Có thiết bị nào bạn nên tránh đặt bộ phát Wi-Fi bên cạnh không?

Có thiết bị nào bạn nên tránh đặt bộ phát Wi-Fi bên cạnh không?

Việc đặt các bộ phát Wi-Fi cạnh một số thiết bị, đồ vật nhất định trong nhà có thể khiến mạng bị chậm do nhiễu hoặc xung đột tần số.

Thông thường, người dùng thường đặt modem hoặc bộ định tuyến Wi-Fi ở trung tâm ngôi nhà hoặc ở vị trí thuận tiện cho việc kết nối với nhiều thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc đặt nó gần một số vật thể khác có thể khiến tín hiệu bị chặn, làm chậm kết nối internet của bạn.

Đặt bộ phát Wi-Fi ở khu vực thoáng đãng có thể giúp kết nối internet một cách liền mạch. Ảnh: Adobe Stock

Đặt bộ định tuyến Wi-Fi ở khu vực thoáng đãng có thể giúp kết nối Internet một cách liền mạch. hình ảnh: adobe

Tivi, tủ lạnh

dựa theo mạng lưới mắtỞ nhiều gia đình, đặc biệt là những căn phòng nhỏ, người ta thường đặt bộ phát Wi-Fi cạnh TV. Tuy nhiên, khi TV đang chạy, sóng phát ra có thể gây nhiễu cho hầu hết các modem hoặc router hiện nay, khiến Wi-Fi hoạt động không ổn định, đặc biệt khi bộ phát được đặt giữa TV và tường.

Nếu phải đặt bộ phát gần đó, người dùng nên đặt trước TV để tránh bị ảnh hưởng bởi sóng truyền đi.

Tương tự như vậy, việc đặt bộ phát cạnh các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt phát ra từ trường khi hoạt động cũng có thể khiến tín hiệu mạng bị chập chờn.

Tủ kính, gương

Một số người dùng đặt bộ phát Wi-Fi trước gương nhưng các chuyên gia cho rằng điều này không được khuyến khích.dựa theo CNBCviệc đặt gần một vật thể như gương hoặc vật mạ bạc tương tự sẽ khiến sóng Wi-Fi bị phản xạ ngược lại thay vì truyền qua và tạo ra nhiễu, dẫn đến khả năng thu tín hiệu kém đối với các thiết bị phía sau.

Tương tự như vậy, kính có thể gây tác động tiêu cực đến sóng Wi-Fi vì nó vừa đóng vai trò là vật cản vừa phản xạ tín hiệu nên người dùng không nên đặt bộ phát Wi-Fi trong tủ kính.

bể nuôi cá

Nước hấp thụ một số sóng vô tuyến, chẳng hạn như Wi-Fi, do đó, bộ phát đặt cạnh bể cá hoặc bể chứa có thể tạo ra tín hiệu yếu hơn so với các vị trí khác. Ngoài ra, khu vực này còn có độ ẩm cao – “kẻ thù” của các thiết bị điện tử.

Lò vi sóng

Hầu hết các bộ phát Wi-Fi hiện nay đều sử dụng chuẩn Wi-Fi 6 (tần số 2,4 GHz – 5 GHz) hoặc Wi-Fi 6E mới hơn (tần số 6 GHz). Vì lò vi sóng sử dụng sóng điện từ 2,4 GHz để hâm nóng thức ăn ở tần số cao nên có thể gây xung đột sóng với các bộ phát Wi-Fi cũ.

Ngoài vi sóng, các thiết bị như bộ đàm, radio cũng có thể gây nhiễu vì chúng cũng hoạt động ở băng tần 2,4 GHz. Đối với các thiết bị sử dụng công nghệ Wi-Fi mới, lò vi sóng ít gây ảnh hưởng hơn.

thiết bị bluetooth

Các thiết bị không dây sử dụng Bluetooth, chẳng hạn như tai nghe, bàn phím và chuột, có thể gây nhiễu tín hiệu Wi-Fi, đặc biệt là các bộ phát 2,4 GHz cũ hơn.dựa theo Yuan Geek, khi một thiết bị sử dụng Bluetooth nhảy vào băng tần của thiết bị sử dụng Wi-Fi có thể gây nhiễu và gây ra độ trễ. Bộ phát Wi-Fi cũng có thể gây trở ngại cho hoạt động của chuột không dây và các phụ kiện Bluetooth khác.

Nên đặt bộ phát Wi-Fi ở đâu?

Defender Shield cho rằng nên giới hạn thiết bị phát sóng Wi-Fi ở khu vực phòng ngủ và nhà bếp, tránh các góc tường, đồ vật bằng kim loại… Người dùng có thể để modem và bộ định tuyến ở các khu vực trung tâm trong nhà và những nơi cao. Vị trí rộng rãi, ít chướng ngại vật, bao phủ toàn bộ không gian và nâng cao hiệu quả phát sóng.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *