Những lỗi khi sử dụng tai nghe True Wireless

Những lỗi khi sử dụng tai nghe True Wireless

Việc chọn sai kích cỡ tai nghe True Wireless hoặc không vệ sinh hộp sạc sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Tai nghe không dây nói chung và tai nghe true wireless nói riêng đã trở nên phổ biến do giá thành rẻ và chất lượng âm thanh được cải thiện. Tuy nhiên, nhiều người quen với việc chỉ kết nối và sử dụng mà không chú ý đến các cài đặt khác nên không thể phát huy hết tác dụng của nó.

Mẫu tai nghe true wireless Klipsch T5.Ảnh: Bảo Lin

Mẫu tai nghe true wireless Klipsch T5. hình ảnh:

Không cần kiểm tra độ vừa vặn của tai

Việc kiểm tra độ vừa vặn của tai nghe True Wireless có thể mang lại sự thoải mái và tránh cảm giác khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài. Nút tai quá lỏng có thể khiến tai nghe dễ rơi ra trong quá trình sử dụng, còn nút tai quá chật có thể gây đau.

Ngoài ra, đây là yếu tố quan trọng để đạt được hiệu suất âm thanh tối ưu, đặc biệt khi sử dụng tính năng khử tiếng ồn. Nút tai có kích thước phù hợp với ống tai sẽ hạn chế rò rỉ âm thanh và sự xâm nhập của tiếng ồn bên ngoài.

Không điều chỉnh ANC

Khử tiếng ồn chủ động (ANC) giúp loại bỏ tiếng ồn thông qua các hệ thống tinh vi bên trong, giúp người dùng tránh bị phân tâm. Tính năng này từng chủ yếu được tìm thấy trên những chiếc tai nghe cao cấp, và gần đây mới được trang bị trên những mẫu tai nghe có giá 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, tính năng khử tiếng ồn chủ động đòi hỏi sức mạnh xử lý của hệ thống, khiến pin tiêu tốn nhiều hơn. Một số tai nghe True Wireless thậm chí có thể kéo dài gấp đôi nếu tắt ANC.

Các chuyên gia cho rằng người dùng nên cẩn thận khi bật hoặc tắt ANC tùy theo mức độ sử dụng, thay vì bật hoặc tắt theo mặc định.

Không có cài đặt âm thanh EQ

Bộ chỉnh âm (EQ) cung cấp cho người dùng trải nghiệm được cá nhân hóa. Tính năng này thường được tích hợp vào các ứng dụng, phần mềm nghe nhạc đi kèm.

Việc điều chỉnh EQ sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng khi nghe các thể loại nhạc khác nhau. Nếu không biết cách tự điều chỉnh, người dùng có thể chọn một trong các bộ cân bằng cài sẵn dựa trên loại nhạc bạn đang nghe. Ngoài ra, người dùng nên cập nhật ứng dụng thường xuyên để bổ sung thêm các tính năng mới.

Không cập nhật chương trình cơ sở

Một trong những sai lầm mà hầu hết người dùng mắc phải là không cập nhật firmware tai nghe. Mục đích của các bản cập nhật là sửa các lỗi có thể xảy ra và do đó mang lại trải nghiệm tốt hơn. Để thực hiện việc này, chỉ cần tải xuống ứng dụng do nhà sản xuất chỉ định.

Đừng “chăm sóc” hộp sạc

Chức năng chính của hộp sạc là bảo vệ và tăng tuổi thọ pin cho tai nghe. Giống như các thiết bị khác có pin tích hợp, chúng mất độ bền theo thời gian, đặc biệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt trong thời gian dài. Các chuyên gia khuyên người dùng nên tránh đặt hộp sạc ở những nơi quá nóng.

Ngoài ra, trên hộp sạc, các chân cắm bằng đồng là nơi truyền dòng điện qua tai nghe trong quá trình sạc. Vì vậy, người dùng cần vệ sinh bộ phận này thường xuyên để sạc hiệu quả. Tương tự như điện thoại, bạn có thể sử dụng ốp bảo vệ để hạn chế trầy xước.

Sạc pin không đúng cách

Không giống như điện thoại thông minh hay máy tính xách tay, pin tai nghe thường khó xử lý hơn và có rất ít công ty sửa chữa bộ phận này, đặc biệt là đối với các thiết bị đã hết bảo hành. Vì vậy, sạc đúng cách là một trong những biện pháp có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin cho tai nghe của bạn.

Các chuyên gia khuyên người dùng nên hạn chế thời gian sạc của bộ sạc quá lâu, không cần sạc liên tục cho hộp tai nghe khi nguồn điện không dưới 20%. Không sạc ở những nơi có nhiệt độ quá cao. không sử dụng bộ sạc phao. Nguồn không rõ.

Nếu ít sử dụng, người dùng vẫn nên sạc hộp sạc mỗi tháng một lần và vệ sinh cổng sạc giữa tai nghe và hộp sạc thường xuyên để đạt hiệu quả tối đa.

(dựa theo hướng dẫn của tom)Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *