Những yếu tố giúp công ty CNTT thu hút nguồn nhân lực

Những yếu tố giúp công ty CNTT thu hút nguồn nhân lực

Những công ty tạo được môi trường làm việc thoải mái, lương tốt, cung cấp đầy đủ trang thiết bị hiện đại… sẽ ghi điểm cao trong tâm trí nhân viên.

ITviec vừa công bố danh sách 30 công ty CNTT tốt nhất Việt Nam năm 2024, chia thành các quy mô lớn, vừa và nhỏ. Đây là những đánh giá hàng đầu được ghi nhận dựa trên hơn 21.500 đánh giá của nhân viên CNTT dành cho các công ty nằm trong bảng xếp hạng “Các công ty CNTT tốt nhất Việt Nam 2024”. Họ tin rằng một công ty CNTT lý tưởng sẽ bắt đầu từ một nền tảng tích cực, bao gồm: môi trường làm việc thoải mái, hầu như không tăng ca (OT) và cung cấp cho nhân viên những trang thiết bị hiện đại.

30 công ty trong danh sách đều được nhân viên ghi nhận vì đã tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và thoải mái. Giờ làm việc và chính sách quản lý dự án cho nhân viên cũng được quy định rõ ràng. Việc làm thêm giờ hiếm khi xảy ra và nếu xảy ra, nhân viên sẽ được hưởng các chế độ làm thêm giờ phù hợp. Hơn nữa, để tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên, các công ty này cố gắng trang bị cho mình những thiết bị hiện đại, cấu hình cao và tốc độ xử lý nhanh như Macbook Pro hay laptop Intel Core i7.

NFQ Asia 6 năm liên tiếp lọt top công ty CNTT tốt nhất Việt Nam (Ảnh: ITviec)

NFQ Asia được vinh danh là “Công ty CNTT tốt nhất Việt Nam” 6 năm liên tiếp hình ảnh: Itwitz

Đánh giá sâu về những ưu đãi và giá trị được ghi nhận trong danh sách “Top 30 Công ty CNTT tốt nhất Việt Nam 2024”, chia thành 2 nhóm: công ty lớn (trên 300 nhân viên) và công ty vừa và nhỏ ( dưới 300 người), với danh tiếng xuất sắc, hình ảnh doanh nghiệp dần trở nên rõ ràng hơn.

Các công ty CNTT lớn thường khen thưởng nhân viên của mình về các yếu tố như cơ sở vật chất, cơ hội trao đổi, luân chuyển công việc xuyên biên giới, bảo đảm việc làm; trong khi các công ty CNTT vừa và nhỏ lại được nhân viên yêu mến sâu sắc và đề cao các giá trị tinh thần, văn hóa giao tiếp, sự tin cậy lẫn nhau; các mối quan hệ.

Vì vậy, 4 ưu đãi hấp dẫn nhất nổi bật trong tất cả các đánh giá nhân viên của các công ty CNTT lớn bao gồm: Các gói lương cạnh tranh; Nhiều chính sách phát triển năng lực nhân viên và các chương trình nhân tài lãnh đạo; Giờ làm việc linh hoạt và Tính gắn kết cao;

Tyme đứng thứ 4 trong số các công ty CNTT lớn tốt nhất Việt Nam năm 2024 và nằm trong danh sách 3 năm liên tiếp.

Tyme đứng thứ 4 trong “Các công ty CNTT lớn tốt nhất Việt Nam 2024”, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp có mặt trong danh sách. hình ảnh: Itwitz

Không chỉ có NFQ, Tyme và các công ty khác lọt vào danh sách nhiều năm nhận được rất nhiều lời khen ngợi mà 3 công ty lần đầu tiên lọt vào top 5 cũng đạt được thành công lớn trong việc chinh phục nhân tài CNTT. những ưu điểm riêng.

Cụ thể, SmartOSC cải thiện sự hài lòng của nhân viên CNTT bằng cách cung cấp quy trình làm việc rõ ràng và giờ làm việc linh hoạt và thoải mái. Trusting Social chiếm được cảm tình của nhân viên qua những hành động nhỏ như duy trì văn phòng đẹp, sạch sẽ và hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng tháng của Grab từ 1 đến 3 triệu đồng. Trong khi đó, Jobs Hero gây ấn tượng với văn hóa ưu tiên làm việc từ xa nhưng vẫn đảm bảo các phúc lợi và gói đào tạo hấp dẫn, đồng thời được nhân viên tin tưởng nhờ nguồn vốn dồi dào và tiềm năng phát triển mà không sợ bị sa thải.

Đại diện ITviec và Creative Force trao Cúp Công ty CNTT tốt nhất Việt Nam 2024. Ảnh: ITviec

Đại diện ITviec và Creative Force trao cúp “Công ty CNTT tốt nhất Việt Nam 2024”. hình ảnh: Itwitz

4 yếu tố góp phần chấm điểm nhân viên CNTT (và lý do họ muốn ở lại công ty) khác nhau đối với các công ty CNTT vừa và nhỏ, bao gồm: Động lực bởi mức độ gắn kết giữa các nhân viên. ; Cảm giác được tin cậy; Chính sách đánh giá năng lực rõ ràng;

Ví dụ: Creative Force có nền văn hóa Bắc Âu đặc trưng được nhân viên đánh giá là tổ chức phẳng và minh bạch. Hội đồng quản trị rất chu đáo và lắng nghe nhân viên; đồng nghiệp thân thiện, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau. Hay một EMDDI với môi trường làm việc trẻ trung nhưng vẫn đảm bảo mọi chính sách, quy định đều rất rõ ràng và được viết ra thành văn bản nên bạn không phải lo bị thiệt thòi. Ngay cả những công ty có quản lý tại Nhật Bản như Trung tâm R&D Panasonic tại Việt Nam và RAKSUL tại Việt Nam cũng thành công khi tích cực xây dựng văn hóa linh hoạt, dám nghĩ dám làm dựa trên hình ảnh “quản lý dễ gần, không áp đặt nhân viên và dễ giao tiếp”. với”. Sự tin tưởng của nhân viên CNTT cải thiện sự gắn kết nội bộ.

Tổng số công ty CNTT xuất khẩu phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin trên thị trường hiện vượt quá 27.000, và “Các công ty CNTT tốt nhất Việt Nam” trong danh sách của ITviec là ví dụ điển hình về khả năng thích ứng và linh hoạt cao giữa thế mạnh công ty và lợi ích cá nhân hóa Chính sách nhân tài Không giới hạn đến lớn, trung bình hoặc nhỏ.

BẰNGBiên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *