Nhiều tính năng AI khác nhau đang được thêm vào Google Tìm kiếm

Nhiều tính năng AI khác nhau đang được thêm vào Google Tìm kiếm

Đầu tiên, Google giới thiệu lý luận nhiều bước trong Google Tìm kiếm. Điều này có nghĩa là người dùng có thể đặt những câu hỏi phức tạp có nhiều bước hoặc câu hỏi phụ và Google Tìm kiếm sẽ chia nhỏ chúng một cách thông minh, giải quyết chúng theo đúng thứ tự và đưa ra câu trả lời sau vài giây.

Google Tìm kiếm có thể xử lý các truy vấn phức tạp hơn nhờ sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Google Tìm kiếm có thể xử lý các truy vấn phức tạp hơn nhờ sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Ảnh chụp màn hình có thẩm quyền của ANDROID

Tại sự kiện này, Google đã ra mắt tính năng này với một truy vấn phức tạp: tìm phòng tập thể dục tốt nhất gần người dùng, có tính đến khoảng cách đi bộ từ nhà và bất kỳ phần thưởng giới thiệu nào họ cung cấp cho khách hàng mới. Google Tìm kiếm có thể hiểu nhiều phần khác nhau của vấn đề, giải quyết tất cả các phần đó cùng một lúc và đưa ra các đề xuất có liên quan. Những khả năng lý luận cải tiến này sẽ được triển khai như một phần của các tính năng Tổng quan về AI mới, bắt đầu bằng các truy vấn bằng tiếng Anh Mỹ.

Một bổ sung thú vị khác là khả năng đặt câu hỏi video trực tiếp trong Google Tìm kiếm. Google đã trình chiếu một bản demo trong đó người dùng quay phim máy ghi âm bị trục trặc bằng camera điện thoại của họ và hỏi tại sao nó không hoạt động.

Dựa trên các lệnh thoại và video, Google Tìm kiếm đã xác định kiểu máy ghi âm và đưa ra các đề xuất do AI tạo ra để giải quyết vấn đề. Tính năng này sẽ sớm có sẵn bằng tiếng Anh cho người dùng ở Hoa Kỳ và có kế hoạch mở rộng sang các khu vực khác trong tương lai.

Google ngày càng tập trung đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo

Google ngày càng tập trung đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo

Ảnh chụp màn hình cảnh sát Android

Google cũng đang bổ sung các công cụ lập kế hoạch do AI cung cấp vào Tìm kiếm, được thiết kế để hỗ trợ các tác vụ như lập kế hoạch bữa ăn và tạo hành trình cho kỳ nghỉ. Người dùng có thể nhập truy vấn như “Lên kế hoạch bữa ăn trong 3 ngày cho một tập hợp các bữa ăn dễ chuẩn bị” và AI sẽ tạo điểm xuất phát với các tùy chọn công thức nấu ăn. Tính năng này hiện có sẵn trong Phòng thí nghiệm tìm kiếm dành cho người dùng nói tiếng Anh ở Hoa Kỳ và những người lập kế hoạch này sẽ mở rộng sang nhiều danh mục và tùy chọn hơn vào cuối năm nay.

Google cũng đã ra mắt các trang kết quả được lưu trữ trên máy chủ AI để nâng cao quá trình tạo ý tưởng. Khi tìm kiếm ý tưởng về các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như nơi tổ chức lễ kỷ niệm, người dùng sẽ thấy một trang được sắp xếp hợp lý phân loại các kết quả có liên quan theo tiêu đề do AI tạo ra. Tính năng này ban đầu sẽ tập trung vào việc ăn uống và công thức nấu ăn, sau đó sẽ tập trung vào các danh mục khác.

Google cũng đã công bố một loạt cải tiến tìm kiếm khác được hỗ trợ bởi AI tại I/O 2024, cho thấy rằng Google Search đang trên đà chuyển đổi lớn được hỗ trợ bởi Google AI ngày càng mạnh mẽ.