Musk nói sẽ hủy kiện nếu OpenAI đổi thành CloseAI

Musk nói sẽ hủy kiện nếu OpenAI đổi thành CloseAI

Tỷ phú Mỹ Elon Musk cho biết ông sẽ rút đơn kiện OpenAI nếu công ty của Sam Altman đồng ý đổi tên thành ClosedAI.

“Đổi tên thành ClosedAI và tôi sẽ hủy vụ kiện.” Vào ngày 6 tháng 3, Musk đã trả lời một đoạn nội dung do OpenAI phát hành trên X. Trong bài đăng tiếp theo, tỷ phú người Mỹ tiếp tục lặp lại thông điệp, yêu cầu “OpenAI cần ngừng sống dối trá”.

Elon Musk thậm chí còn tái hiện lại bức ảnh CEO Sam Altman cầm thẻ khách mời khi đến trụ sở công ty để nói chuyện sau khi bị sa thải vào năm ngoái. Nội dung trên thẻ này đã được chỉnh sửa từ OpenAI sang ClosedAI.

Elon Musk đã bắt chước ảnh của Sam Altman và thay đổi nội dung thẻ khách từ OpenAI thành ClosedAI. Ảnh: Elon Musk/X

Một bức ảnh chụp Elon Musk mạo danh Sam Altman, với nhãn được đổi thành từ “ClosedAI”. hình ảnh: Elon Musk/X

Hàng loạt tin nhắn của Musk về X xuất hiện sau khi OpenAI công khai nội dung email nội bộ được trao đổi giữa những người đồng sáng lập từ năm 2015 đến 2018. Động thái này nhằm mục đích bác bỏ những cáo buộc trong vụ kiện của Musk và nói lên sự thật về mối quan hệ của họ.

Nội dung email cho thấy Musk hy vọng hợp nhất OpenAI với Tesla. Bối cảnh là công ty cần vốn để xây dựng AGI thông minh siêu tổng quát. Tỷ phú người Mỹ muốn nắm đa số cổ phần và đảm nhận vai trò CEO để kiểm soát hội đồng quản trị. Nhưng cuối cùng hai bên không thể thống nhất được các điều khoản vì OpenAI cho rằng việc nắm quyền kiểm soát tuyệt đối là trái với lợi ích ban đầu của bất kỳ cá nhân nào.

dựa theo truyền hình delhi mớiVụ kiện của Elon Musk là đỉnh điểm của sự phản đối lâu dài của ông đối với OpenAI. Tỷ phú người Mỹ rời công ty vào năm 2018. Ông thường chỉ trích công ty đã đi chệch khỏi các tiêu chuẩn đã nêu là “mang lại lợi ích cho nhân loại” để theo đuổi lợi nhuận, đặc biệt là sau khi OpenAI huy động được 1 tỷ USD từ Microsoft.

Trong khi đó, dưới sự lãnh đạo của Sam Altman, Open AI đang trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới.dựa theo Thời báo New York, OpenAI hiện được định giá 80 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty cũng phải đối mặt với hàng loạt vấn đề liên quan đến vấn đề bản quyền trong dữ liệu đào tạo mô hình AI.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *