Mách bạn mẹo đơn giản để viết nhanh hơn trên iPhone

Mách bạn mẹo đơn giản để viết nhanh hơn trên iPhone

Làm thế nào để viết nhanh hơn trên iPhone? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Năm 2007, Apple ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên không có phím bấm vật lý. Vì vậy, bàn phím ảo thay thế gần như toàn bộ phím vật lý. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bàn phím ngày càng được nâng cấp và tối ưu nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện lợi.

Điều tương tự cũng xảy ra với bàn phím ảo trên iPhone và mặc dù nó không thay đổi nhiều nhưng nó cũng bao gồm một số thủ thuật thú vị mà Apple chưa cho bạn biết.

Mẹo viết nhanh hơn trên iPhone

Để nhập số và ký tự đặc biệt, bạn thường nhấn phím 123 ở góc trái màn hình, phải nhấn lại phím này thì khi nhập xong mới trở về bàn phím bình thường. Khi muốn nhập số hay ký tự đặc biệt, hãy sử dụng 2 ngón tay thay vì làm quá nhiều.

Giữ phím 123 bằng một ngón tay, nhập các số hoặc ký tự cần thiết bằng ngón tay kia rồi thả tay ra. Lúc này giao diện bàn phím sẽ tự động quay về văn bản tiếp tục. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và vô cùng tiện lợi.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên gõ các cụm từ dài như tên đầy đủ, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ nhà riêng, v.v., bạn có thể sử dụng phương pháp này để viết nhanh hơn trên iPhone. Thay vì gõ những cụm từ dài, hãy sử dụng tính năng thay thế văn bản trên bàn phím iPhone của bạn. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào “Cài đặt” và chọn “Chung”.

Mẹo đơn giản viết nhanh hơn trên iPhone - 1

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào “Bàn phím”.

Mẹo đơn giản viết nhanh hơn trên iPhone - 2

Bước 3: Sau đó chọn “Thay thế văn bản”.

Mách bạn mẹo đơn giản để viết nhanh hơn trên iPhone - 3

Bước 4: Tại đây, bạn nhấn vào dấu “+” gốc ở góc trên bên phải màn hình để thêm biểu tượng thay thế cho cụm từ dài. Ví dụ: bạn nhập @@ thay vì địa chỉ email. Khi cần nhập địa chỉ email, chỉ cần nhấn @@ và địa chỉ email của bạn sẽ xuất hiện trên bàn phím.

Mách bạn mẹo đơn giản để viết nhanh hơn trên iPhone - 4
Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *