Nhận định trên được đưa ra tại Ngày hội Khoa học và Công nghệ tổ chức mới đây tại TP.HCM với chủ đề “Ứng dụng công nghệ mới tạo dựng nền kinh tế mới”.

nuceoconghe.jpg
Việc ra quyết định của nữ lãnh đạo công nghệ thường bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.Ảnh: Leme

Bà Lê Thị Bé Ba, Phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Sài Gòn, cho biết, trong lĩnh vực khoa học công nghệ, phụ nữ thường kém chủ động hơn nam giới khi quản lý công ty, tổ chức và họ dùng cảm xúc để điều khiển công việc.

Bà cho biết hầu hết các công ty đều có lãnh đạo nữ và số lượng nhân viên nữ có xu hướng cao hơn nhân viên nam. Ví dụ khi bà làm lãnh đạo một công ty nông nghiệp công nghệ cao, phụ nữ chiếm tới 60%, ban giám đốc toàn là phụ nữ. Bởi theo đánh giá, phụ nữ làm tốt hơn nam giới ở những công việc liên quan đến chi tiết, tỉ mỉ như các công việc liên quan đến phần mềm và những công việc này cũng dễ dàng hơn đối với phụ nữ.

Phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Sài Gòn đề nghị phụ nữ làm lãnh đạo công nghệ nên học hỏi và thể hiện mình như nam giới, thay vì luôn thụ động như trước. Bây giờ xã hội đã bình đẳng, phụ nữ phải chấp nhận ít việc nhà hơn, nam nữ đều bình đẳng khi làm công việc quản lý, phụ nữ phải biết kiềm chế cảm xúc để phù hợp với những quyết định mình đưa ra.

Bà Giang Phạm, đồng sáng lập và CXO của Genetica, cũng cho biết ở những công ty có lãnh đạo là nữ, nhân viên nữ có xu hướng chiếm đa số. Tại Genetica, tỷ lệ này là 65% đối với nữ và 65% đối với nam. %.

Tuy nhiên, phụ nữ và đàn ông thể hiện cảm xúc theo những cách rất khác nhau. Ví dụ, ngay cả khi phụ nữ có năng lực và thành đạt thì họ cũng khó có thể yêu cầu tăng lương hoặc thưởng. Vì vậy, lãnh đạo công ty cần sự khen ngợi và ảnh hưởng từ cả hai giới để phụ nữ chủ động hơn.

Người đồng sáng lập Genetica cho rằng trên thực tế, theo nghiên cứu, nam và nữ đều có khả năng thể hiện cảm xúc như nhau nên nữ lãnh đạo cần biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, và cách tốt nhất là đặt mình vào vị trí người lãnh đạo. một cậu bé trở thành người lãnh đạo bạn bè.

Trong khi đó, bà Quyên Nguyễn, Giám đốc điều hành Share Work kiêm Giám đốc Phụ nữ Công nghệ Quốc gia, đặt ra vấn đề phân biệt giới tính và ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ, vốn hầu hết được coi là công việc của nam giới. Làm thế nào để đạt được bình đẳng giới và hỗ trợ phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin là một câu hỏi cần được đặt ra từ góc độ xã hội cũng như trong gia đình. Đặc biệt, phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ cần được tư vấn để có thể vượt qua rào cản gia đình.

Bà Quyền Nguyên cho rằng, đối với nữ lãnh đạo, kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng khi đưa ra các quyết định vì khi có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn sẽ có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Khi chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, bà Lynn Hoàng, Giám đốc Quốc gia của Binance Việt Nam cho biết, hiện nay trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain, hầu hết các sản phẩm đều do nam giới thiết kế nên phụ nữ khó có thể tiếp cận được. làm như vậy vào thời điểm này. sử dụng. Vì vậy, để khuyến khích phụ nữ tham gia vào công nghệ, trước tiên chúng ta phải có thiết kế thân thiện hơn với người dùng. Ví dụ: tại Binance, khoảng 35% là phụ nữ nên sản phẩm rất thân thiện với giới tính. Hơn nữa, cần tổ chức các khóa học kỹ thuật và khuyến khích phụ nữ tham gia để họ hiểu rõ hơn, hạn chế cảm xúc ảnh hưởng đến công việc đang làm.