Mỹ gia tăng lệnh cấm Huawei

Mỹ gia tăng lệnh cấm Huawei

dựa theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ có kế hoạch bỏ phiếu trong tháng này về một đề xuất lưỡng đảng nhằm đảm bảo rằng các cơ quan chứng nhận viễn thông và phòng thử nghiệm chứng nhận thiết bị không dây cho thị trường Hoa Kỳ không bị ảnh hưởng bởi các công ty tham nhũng, Reuters đưa tin. Động thái này diễn ra ngay sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ cấm Huawei tham gia chương trình cấp phép thiết bị phòng thí nghiệm thử nghiệm vào tuần trước.

Huawei ngày càng chịu sự hạn chế của Mỹ

Huawei ngày càng chịu sự hạn chế của Mỹ

Reuters

Đề xuất mới sẽ cấm vĩnh viễn Huawei và các thực thể khác trong danh sách của FCC gây rủi ro cho an ninh quốc gia “với bất kỳ vai trò nào trong chương trình cấp phép thiết bị và cung cấp cho FCC và các đối tác an ninh quốc gia của họ những công cụ họ cần để bảo vệ quy trình quan trọng này. ” “.

Vào tháng 11 năm 2022, FCC đã cấm phê duyệt thiết bị viễn thông mới của Huawei và ZTE, cũng như thiết bị viễn thông và giám sát video của Hytera Communications Co., Công ty Công nghệ Kỹ thuật số Hàng Châu Hikvision và Công ty Công nghệ Dahua Chiết Giang. Kể từ đó, FCC đã tiếp tục bổ sung AO Kaspersky Lab (Nga), China Telecom (chi nhánh Hoa Kỳ), China Mobile International (chi nhánh Hoa Kỳ), Pacific Networks và China Unicom (chi nhánh Hoa Kỳ) vào danh sách.

Điều này được hiểu rằng Huawei và Hikvision đã nằm trong danh sách kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ vào năm 2019, hạn chế hầu hết các nhà cung cấp của Hoa Kỳ vận chuyển hàng hóa và công nghệ cho họ mà không được phép. Năm 2020, FCC đã phân loại Huawei và ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia đối với các mạng truyền thông, do đó cấm các công ty Hoa Kỳ sử dụng 8,3 tỷ USD từ quỹ chính phủ để mua thiết bị từ các công ty này.

Ủy viên FCC Brendan Carr cho biết đề xuất này sẽ “đảm bảo rằng các phòng thí nghiệm và cơ quan chứng nhận các thiết bị điện tử tuân thủ các yêu cầu của FCC sẽ làm việc với các tổ chức mà FCC có thể tin tưởng”.