Orange Charger cho rằng ổ cắm trị giá 750 USD sẽ giải quyết vấn đề sạc xe điện cho cư dân chung cư

Orange Charger cho rằng ổ cắm trị giá 750 USD sẽ giải quyết vấn đề sạc xe điện cho cư dân chung cư

Nicholas Johnson thành lập công ty vì thua cược.

Johnson đang ăn tối với một số nhà đầu tư ở Lyt, một công ty quản lý tắc nghẽn đường bộ do anh đồng sáng lập. Khi cuộc trò chuyện trong bữa tối diễn ra quanh co, nó đã giải quyết vấn đề sạc xe điện và cách tốt nhất để mang nó đến nhà ở cho nhiều gia đình.

Cư dân căn hộ sở hữu xe điện thường có hai lựa chọn không mấy lý tưởng: bộ sạc công cộng hoặc cắm xe của họ vào ổ cắm 120 volt thông thường, giúp tăng thêm khoảng 3 đến 5 dặm mỗi giờ. Johnson, một cựu sinh viên Tesla, không quan tâm đến vấn đề này nên một người trong bữa tối đã đưa ra lời đề nghị với anh.

Johnson nói với TechCrunch: “Tôi đã được một trong những nhà đầu tư của chúng tôi đặt cược rằng tôi sẽ lái xe đến và về từ nơi làm việc, quãng đường đó là khoảng 48 dặm vào thời điểm đó, trong sáu tháng để sạc xe điện của tôi mà không có gì khác ngoài ổ cắm Cấp 1”. “Anh ấy nói, 'Nếu bạn không cần cắm vào bộ sạc nhanh DC ngoài những chuyến đi đường cuối tuần, tôi sẽ thắng cược và bạn phải chế tạo cho tôi một nguyên mẫu.' Anh ấy đã thắng cược và tôi đã chế tạo cho anh ấy một nguyên mẫu.”

Nguyên mẫu đó sẽ là nền tảng cho một công ty khởi nghiệp mới, Orange Charger, nơi Johnson hiện là Giám đốc điều hành. Công ty bán cho chủ nhà một ổ cắm thông minh 240 volt, cùng với các sản phẩm khác, đã huy động được vòng hạt giống đăng ký vượt mức 6,5 triệu đô la, Orange Charger độc quyền nói với TechCrunch. Vòng này được dẫn dắt bởi Munich Re Ventures và Climactic với sự tham gia của Baukunst, Crow Holdings, Lincoln Property Ventures và Space Cadet Ventures.

Sạc điện từ lâu đã trở thành gót chân Achilles của xe điện và rất ít người lái xe điện quen thuộc với nó như cư dân chung cư, nhiều người trong số họ không được đảm bảo có nơi để sạc vào ban đêm. Ngày nay, phần lớn việc sạc xe điện được thực hiện tại nhà, nhưng hầu hết các ngôi nhà dành cho nhiều gia đình không có bộ sạc hoặc thậm chí ổ cắm điện ở mọi chỗ đậu xe. Nếu xe điện được áp dụng rộng rãi ở Mỹ, 40 triệu người sống trong các khu nhà ở dành cho nhiều hộ gia đình sẽ cần một cách thuận tiện hơn để sử dụng.

Rất nhiều công ty khởi nghiệp đã xuất hiện để giải quyết vấn đề và hầu hết đều tập trung vào việc bán và lắp đặt đủ thiết bị sạc để phục vụ một tỷ lệ người thuê. Thậm chí sau đó, nó có thể là một đề xuất đắt giá, thường có giá vài nghìn đô la cho mỗi gian hàng. Chủ nhà ngần ngại lắp đặt trừ khi có đủ người thuê có xe điện. Johnson nói: “Khi bạn đang xây dựng khoảng 100 hoặc 200 điểm đỗ xe trong một gia đình, bạn thực sự không muốn có 200 dây cáp đặt trên một bãi đậu xe, đặc biệt là khi vào một ngày, có thể có khoảng 10 đến 20 điểm sẽ được sử dụng”. Nhưng đồng thời, người thuê nhà có thể ngần ngại mua xe điện mà không có nơi thuận tiện để sạc pin.

Orange Charger cho rằng họ có giải pháp tốt hơn và họ cá rằng các chủ nhà sẽ thích giải pháp đó hơn. Thay vì lắp đặt một loạt bộ sạc Cấp 2, cung cấp đủ điện tử cho vài ngày lái xe hàng ngày, Orange Charger đang cung cấp các ổ cắm 240 volt được trang bị đầy đủ các thiết bị thông minh. Chủ sở hữu xe điện có thể cắm bộ sạc di động Cấp 2 thường đi kèm với xe của họ và kích hoạt ổ cắm bằng ứng dụng.

Ổ cắm Cấp 2 của Orange Charger cung cấp ít năng lượng hơn so với ổ cắm thương mại nhưng vẫn đủ để tăng phạm vi hoạt động khoảng 250 km qua đêm. Việc tiêu thụ điện năng thấp hơn có nghĩa là các thợ điện có thể chạy dây có kích thước mỏng hơn, mà Johnson cho biết chi phí thấp hơn khoảng một phần ba. “Tiết kiệm được trên mỗi foot tăng lên rất nhanh.”

Thiết kế ổ cắm đã được thử nghiệm để chịu được việc cắm vào và rút ra ít nhất 10.000 lần. “Chúng tôi không muốn trải nghiệm mà mọi người đều trải qua khi cắm vào ổ cắm trên máy bay hoặc khách sạn và nó lại rơi ra.” Johnson nói.

Orange Charger bán các ổ cắm có khả năng cấp 2 với giá 750 USD (không bao gồm lắp đặt), mà Johnson cho biết đây là “sản phẩm chính” của công ty. Nó cũng cung cấp các ổ cắm có khả năng cấp 1 với giá 600 USD và bộ sạc Cấp 2 vận chuyển đầy đủ với giá 2.000 USD.

Mỗi sản phẩm của Orange Charger đều có một bảng mạch bên trong đóng vai trò như một nút trên mạng lưới, có thể chạy qua Wi-Fi hoặc Bluetooth và mỗi ổ cắm vẫn có thể hoạt động nếu kết nối Internet bị hỏng, gửi mọi dữ liệu phiên tới đám mây khi kết nối được khôi phục. Johnson nói: “Hãy tưởng tượng tôi không thể sạc trong năm giờ vì ai đó đã cắt nhầm cáp trên đường phố của chúng tôi. “Chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó mạnh mẽ.” Ông nói thêm, cho đến nay, công ty đã có thể bắt đầu hơn 99% tất cả các phiên tính phí đã thử.

Bảy điều mà mọi mạng sạc nhanh EV đều cần

Orange Charger lập hóa đơn cho chủ nhà dựa trên mức sử dụng năng lượng thay vì số lượng ổ cắm được lắp đặt. Đến nay, công ty đã lắp đặt khoảng 2.000 chiếc trên toàn quốc.

Johnson nói: “Bạn không gặp bất lợi gì khi lắp đặt 50 cửa hàng ngày đầu tiên. “Chúng tôi chỉ sạc khi thiết bị được sử dụng.” Đó là một cách tiếp cận có thể giải quyết được một vấn đề khó chịu về con gà và quả trứng đang cản trở việc áp dụng xe điện.