Plinky là ứng dụng giúp bạn thu thập và sắp xếp link dễ dàng

Plinky là ứng dụng giúp bạn thu thập và sắp xếp link dễ dàng

Internet có rất nhiều trang web thú vị và một số trong số đó rất thú vị và hữu ích, không có gì ngạc nhiên khi mọi người muốn lưu giữ chúng cho hậu thế. Trình quản lý dấu trang, ứng dụng ghi chú và dịch vụ đọc sau như Pocket rất phù hợp để thu thập và sắp xếp các liên kết, nhưng thực tế là có quá nhiều liên kết trên quá nhiều nền tảng và ứng dụng để bạn dễ dàng theo dõi.

Cựu kỹ sư Twitter, Joe Fabisevich, đã xây dựng một ứng dụng có tên Plinky nhằm giải quyết vấn đề đó bằng một cách tiếp cận mới ưu tiên tùy chỉnh.

Có sẵn cho iPhone, iPad và máy Mac silicon của Apple, Plinky cho phép bạn lưu liên kết đến các trang web, ứng dụng, video, hình ảnh và thậm chí cả cửa hàng ứng dụng; dán nhãn chúng một cách gọn gàng; và sắp xếp chúng vào các thư mục khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh các nhãn và thư mục này và thậm chí cả cách liên kết hiển thị trong ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các liên kết và ghim chúng để dễ dàng truy cập.

Bạn có thể dễ dàng đặt ứng dụng làm ứng dụng yêu thích trong menu Chia sẻ để nhanh chóng chia sẻ liên kết từ mọi nơi — bên trong trình duyệt, ứng dụng khác, trình nhắn tin. Thật dễ dàng để lưu liên kết chỉ bằng một vài thao tác và tôi cũng thích hoạt ảnh lưu.

Tín dụng hình ảnh: Plinky

Fabisevich nói với TechCrunch rằng anh được truyền cảm hứng để xây dựng ứng dụng này vì anh từng gửi cho vợ sắp cưới của mình rất nhiều liên kết – tweet, bài báo, video và meme. Trong khi cô ấy yêu thích cử chỉ này, cô ấy thấy nó khiến cô ấy mất tập trung và yêu cầu anh ấy để dành một số trong số chúng cho lần sau. Đó là lúc Fabisevich bắt đầu nghiên cứu Plinky.

Người sáng lập cảm thấy rằng đặc tính của một ứng dụng lưu liên kết là làm cho quá trình này trở nên dễ dàng. Ông lưu ý rằng các ứng dụng như Pocket và Instapaper rất tốt để đọc nhưng các liên kết thường có video và ảnh và những ứng dụng đó có thể không phù hợp để sử dụng đa phương tiện.

Plinky là ứng dụng giúp bạn thu thập và sắp xếp link dễ dàng
Tín dụng hình ảnh: Plinky

Fabisevich cũng đã xây dựng các tiện ích mở rộng cho Chrome, Safari và Firefox, cũng như tích hợp với trình đọc RSS Chưa đọc, Phím tắt iOS và Zapier. Ngoài ra còn có một API mở mà các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để xây dựng tính năng tích hợp cho nhiều nền tảng hơn.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn lưu tối đa 50 liên kết và tạo tối đa năm nhãn và ba thư mục. Để loại bỏ những giới hạn này, bạn có thể trả 3,99 USD một tháng hoặc 39,99 USD một năm. Hoặc bạn có thể mua quyền truy cập trọn đời với giá 159,99 USD.

Plinky là ứng dụng giúp bạn thu thập và sắp xếp link dễ dàng
Tín dụng hình ảnh: Plinky

Về tính năng, Plinky bị thua kém khi so sánh với Raindrop, một ứng dụng đánh dấu trang phổ biến, cũng cung cấp các ứng dụng Android, Mac (Intel) và Windows. Raindrop cung cấp nhiều tích hợp hơn và cấp miễn phí của nó cho phép bạn lưu bất kỳ số lượng liên kết và dấu trang nào. Tuy nhiên, Raindrop không hoạt động tốt với các liên kết YouTube và App Store vì chúng mở thông qua trình duyệt trong ứng dụng thay vì chuyển hướng bạn đến ứng dụng gốc – một vấn đề mà Plinky giải quyết tốt hơn.

Plinky cung cấp giải pháp tốt hơn nhiều so với việc lưu liên kết thông qua trình quản lý dấu trang của trình duyệt, vì việc sắp xếp liên kết trong ứng dụng bằng các thư mục và nhãn sẽ dễ dàng hơn.

Fabisevich cho biết anh đã sử dụng Raindrop nhưng muốn xây dựng một giải pháp mà ai cũng có thể sử dụng. “Nói theo cách riêng của họ, Raindrop là 'được thiết kế cho những người sáng tạo, được xây dựng cho các lập trình viên',” ông nói. “Mặc dù tôi thích điều đó, nhưng là cả hai, đó là một bộ phận rất nhỏ những người sẽ được hưởng lợi từ việc có một hộp thư đến chung cho các liên kết của họ.”

“Ngay từ lần đầu tiên bạn lưu một liên kết trong Plinky, bạn có thể thấy rằng ứng dụng này thực hiện công việc của nó và không còn hoạt động nữa. Đó là một cách tiếp cận khác với Raindrop, đòi hỏi bạn phải suy nghĩ về việc phân loại ngay từ đầu.”

Điều gì tiếp theo cho Plinky?

Trong những tháng tới, Fabisevich muốn xây dựng các tính năng tổ chức và tùy chỉnh tốt hơn cho ứng dụng.

Anh ấy muốn giúp mọi người dễ dàng nhập liên kết từ các dịch vụ hiện có như GoodLinks, Raindrop và Pocket, nơi họ có thể đã có sẵn thư viện dấu trang và đoạn cắt.

Người sáng lập cũng nhằm mục đích thêm các thư mục bảo mật để lưu các liên kết nhạy cảm, trải nghiệm đọc trong ứng dụng và khả năng thêm lời nhắc cho các liên kết mà bạn có thể muốn đọc sau. Anh ấy cũng muốn xây dựng một ứng dụng Mac gốc vì ứng dụng hiện tại chỉ là một ứng dụng iPad chỉ tương thích với các thiết bị MacOS chạy trên chip riêng của Apple.

Tôi thích phần hỗ trợ của ứng dụng có danh sách các tính năng sắp ra mắt mà người dùng có thể bình chọn. Những tính năng được nhiều người bình chọn nhất sẽ được xây dựng trước tiên.

Plinky là ứng dụng giúp bạn thu thập và sắp xếp link dễ dàng
Tín dụng hình ảnh: Plinky

Về lâu dài, Fabisevich muốn xây dựng quy trình làm việc được cá nhân hóa hơn để lưu và ưu tiên các liên kết, cùng với trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *