Người sáng lập Blackboard biến tiện ích bổ sung Zoom được thiết kế cho giáo viên thành công cụ kinh doanh

Người sáng lập Blackboard biến tiện ích bổ sung Zoom được thiết kế cho giáo viên thành công cụ kinh doanh

Khi người sáng lập Class là Michael Chasen còn học đại học, anh và một người bạn đã nảy ra ý tưởng về Blackboard, một công cụ tổ chức lớp học trực tuyến. Công ty ban đầu của ông được mua lại với giá 1,64 tỷ USD vào năm 2011. Chasen sau đó đã phát triển Class, một tiện ích bổ sung Zoom, trong thời kỳ đại dịch để giúp giáo viên sử dụng Zoom tốt hơn trong môi trường lớp học, điều mà họ đã phải vật lộn để thực hiện sớm trong đại dịch.

Nhưng Chasen cho biết những người đã sử dụng Class liên tục nói với anh rằng họ cần thứ gì đó tương tự cho công việc kinh doanh và vào Thứ Năm, Class đã thông báo phát hành ProFeatures cho Zoom, được thiết kế dành riêng cho người dùng doanh nghiệp.

Thay vì chỉ chia sẻ một màn hình duy nhất mà chỉ một người tham gia có quyền kiểm soát, ProFeatures cho phép mọi người chỉnh sửa tài liệu trong Microsoft Office hoặc Google Docs, suy nghĩ trên bảng trắng Miro hoặc cùng nhau chỉnh sửa mã trong Microsoft Visual Studio, như một vài ví dụ. Nếu công cụ SaaS bạn muốn không nằm trong bộ công cụ mặc định thì sẽ có một trình duyệt tích hợp sẵn để truy cập bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào.

Hơn nữa, bạn có thể mở nhiều tab, cho phép mọi người chia sẻ nhiều màn hình thay vì chỉ người trình bày.

“Tôi đã nghe tất cả những khách hàng này nói rằng, 'Này, tôi muốn sử dụng nó cho các cuộc họp thường xuyên của mình'. Vì vậy, tôi đã yêu cầu các nhà phát triển của mình sử dụng sản phẩm của chúng tôi, tắt các công cụ học tập và chỉ để lại những cải tiến cơ bản mà chúng tôi đã thực hiện cho Zoom”, Chasen nói với TechCrunch.

Trong khi Class đang hoạt động tốt – công ty đã huy động được 164 triệu đô la, theo Crunchbase – Chasen đã nhìn thấy cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. “Vậy là hiện tại chúng tôi có hai sản phẩm. Chúng tôi có Lớp dành cho Zoom và Lớp dành cho Microsoft Teams. Và bây giờ chúng tôi cũng có ProFeatures cho Zoom,” ông nói.

Anh ấy đã có thể bán giấy phép doanh nghiệp ProFeatures trị giá 17 triệu đô la, ngay cả trước khi anh ấy chính thức có sản phẩm, vì vậy anh ấy biết mình đang làm gì đó. Người dùng cá nhân có thể sử dụng miễn phí nhưng sức mạnh sẽ đến khi nhiều người trong cuộc họp đang sử dụng các tính năng nâng cao.

Số tiền này đến từ giấy phép doanh nghiệp, cung cấp các tính năng dành cho doanh nghiệp như kiểm soát tập trung đối với CNTT, đăng nhập một lần và những tính năng khác mà bộ phận CNTT cần để kiểm soát việc sử dụng trong một tổ chức lớn.

Nhưng Chasen nói rằng anh ấy nhận thấy công cụ này có tính chất lan truyền. “Chúng tôi thực sự có một điều thực sự thú vị, đó là hoạt động tiếp thị lan truyền mà chúng tôi thực hiện và chưa có ai thực hiện điều này. Vì vậy, nếu bạn tham gia một cuộc họp, giả sử bạn đang cùng 10 người khác sử dụng Zoom thông thường nhưng bạn có các tính năng Pro, khi bạn chia sẻ một tài liệu, mọi người sẽ nhận được thông báo từ bạn rằng 'Này, tôi đang chia sẻ tài liệu Word này . Bạn chỉ có thể xem nó trong Zoom với tính năng chia sẻ màn hình. Nhưng nếu bạn có Profeatures, bạn có thể chỉnh sửa nó. Nhấp vào đây để tải xuống ProFeatures,” anh nói.

Zoom ProFeatures mở ra khi mọi người cùng chỉnh sửa tài liệu Word. Tín dụng hình ảnh: Tính năng chuyên nghiệp

Nếu không muốn chia sẻ khả năng chỉnh sửa với toàn bộ nhóm, bạn có thể giới hạn người có thể xem hoặc những gì người tham gia có thể làm như xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét. Ngoài ra, bạn có thể chọn thu hồi các quyền đó sau khi cuộc họp kết thúc.

Cuối cùng, có một thành phần AI, Trợ lý AI ProFeatues, có thể ghi lại cuộc họp cũng như ghi lại tất cả tài liệu, tệp và trang web được chia sẻ trong

Cuộc họp – và nó có thể trả lời các câu hỏi về mọi thứ được thảo luận trong cuộc họp, bao gồm các tài liệu và trang web đã được chia sẻ.

ProFeatures có sẵn trong Lớp bắt đầu từ hôm nay.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *