Mark Zuckerberg lại chê kính Vision Pro

Mark Zuckerberg lại chê kính Vision Pro

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg tin rằng tai nghe thực tế ảo Vision Pro trị giá 3.500 USD của Apple kém hơn Meta Quest về nhiều mặt.

Nhà phân tích Benedict Evans của Moss Ventures đã nhận xét về Threads vào cuối tuần qua: “Vision Pro có rất nhiều hạn chế, nhưng điều khiến tôi bối rối là các kỹ sư của Meta cho rằng về cơ bản nó giống như kính Meta Quest.”

Zuckerberg ngay lập tức trả lời: “Chúng tôi không nói các thiết bị giống nhau. Chúng tôi chỉ nói Quest tốt hơn”.

Theo ông, Vision Pro có màn hình độ phân giải cao hơn, nhưng phải trả giá bằng các yếu tố khác, chẳng hạn như tính tiện dụng của sản phẩm hoặc hình ảnh bị mờ khi đầu di chuyển nhanh.

“Đó không phải là điều Mehta muốn,” anh nói.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg.Ảnh: AP

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg. hình ảnh: Báo chí liên quan

Các chuyên gia ước tính Apple đã bán được hơn 200.000 chiếc kính Vision Pro kể từ khi bắt đầu đặt hàng trước vào giữa tháng 1, trong khi Meta đã bán được 20 triệu thiết bị Quest kể từ khi ra mắt vào năm 2019. Trong báo cáo tài chính quý 4 năm 2023 của Meta, bộ phận Reality Labs của công ty lần đầu tiên đã vượt qua doanh thu 1 tỷ USD.

Những bình luận mới nhất chỉ là một trong số những lời chỉ trích Vision Pro từ CEO Meta. Trước đó, ông cũng đăng một bài viết phân tích các sản phẩm của Apple và chỉ trích giá cả cũng như thông số kỹ thuật. Trong một cuộc họp nội bộ, Zuckerberg nói với các nhân viên rằng tầm nhìn của Apple về kính thực tế ảo khác với tầm nhìn của anh.

Meta và Apple vẫn chưa bình luận về bài đăng mới nhất của Mark Zuckerberg.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *