Ứng dụng National Cinema đứng đầu danh sách kho ứng dụng Việt Nam

Ứng dụng National Cinema đứng đầu danh sách kho ứng dụng Việt Nam

Ứng dụng NCC của Trung tâm Phim Quốc gia đã vượt qua TikTok và Netflix trong bảng xếp hạng tải xuống trên App Store nhưng lại nhận được nhiều đánh giá một sao.

Theo thống kê của App Store Việt Nam từ ngày 21-22/2, ứng dụng NCC National Cinema đứng đầu trong danh sách ứng dụng giải trí được tải xuống nhiều nhất. Trong khi đó, trong danh sách ứng dụng miễn phí tổng thể, NCC nằm trong top 5 cùng với các ứng dụng phổ biến như Facebook, Messenger, TikTok, v.v.

Đây cũng là lần đầu tiên NCC vượt qua các nền tảng lớn như Netflix, Lotte Cinema, CGV.

NCC National Cinema App đứng đầu trong bảng xếp hạng ứng dụng giải trí miễn phí trên App Store. Ảnh: Khương Nha

Ứng dụng NCC National Cinema được xếp hạng trong số các ứng dụng miễn phí hàng đầu trong danh mục giải trí trên App Store. hình ảnh: Giang Ya

Người ta cho rằng nguyên nhân chính là do hiệu ứng phim Đào, phở và piano. Trước đó vào ngày 20/2, website của Trung tâm Điện ảnh Quốc gia cũng không thể truy cập được do quá tải. “Khách hàng có thể sử dụng Ứng dụng NCC và Ứng dụng ngân hàng bao gồm các phần sau vé xem phim Trung tâm Phim Quốc gia đã đưa ra thông báo kèm theo đường dẫn tới NCC trên App Store và CH Play.

Tuy nhiên, trong các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, ứng dụng này đã nhận được một loạt đánh giá một sao vì hoạt động không chính xác, không tải được hoặc không kết nối được với máy chủ. “Không thể đăng ký tài khoản trên ứng dụng, liên tục báo API không tồn tại”, một người dùng đã đánh giá nó với một sao trên App Store.

Trên CH Play cũng có nhiều người gặp phải tình trạng tương tự. Một người dùng cho biết điện thoại của anh ta có thể truy cập tất cả các ứng dụng khác, nhưng khi mở NCC thì báo mất kết nối với máy chủ. Người dùng Ngọc Anh cho biết: “Tôi đã thử đăng ký gói 4G mới và mở được YouTube nhưng không vào được ứng dụng NCC”.

Một số người cho biết họ có thể truy cập ứng dụng nhưng gặp lỗi ở phần đó lịch chiếu phim Đặt vé hoặc Vé đã mua nhận được thông tin. Giao diện ứng dụng cũng không có phần liên hệ hay tư vấn để nhận phản hồi hay tìm kiếm sự hỗ trợ.

Người dùng đánh giá ứng dụng NCC trên App Store.ảnh chụp màn hình

Người dùng đánh giá ứng dụng NCC trên App Store. ảnh chụp màn hình

Trên App Store, NCC được xếp hạng 1,8/5. Trong khi đó, người dùng Android đánh giá ứng dụng này 2.1.

Ông Trần Tuấn, giám đốc kỹ thuật một công ty phần mềm ở TP.HCM, cho biết các website, ứng dụng bị treo hoặc không truy cập được có thể do máy chủ quá tải. “Vấn đề này xuất phát từ thiết kế hệ thống ban đầu, không lường trước được lượng truy cập tăng đột biến. Tuy nhiên, các trang web như Trung tâm chiếu phim quốc gia hiển thị thông báo “không thể truy cập” trong một thời gian dài là do họ chủ động ngắt kết nối với máy chủ chứ không phải do bị sập do sập nguồn. đến tình trạng quá tải khi truy cập đồng thời”, ông Tuấn giải thích.

Theo ông, một số đơn vị điều hành thường kết nối nhiều hệ thống như website, ứng dụng, hoạt động nội bộ vào cùng một máy chủ. Vì vậy, việc quá tải một bên có thể ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Trung tâm chiếu phim quốc gia thông báo trên trang Facebook rằng hiện tại họ chỉ bán vé xem phim Đào, phở và piano Trực tiếp tại quầy. Fan page cũng được cập nhật liên tục ngày chiếu và số lượng vé có sẵn.

Ngoài NCC, một ứng dụng khác của Việt Nam là Beta Cinemas cũng đứng trong top 3 ứng dụng giải trí được tải xuống nhiều nhất trên App Store sau khi công bố sẽ chiếu phim. Đào, phở và piano. Tuy nhiên, trang web và ứng dụng cũng gặp lỗi và việc truy cập bị gián đoạn do quá tải.

Giang Ya