Máy Bơm Không Khí – Lời Khuyên Từ Thợ Sửa Điều Hòa

Máy Bơm Không Khí – Lời Khuyên Từ Thợ Sửa Điều Hòa

Nhiều thợ sửa chữa lấy lý do điều hòa hỏng hoặc thiếu hơi để sạc thêm cho người dùng, thậm chí trong nhiều trường hợp chỉ cần vệ sinh là đủ.

“Tôi lắp điều hòa được hơn hai năm. Bây giờ đang vào mùa nóng, máy lạnh chậm hơn trước. Kỹ thuật viên bảo là hao gas, chỉ cần bơm thêm nước là có thể sửa được thêm 500.000 đồng nữa lao động”, độc giả Ngọc Anh gửi câu hỏi.nó bị kẹt chuyển phát nhanh việt nam.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia và độc giả, cô nhờ một người bạn gọi điện cho kỹ thuật viên quen đến kiểm tra. Anh thợ cho biết chỉ cần vệ sinh bộ lọc vì bụi bẩn nhiều và cống bị tắc. Máy điều hòa của cô hiện đang hoạt động tốt và tốc độ làm lạnh không khác gì lúc mới mua.

Trong hàng chục bình luận dưới câu hỏi của Ngọc Anh, nhiều người cho biết họ từng gặp phải tình huống tương tự. “Điều hòa nhà tôi cũng bị trường hợp tương tự, kỹ thuật viên đến xem thì bảo là hết gió, đòi 1,5 triệu để sửa chữa và bồi thường. Tôi không đồng ý. Tôi lấy vòi xịt nước nóng thật kỹ để vệ sinh sạch sẽ. độc giả Lethaiton1982 cho biết: “Việc làm mát máy điều hòa đã trở lại bình thường”.

Anh Lê Minh, quê Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, anh từng là nạn nhân của một vụ lừa đảo bơm gas điều hòa để “rút tiền”. “Người thợ nói do không sử dụng được nên năm nào cũng phải kiểm tra, bơm lại gas, tôi không biết nên gọi điện cho người thợ đó suốt 2 năm liền, mỗi lần tốn gần cả triệu đồng. Tôi gặp một người bạn đi làm. Chính chuông báo động của tủ lạnh đã gây ra hỏa hoạn”, anh nói.

Kỹ thuật viên đo lượng gas trong máy điều hòa. Ảnh: DMSVN

Kỹ thuật viên đo lượng gas trong máy điều hòa. hình ảnh: DMSVN

“Nếu lắp đúng và không hư hỏng, gas điều hòa sẽ không bị thất thoát trong quá trình sử dụng”, chuyên gia thiết bị gia dụng Nguyễn Lê Minh khẳng định. “Nếu không có gas tức là không đủ gas. Thông thường là do thợ lắp đặt sai ngay từ đầu, hoặc trong quá trình sử dụng đường ống bị hư hỏng, gas bị rò rỉ, cần phải sửa chữa mới có thể cấp gas. bơm lại.”

Theo chuyên gia, quá trình bay hơi, ngưng tụ khí để tạo ra không khí lạnh có tính tuần hoàn và khép kín. Vì vậy, nếu kỹ thuật viên nói rằng cần phải bơm nước thường xuyên để khắc phục sự cố thì điều đó là không chính xác. Nếu thực sự có tổn thất thì cần xác định nguyên nhân cụ thể như đầu khuếch tán bị cháy, bình ngưng, bình ngưng hoặc ống đồng bị rò rỉ. Việc bơm xăng đơn giản sẽ trở nên vô nghĩa nếu không được sửa chữa.

“Nguyên lý hoạt động của điều hòa cũng tương tự như của tủ lạnh, nhưng điều hòa lại dễ bị rò rỉ khí hơn do việc lắp đặt ống đồng là do kỹ thuật viên thực hiện chứ không phải do hãng lắp đặt theo tiêu chuẩn ban đầu của nhà máy. Tay nghề và chất lượng ống đồng khó kiểm soát, đây là điều thường xuyên xảy ra ở điều hòa, nguyên nhân gây ra tình trạng rò rỉ khí”, ông phân tích.

Ông Lê Sơn, chủ một cửa hàng sửa chữa điều hòa ở Lương Thế Vinh, Hà Nội, cho biết nhiều năm qua, công nhân lấy trộm của người dùng với lý do hết xăng. Ông Sun cho biết: “Những năm gần đây, thủ đoạn này ngày càng tinh vi, một số công nhân bịa đặt nguyên nhân sự cố và tốn thêm tiền để sửa chữa đường ống đồng trước khi bơm ga ra”. , ngay cả những người biết điều này là những người có hoàn cảnh khó khăn vẫn có thể bị lừa.

Khi điều hòa không mát, trước tiên người dùng cần phải tự vệ sinh máy, đặc biệt là lưới lọc bụi, dàn nóng và dàn lạnh. Ông Sun cho rằng: “Nếu bạn không thể tự mình thực hiện, vui lòng gọi đến các đại lý dịch vụ thông thường hoặc những nơi có cửa hàng cụ thể để giảm tình trạng gian lận”. Ông cho rằng người dùng nên thận trọng khi tìm kiếm số dịch vụ sửa chữa trực tuyến.

Hiện nay, một số thương hiệu điều hòa và dịch vụ chuyên nghiệp cung cấp gói vệ sinh điều hòa định kỳ, có giá khoảng 400.000 đồng một máy. “Để sử dụng lâu dài, chỉ cần vệ sinh thường xuyên là đủ. Trong 5 năm đầu sử dụng, nếu lắp đặt cẩn thận, điều hòa sẽ hiếm khi xảy ra lỗi rò rỉ gió”, ông Sun khẳng định.


Hoài Anh

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *