở nhà, cách loa chưa đầy 1m và vẫn “ghi rõ” câu chuyện trao đổi lúc đó.

“Lúc đầu tôi đặt cách khoảng 2m thì không thấy tác dụng gì. Sau đó tôi đưa lại gần hơn mà vẫn không thấy tác dụng gì”, anh chia sẻ. Nhưng vấn đề lớn nhất anh gặp phải là đau đầu, nôn nao và mệt mỏi chỉ sau vài phút tiếp xúc với thiết bị khi đang bật.

Theo anh, loa thu âm có 4 công tắc có thể bật theo 4 hướng khác nhau. Khi bật vị trí đầu tiên sẽ nghe thấy tiếng ù khi bật cả 4 công tắc, quá trình thử nghiệm chỉ diễn ra từ 1-2 lần. phút. Về mặt chất lượng, có thể nghe thấy các triệu chứng khó chịu về giọng nói. Nếu đứng cách loa quá lâu khoảng 2 mét, người dùng sẽ bị đau đầu dai dẳng sau đó.

“Một buổi chiều, tôi thử bật điện thoại ba lần ở nhà. Tôi cảm thấy mệt mỏi suốt buổi chiều, có dấu hiệu cáu kỉnh, buồn nôn và hơi đau đầu. Mãi đến tối hôm đó, tôi mới cảm thấy mệt mỏi”. Tôi phải cất đi và ngại sử dụng”, anh nói. Tuy nhiên, khi được yêu cầu trả lại sản phẩm vì không giống quảng cáo, người bán đã từ chối bằng mọi cách, cáo buộc anh đặt máy không đúng và làm hỏng máy. ghi âm của thiết bị.

Mất tiền và giận chính mình

Tương tự trường hợp trên, một khách hàng khác tên TX sống tại TP.HCM cũng gửi phản hồi về việc mua máy ghi âm nhưng hiệu quả không tốt như quảng cáo. Phản hồi về vấn đề chất lượng, bộ phận kinh doanh khẳng định “từ chối, phủ nhận. .” ,biến mất”.

Hai chiếc máy ghi âm trị giá hàng chục triệu đồng bị vứt ở góc nhà vì không hoạt động và không thể trả lại, người bán nhất quyết đổ lỗi cho khách hàng.

Hai chiếc máy ghi âm trị giá hàng chục triệu đồng bị vứt ở góc nhà vì không hoạt động và không thể trả lại, người bán nhất quyết đổ lỗi cho khách hàng.

chất lượng không khí

Theo lời kể của anh, qua tìm hiểu trên mạng, anh thấy một doanh nghiệp ở Hà Nội tên D. (có địa chỉ tại Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội) quảng bá dòng sản phẩm khá rầm rộ và còn khoe mình từng đạt giải thưởng. . Giải thưởng “Sản phẩm chất lượng, Dịch vụ uy tín” năm 2022 nên anh đã tin tưởng và đặt mua 2 chiếc loa thu âm của họ.

“Người bán nói nếu muốn hiệu quả cao thì nên sử dụng song song 2 thiết bị để tăng độ phủ sóng tần số chống ghi. Tôi nghĩ nên đặt hàng theo khuyến nghị nhưng đến lúc sử dụng thì không được” chấp nhận nó.” Ông TX bức xúc nói. Sau khi nêu vấn đề của mình với người bán, nhân viên tư vấn cửa hàng trên đường Ô Chợ Dừa ngay lập tức từ chối cho ông trả lại sản phẩm, mặc dù sản phẩm không sử dụng được và không đạt chất lượng như cam kết ban đầu.

Website công khai bán thiết bị chống ghi hình

Website công khai bán thiết bị chống ghi hình

Ảnh chụp màn hình

Anh cho biết, người bán liên tục tố anh sử dụng không đúng mục đích và yêu cầu quay clip test nhưng dù anh có làm như lời họ nói thì hãng vẫn khẳng định sản phẩm đúng chất lượng như đã cam kết lúc bán.

“Đầu tiên họ bảo tôi để điện thoại xa hơn, dù chỉ cách loa hơn 1 mét, sau đó họ lại nói rằng điện thoại ghi âm đã đặt sai hướng nên không thể truyền được tần số của loa. Bạn thật ngớ ngẩn”. muốn ngăn người ta ghi âm Yêu cầu họ đặt máy lên bàn đúng vị trí đối diện với thiết bị ngắt tín hiệu và bỏ ra 70-80 triệu đồng để mua thứ gì đó như đồ tức giận?”, ông TX nói.