Robot hình người được đưa vào sản xuất ô tô Mercedes-Benz

Robot hình người được đưa vào sản xuất ô tô Mercedes-Benz

Nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz đã bắt đầu thử nghiệm robot hình người Apollo để thực hiện các nhiệm vụ “đòi hỏi khắt khe và lặp đi lặp lại”.

Đại diện hãng xe cho biết, việc ứng dụng Apollo vào nhà máy nhằm giải quyết bài toán nhân sự, đặc biệt khi việc tuyển dụng lao động có tay nghề cao ngày càng khó khăn. Công ty kỳ vọng robot sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho các nhiệm vụ có độ chính xác cao và lặp đi lặp lại.

Robot Apollo bên trong nhà máy Mercedes-Benz. Ảnh: Apptronik

Robot Apollo bên trong nhà máy Mercedes-Benz. hình ảnh: aptronik

Apollo được sản xuất bởi Công ty Apptronik ở Texas, Mỹ, cao 1,7 mét và nặng 72,5 kg. Robot của Mercedes-Benz có nhiệm vụ vận chuyển các bộ phận đến dây chuyền lắp ráp ô tô và kiểm tra chất lượng của từng bộ phận. Mỗi robot có thể nâng các bộ phận có trọng lượng tối đa 25 kg.

Trước đây, trong các nhà máy ô tô, cánh tay robot được sử dụng để lắp ráp. Việc triển khai robot hình người còn hạn chế hơn và rất ít công ty làm như vậy. Tuy nhiên, chúng được coi là có một số lợi thế trong tự động hóa nhà máy vì robot có thể di chuyển trong không gian được thiết kế cho con người, điều mà cánh tay robot không thể làm được.

Đại diện của Mercedes-Benz cho biết: “Chúng tôi đang đưa robot hình người vào những công việc đòi hỏi thể chất, lặp đi lặp lại và nhàm chán, nơi ngày càng khó tìm được công nhân lành nghề”. Thời báo tài chính.

Hiện nay, một số hãng xe hơi cũng đang cân nhắc việc sử dụng robot hình người trong các nhà máy. Trong số đó, BMW của Đức, NIO của Trung Quốc, Tesla cũng tuyên bố sẽ đưa robot Optimus Prime vào xưởng sau khi hoàn thiện.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *