9 sản phẩm Apple vẫn sử dụng cổng Lightning

9 sản phẩm Apple vẫn sử dụng cổng Lightning

dựa theo NềnGRChiến dịch “Let Loose” mới đây của Apple đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi công ty chính thức khai tử cổng Lightning trên dòng iPad của mình. Điều này có nghĩa là tất cả iPad mới của Apple đều sử dụng cổng USB-C tiên tiến hơn.

Tuy nhiên, một số sản phẩm của Apple vẫn giữ lại giao diện Lightning, điều này mang lại sự bất tiện cho người dùng sử dụng chung cáp sạc. Dưới đây là danh sách 9 sản phẩm này:

iPhone 14

iPhone 14 ra mắt vào cuối năm 2022 là chiếc iPhone cuối cùng của Apple sử dụng cổng Lightning. iPhone 14 dự kiến ​​sẽ vẫn được bán cho đến ít nhất là năm 2025.

9 sản phẩm Apple vẫn sử dụng cổng Lightning - Ảnh 1

iPhone 14 series là sản phẩm di động cuối cùng sử dụng cổng Lightning

Ảnh chụp màn hình

iPhone SE 3

Ra mắt vào đầu năm 2022, mẫu iPhone giá rẻ này có thiết kế cổ điển tương tự iPhone 8 nhưng có chip xử lý mạnh mẽ hơn. Theo tin đồn, Apple có thể cập nhật iPhone SE 3 vào năm sau với thiết kế tương tự iPhone 14, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin về việc phiên bản mới này có được trang bị cổng USB-C hay không.

iPhone 13

iPhone 13 được Apple ra mắt vào năm 2021. Tính đến thời điểm hiện tại, iPhone 13 là mẫu iPhone lâu đời nhất vẫn được Apple bán chính thức và hỗ trợ đầy đủ. Dòng thiết bị này dự kiến ​​sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay, mở đường cho dòng iPhone sử dụng cổng USB-C.

AirPods thế hệ thứ ba

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt thế hệ AirPods mới vào cuối năm nay, đồng thời hãng này được cho là đang chuẩn bị hai phiên bản AirPods 4 để thay thế cho AirPods 3 và AirPods 2 – hai mẫu tai nghe AirPods vẫn sử dụng cổng Lightning.

9 sản phẩm Apple vẫn sử dụng cổng Lightning - Ảnh 2.

AirPods thế hệ thứ ba vẫn sử dụng cổng Lightning

Ảnh chụp màn hình BGR

AirPods Tối đa

AirPods Max được ra mắt vào cuối năm 2020. Đây là dòng tai nghe cao cấp của Apple và có mức giá khá cao. Hiện tại, nhiều người dùng đang kỳ vọng rằng AirPods Max thế hệ mới sẽ được trang bị cổng USB-C nhưng thông tin này vẫn chưa được Apple xác nhận.

AirPods thế hệ thứ hai

Mặc dù AirPods thế hệ thứ hai đã có mặt từ năm 2019 nhưng Apple vẫn bán chúng. Tuy nhiên, thiết kế cổ điển và cổng Lightning của tai nghe dự kiến ​​sẽ bị ngừng sản xuất vào cuối năm nay.

Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad

Apple vẫn chưa có động thái nào nhằm thay thế cổng Lightning trên các phụ kiện Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad cho Mac bằng USB-C. Các bản cập nhật cho những phụ kiện này được cho là đã quá hạn và người dùng đang hy vọng Apple sẽ sớm có những thay đổi trong thời gian tới.

Nhìn chung, có thể thấy Apple đang dần loại bỏ cổng Lightning trên các sản phẩm của hãng và thay thế bằng USB-C cao cấp hơn. Dự kiến ​​đến cuối năm 2025, danh sách 9 sản phẩm sử dụng cổng Lightning nêu trên sẽ giảm đi đáng kể, mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng sử dụng chung cáp sạc cho các thiết bị Apple.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *