Sau khi vượt qua 100 triệu đô la ARR, Harness nhận được hạn mức tín dụng 150 triệu đô la

Sau khi vượt qua 100 triệu đô la ARR, Harness nhận được hạn mức tín dụng 150 triệu đô la

Harness không phải là công ty khởi nghiệp đầu tiên của người sáng lập Jyoti Bansal. Ông đã bán AppDynamics cho Cisco với giá 3,7 tỷ USD vào năm 2017, tuần mà nó dự kiến ​​sẽ được IPO. Liên doanh mới nhất của anh ấy đã huy động được 425 triệu đô la, theo Crunchbase.

Hôm thứ Ba, Harness đã công bố khoản tài trợ nợ 150 triệu USD, về cơ bản là hạn mức tín dụng mà công ty có thể rút ra khi cần thiết. Đây có thể là bước tài chính tư nhân cuối cùng trước đợt IPO cuối cùng. Điều đáng chú ý là công ty đã thực hiện một vòng tài trợ nợ khác trị giá 55 triệu USD vào năm 2022.

Harness đã xây dựng một bộ công cụ hoàn chỉnh dành cho các nhóm phát triển phần mềm, bao gồm quy trình CI/CD, kho lưu trữ mã, cổng thông tin dành cho nhà phát triển và cơ sở hạ tầng làm hỗ trợ mã, cùng nhiều thứ khác. Công ty gợi ý rằng họ sẽ sử dụng nguồn tài chính để xây dựng hoặc mua các phần khác cho bộ công cụ.

Bansal nói rằng họ đang xem xét các cách khác nhau để huy động tiền và ông coi việc vay nợ là một cách để các công ty đại chúng khỏe mạnh tiếp cận nguồn vốn bổ sung. “Chúng tôi đang xem đâu là cách tốt nhất để huy động vốn và nếu bạn nhìn vào một công ty đại chúng, hầu hết các công ty đại chúng đều có khả năng tiếp cận nợ – và đó là những gì họ sẽ huy động với tư cách là một doanh nghiệp rất lành mạnh,” Bansal nói với TechCrunch.

Ông cũng cho rằng đây là một cách hiệu quả để huy động vốn vì họ không phải từ bỏ bất kỳ khoản vốn sở hữu nào; đây có thể là lần tăng giá cuối cùng tốt trước bước hợp lý tiếp theo. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể thực hiện khoản vay này cho đến khi IPO. Chúng ta không cần huy động thêm vốn sở hữu nữa. Ai biết được, cuối cùng chúng tôi có thể làm điều đó, nhưng chúng tôi không cần phải làm vậy và chúng tôi có thể tiến hành IPO mà không cần đầu tư thêm,” ông nói.

Hoạt động kinh doanh dường như đã được chuẩn bị tốt cho bước tiến lớn tiếp theo: Nó đã vượt qua 100 triệu đô la ARR vào năm ngoái, một tín hiệu cho thấy công ty sẽ bền vững và tồn tại lâu dài. Bansal nói rằng doanh thu đã tiếp tục tăng tốc vượt qua cột mốc đó.

Công ty gần đây đã thuê một giám đốc doanh thu và có một giám đốc tài chính tại chỗ – tất cả các dấu hiệu cho thấy công ty đang tính đến việc IPO.

Bansal đã đặt ra ba tiêu chí để thành công: Harness muốn có doanh thu đáng kể, tăng tốc vượt xa con số 100 triệu USD đạt được vào năm ngoái; nó muốn hoạt động hiệu quả vì Phố Wall hiện đang yêu cầu điều đó; và nó muốn có mức tăng trưởng cao. Nếu Bansal tiếp tục định hướng hoạt động kinh doanh với ba mục tiêu đó, ông cho rằng điều đó cuối cùng sẽ dẫn đến việc IPO.

“ IPO chỉ là một cột mốc quan trọng trong quá trình hoạt động của một công ty. IPO không phải là một lối thoát. Đây là bước đầu tiên để trở thành công ty đại chúng”, ông nói. “Vì vậy, bất cứ khi nào cánh cổng mở ra và chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi chỉ muốn ở tình trạng tài chính phù hợp, hoạt động kinh doanh của chúng tôi mạnh mẽ và có tất cả các yếu tố phù hợp.”

Và đối với Bansal, người đã bán công ty khởi nghiệp trước đây của mình ngay trước khi IPO, trở thành người đứng đầu một công ty đại chúng là điều anh khao khát. “Đó là thử thách tiếp theo mà tôi rất hào hứng,” anh nói.

Khoản nợ 150 triệu USD đến từ Ngân hàng Thung lũng Silicon và Hercules Capital, Inc.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *