Theo thứ tự Nhật báo kinh tế Hàn QuốcBắt đầu từ tuần trước, các giám đốc Samsung có thể lựa chọn làm việc ngoài giờ vào thứ bảy hoặc chủ nhật.

“Cân nhắc rằng hiệu suất của các bộ phận chủ chốt bao gồm Samsung Electronics vào năm 2023 sẽ không đạt được kỳ vọng, chúng tôi sẽ áp dụng chế độ tuần làm việc 6 ngày cho các giám đốc nhằm tạo ra cảm giác khủng hoảng và cố gắng hết sức để vượt qua cuộc khủng hoảng này,” Một giám đốc Samsung đã chia sẻ tình trạng này với Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc.

ked202404180012700x9.jpg
Do kết quả hoạt động không đạt yêu cầu trong năm 2023, Samsung đã thay đổi giờ làm việc của ban lãnh đạo.Ảnh: Nhật báo kinh tế Hàn Quốc

Hiệu quả kinh doanh giảm sút, kết hợp với những bất ổn kinh tế khác như chi phí vay cao, xung đột ở Ukraine và Nga và giá dầu tăng cao, được cho là đã đẩy tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc vào “chế độ khẩn cấp”. Năm 2023, Samsung công bố năm tài chính yếu nhất trong hơn một thập kỷ, với lợi nhuận ròng quý 4 giảm 73%. Đồng thời, hoạt động kinh doanh bán dẫn, vốn chiếm khoảng 80% doanh thu của Samsung, ghi nhận khoản lỗ gần 15%. nghìn tỷ won. (11 tỷ USD) vào năm ngoái.

Theo báo cáo, đây có thể là lý do Nhật báo kinh tế Hàn Quốc, Một số giám đốc đã tình nguyện làm việc sáu ngày một tuần kể từ đầu năm. Nhưng hiện tại, các giám đốc điều hành tại Samsung Display, Samsung Electro-Mechanics và Samsung SDS dự kiến ​​sẽ làm việc vào một ngày khác.Người phát ngôn trả lời rằng nhân viên cấp dưới không bắt buộc phải làm như vậy Nhật báo kinh tế Hàn Quốc Công ty sẽ giám sát các chiến lược kinh doanh của mình và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

Tạp chí đưa tin, không giống như Samsung, thế giới doanh nghiệp dần “bỏ cuộc” vào thứ Sáu. sự giàu có Khi mô hình “100:80:100” được thí điểm – trả 100% tiền lương trong 80% thời gian để đổi lấy 100% năng suất – nó đã chứng tỏ là một thành công lớn.

Sau Iceland, New Zealand và Nhật Bản, Vương quốc Anh đã hoàn thành thử nghiệm lớn nhất thế giới về chế độ làm việc 4 ngày một tuần vào năm 2023, giảm 65% thời gian nghỉ ốm, duy trì hoặc cải thiện năng suất và giảm 57% khả năng nhân viên bỏ việc. Cải thiện đáng kể khả năng duy trì sự nhiệt tình trong công việc của họ.

Kết quả thậm chí còn cho thấy việc giảm giờ làm của nhân viên có tác động tích cực đến kết quả kinh doanh – doanh thu của công ty đã tăng 35% trong cùng kỳ năm 2021.

Vào đầu tháng 4, một nhà sản xuất sợi acrylic đã trở thành công ty lớn đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng vĩnh viễn chế độ làm việc 4 ngày một tuần, giúp tăng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và số lượng nhân viên lên 85%. Tuần trước, Singapore yêu cầu người sử dụng lao động xem xét yêu cầu nghỉ 3 ngày cuối tuần của người lao động.

Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, chính phủ thường ủng hộ việc tăng giờ làm hơn là rút ngắn thời gian làm việc. Vào năm 2023, nước này đề xuất một tuần làm việc 69 giờ sau khi các nhóm doanh nghiệp phàn nàn rằng giới hạn 52 giờ hiện tại gây khó khăn cho việc hoàn thành công việc. Tuy nhiên, sự phản đối của Millennials và Gen 1 đã khiến chính phủ phải xem xét lại.

Trong khi đó, SK Group, chủ sở hữu của đối thủ bán dẫn Samsung SK Hynix, bắt đầu yêu cầu các cuộc họp vào thứ Bảy hai lần mỗi tháng cho các giám đốc.

(Theo tạp chí Fortune)