Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook

Chuyến thăm Việt Nam của CEO Apple Tim Cook đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và cộng đồng công nghệ quốc tế. Nhiều tờ báo chính thống và trang web công nghệ cùng lúc đưa tin về chuyến thăm.

 

giống cây daintree Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, người luôn nghĩ về anh, đã đến Hà Nội bằng máy bay riêng vào sáng 15/4. Người đứng đầu Apple dự kiến ​​sẽ ở lại Việt Nam từ ngày 15 đến 16/4 và có lịch làm việc dày đặc.

Trong ngày đầu tiên đến Việt Nam, CEO Tim Cook liên tục cập nhật trang mạng xã hội cá nhân Yêu cà phê trứng và ca ngợi vẻ đẹp của Hồ Hoàn Kiếm.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook - 1
CEO Tim Cook đăng lời chào bằng tiếng Việt trên trang X cá nhân, kèm theo bức ảnh (ảnh chụp màn hình) ông đang uống cà phê cùng ca sĩ Mỹ Linh và mẹ cô.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, CEO Tim Cook đã gặp gỡ các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung, cộng đồng phát triển ứng dụng nổi tiếng như ca sĩ Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh… Ông cũng rất vui mừng và tình cờ gặp các bạn fan Apple đến chụp ảnh tập thể. . trên đường…

Điều này cho thấy chuyến đi của Tim Cook dường như nhằm hiểu rõ hơn về các nhóm người dùng tại Việt Nam, từ người dùng chuyên nghiệp như nghệ sĩ, người sáng tạo nội dung, nhà phát triển ứng dụng… cho đến người dùng phổ thông.

Động thái này có thể coi là động thái giúp Tim Cook hiểu rõ nhóm người dùng để mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của Apple tại thị trường Việt Nam.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook - 2
CEO Tim Cook luôn có những cử chỉ thân thiện với fan Apple tại Việt Nam (Ảnh: Mạnh Quân)

Chuyến đi bất ngờ tới Việt Nam của Tim Cook không chỉ gây xôn xao giới công nghệ và truyền thông trong nước mà còn thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới. Nhiều tờ báo, trang công nghệ lớn đưa tin về chuyến đi của CEO Apple.

Hãng tin CNBC của Mỹ đưa tin về chuyến đi Việt Nam của Tim Cook, bình luận “Việt Nam là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng nhất của Apple”. CNBC cũng nêu trong bài viết rằng Tim Cook đến Việt Nam để tìm cách thúc đẩy doanh số bán sản phẩm Apple tại các thị trường mới và quan trọng.

Bài báo của CNBC dẫn báo cáo từ hãng nghiên cứu thị trường IDC cho biết Apple đã nhảy vọt lên vị trí hãng smartphone lớn thứ 3 Việt Nam xét về doanh số. CNBC nhận xét Apple đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào sản phẩm lắp ráp tại Trung Quốc và Việt Nam đã trở thành điểm đến quan trọng.

Tờ South China Morning Post (Trung Quốc) cũng đưa tin về chuyến đi Việt Nam của Tim Cook. Tờ báo cho biết mục đích của chuyến đi là nhằm quảng bá thị trường và tăng cường mối quan hệ giữa Apple và các nhà cung cấp địa phương.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook - 3
Một số tờ báo lớn đưa tin CEO Tim Cook tới Hà Nội và bình luận Apple sẽ tăng cường đầu tư, sản xuất tại Việt Nam (ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, tờ báo này còn dự đoán sau chuyến đi của Tim Cook, Apple sẽ tăng cường sản xuất sản phẩm tại Việt Nam để giảm phụ thuộc vào chuỗi sản xuất Trung Quốc.

Al Jazeera (Qatar), Times of India (Ấn Độ), Korea Times (Hàn Quốc) và nhiều trang công nghệ chính thống như Apple Insider và Tech in Asia cũng đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tim Cook.

Hầu hết các tổ chức tin tức, trang công nghệ đều cho rằng Apple sẽ tăng cường đầu tư và hợp tác chặt chẽ hơn với chuỗi cung ứng của Việt Nam, nhằm xây dựng Việt Nam thành trung tâm sản xuất mới của Apple sau Trung Quốc.

Trước đó, các đối tác sản xuất lớn của Apple như Luxshare Precision, Foxconn, Compal, Goertek… cũng vận hành một số nhà máy lắp ráp sản phẩm Apple tại Việt Nam, tạo cơ hội việc làm cho hơn 150.000 lao động.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *