Musk: “Trí tuệ nhân tạo sẽ thông minh hơn những người thông minh nhất vào năm tới”

Musk: “Trí tuệ nhân tạo sẽ thông minh hơn những người thông minh nhất vào năm tới”

Elon Musk tin rằng trí tuệ nhân tạo đang phát triển với tốc độ rất nhanh và sẽ thông minh hơn con người vào năm 2025-2026.

“Nếu định nghĩa về AGI là trí tuệ nhân tạo thông minh hơn con người thông minh nhất, tôi nghĩ nó có thể sẽ được ra mắt trong vòng một hoặc hai năm tới.” Elon Musk cho biết trong cuộc gặp với CEO Nikolai Tangen (Nicolai Tangen hỏi về sự phát triển). dòng thời gian cho AGI. Quỹ đầu tư Ako Capital, ngày 8 tháng 4.

Tỷ phú người Mỹ Elon Musk.Ảnh: AP

Tỷ phú người Mỹ Elon Musk. hình ảnh: Báo chí liên quan

Sau đó, Musk đề cập đến Grok, một chatbot được xAI ra mắt vào tháng 11 năm 2023. Theo ông, việc thiếu chip tiên tiến đang cản trở quá trình đào tạo phiên bản thứ hai của Grok. Ông cho biết xAI hiện cần khoảng 20.000 GPU Nvidia H100 (giá 30.000-40.000 USD mỗi chip) để chạy Grok 2 và có thể cần 100.000 GPU để chạy các mẫu Grok 3.

Grok là sản phẩm đầu tiên của công ty xAI do Musk thành lập vào tháng 7 năm 2023.dựa theo thương nhân trong cuộcSau đó, Musk mua 10.000 GPU Nvidia để đào tạo AI vào nửa đầu năm 2023, nhưng không nêu rõ mẫu chip nào.

Tỷ phú Mỹ cũng cho rằng, dù tình trạng thiếu hụt chip là trở ngại lớn nhưng nguồn điện lại là yếu tố kìm hãm sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ông nói: “Việc cung cấp điện sẽ rất quan trọng trong một hoặc hai năm tới.

Đầu tháng này, Musk cũng nhận xét trí tuệ nhân tạo có 20% nguy cơ hủy diệt loài người nhưng vẫn đáng để mạo hiểm phát triển. Vào tháng 11 năm 2023, ông nói rằng trí tuệ nhân tạo có thể trở nên tồi tệ nếu bị người xấu điều khiển. Ông cũng dự đoán đến năm 2030, trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua toàn bộ trí tuệ con người cộng lại.

“Bạn đang phát triển trí tuệ nhân tạo nói chung. Việc này gần giống như việc nuôi dạy một đứa trẻ nhưng là một siêu thiên tài với trí thông minh thần thánh. Điều quan trọng là cách bạn giáo dục đứa trẻ”, ông nói. Ông tin rằng cách tốt nhất để làm cho AI an toàn là phát triển công nghệ theo cách buộc nó phải trung thực, “không buộc nó phải nói dối, ngay cả khi sự thật khiến người ta khó chịu”.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *