Khuyến cáo hạn chế mặc áo vest và không bật điều hòa dưới 26 độ C

Khuyến cáo hạn chế mặc áo vest

Chính quyền TP.HCM khuyến cáo cán bộ, người dân hạn chế mặc vest, lễ phục khi làm việc và không bật điều hòa nhiệt độ dưới 26 độ C để tiết kiệm điện.

 

Nội dung này đã được đề cập trong giải pháp khẩn cấp được UBND TP.HCM ban hành tới tất cả các sở, ngành về việc tăng cường cung cấp điện cho các cơ quan hành chính, cao ốc văn phòng. Một số nước cũng đã đưa ra khuyến cáo không mặc áo vest trong mùa nắng nóng để tiết kiệm điện.

Ngoài các giải pháp trên, các trường học, cơ sở đào tạo, cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại cũng được khuyến nghị hạn chế sử dụng thang máy ở mức 50%. Máy điều hòa cần được đặt ở nhiệt độ 26 độ C, bật muộn hơn một giờ so với giờ làm việc và tắt trước một giờ. Tắt và hạn chế đèn hành lang và bãi đậu xe. Hệ thống đèn giao thông sẽ bật muộn hơn 30 phút so với hiện tại và tắt sớm hơn 30 phút.

Thành phố cũng sẽ giảm 50% ánh sáng trên những con đường có mật độ giao thông thấp sau 22h. Đèn quảng cáo được yêu cầu giảm 50% sau 22h và tắt toàn bộ đèn trang trí sau 22h. Thời gian thực hiện các chính sách này dự kiến ​​từ ngày 16/5 đến ngày 30/6.

Điều khiển điều hòa không khí của một ngôi nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Đức

Nhiệt độ điều hòa của một ngôi nhà ở TP.HCM là 27 độ. hình ảnh: Faide

Cùng ngày, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng có văn bản yêu cầu các địa phương trên cả nước đẩy mạnh cấp điện trong mùa khô năm 2023, yêu cầu các tỉnh đẩy mạnh trao đổi hỗ trợ các hộ dân sử dụng điện sinh học, đặc biệt trong mùa khô. chủ động giảm nhu cầu tiêu dùng. Giờ cao điểm là 11h30 – 14h30 trưa và 8h – 10h tối.

Khi sử dụng điều hòa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho rằng nhiệt độ nên đặt ở mức 26-27 độ trở lên, kết hợp với quạt. Người dùng cũng không nên sử dụng nhiều thiết bị có dung lượng cao cùng lúc. Ngoài ra, văn bản cũng khuyến nghị các đơn vị hành chính, dịch vụ công giảm 10% điện năng tiêu thụ, bệnh viện và trường học giảm 5%, chiếu sáng công cộng giảm 50% trong cùng thời gian.

Nhu cầu điện của Việt Nam tăng cao khi bước vào mùa nắng nóng và có thể kéo dài sang tháng 6, tháng 7. Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, dù cuối tuần nhưng nhu cầu điện quốc gia vẫn đạt mức cao kỷ lục 895 triệu kWh vào ngày 6/5, tăng 12,34% so với cùng kỳ năm ngoái. năm ngoái. Đồng thời, chịu ảnh hưởng của hiện tượng El Niño dự kiến ​​sẽ gây ra tình trạng thiếu nước trầm trọng và ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.

Điều hòa là một trong những thiết bị điện được sử dụng ở nhiều công đoạn. Theo các chuyên gia, chênh lệch giữa nhiệt độ và môi trường càng lớn thì điện năng tiêu hao càng nhiều, gây hại cho sức khỏe. Người dùng chỉ cần duy trì chênh lệch nhiệt độ dưới 10 độ C (tốt nhất là 7 độ C) và sử dụng quạt điện để phòng luôn thông thoáng và tiết kiệm điện hơn.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *