Sử dụng smartphone đúng cách khi thời tiết nắng nóng

Sử dụng smartphone đúng cách khi thời tiết nắng nóng

Thời tiết nắng nóng có thể khiến smartphone của bạn quá nóng, dẫn đến nguy cơ cháy nổ hoặc giảm độ bền.

Giống như các thiết bị điện tử khác, nhiệt độ là kẻ thù của smartphone. Hầu hết điện thoại di động hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion, loại pin này sẽ dần mất khả năng lưu trữ năng lượng nếu quá nóng trong thời gian dài và thậm chí có thể phát nổ nếu nhiệt độ quá cao. Ngoài ra, nhiệt độ cũng có thể khiến độ bền của các linh kiện bên trong máy giảm đi.

Sạc điện thoại thông minh của bạn ở nhiệt độ cao có thể làm hỏng thiết bị.Ảnh: The Sun

Sạc điện thoại thông minh của bạn ở nhiệt độ cao có thể làm hỏng thiết bị. hình ảnh: mặt trời

Đừng để điện thoại thông minh của bạn dưới ánh nắng mặt trời

Mùa hè là thời điểm nhiều người đi du lịch và tham gia các hoạt động ngoài trời. Ngoài ra, nhiều người còn đặt điện thoại di động ở những nơi có ánh sáng mạnh như táp lô ô tô. Nếu bạn sử dụng hoặc để điện thoại ngoài nắng quá lâu, thiết bị có thể nóng lên nhanh hơn, giảm độ bền.

Theo cảnh báo của Apple, nhiệt độ môi trường tối ưu để iPhone chạy mượt là khoảng 16-22 độ C và không được vượt quá 35 độ C. Các công ty điện thoại di động khác cũng đưa ra đề xuất tương tự. Nếu máy quá nóng, tốt nhất bạn không nên tiếp tục sử dụng và tìm cách làm mát máy.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình điện thoại là một trong những bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất và có thể khiến thiết bị của bạn nóng hơn. Để hạn chế điều này, người dùng có thể giảm độ sáng màn hình.

Các chuyên gia cho rằng độ sáng màn hình ổn định nên đặt ở mức 65-70%, mức độ sáng được coi là vừa phải trong điều kiện ngoài trời và giúp tiết kiệm pin. Nếu thời tiết quá nóng, người dùng nên giảm độ sáng xuống mức tối đa mà vẫn có thể xem được nội dung để giúp điện thoại tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Hầu hết các điện thoại di động đều được thiết kế với khả năng tản nhiệt trên bề mặt vỏ máy. Tháo vỏ hoặc ốp lưng là một trong những cách hạ nhiệt nhanh nhất, đặc biệt là khi trời nóng hoặc khi đang sạc. Bằng cách này, thiết bị sẽ có khả năng tản nhiệt tốt hơn và không tích tụ quá nhiều nhiệt khi sử dụng.

Làm mát điện thoại thông minh của bạn trước khi sử dụng

Nếu không vội, bạn có thể di chuyển smartphone của mình từ nơi nắng nóng đến nơi mát mẻ hơn và đợi máy nguội trước khi sử dụng. Phương pháp này cũng phù hợp với điện thoại di động vừa mới sạc, vì điện thoại chưa có thời gian tản nhiệt trong quá trình sạc và điện thoại di động cũng rất nóng.

Tuy nhiên, bạn không nên thay đổi nhiệt độ điện thoại một cách đột ngột như cho vào tủ lạnh sau khi sử dụng ngoài trời nắng. Thao tác này có thể gây sốc nhiệt và làm hỏng máy. Thay vào đó, người dùng có thể đặt máy trước quạt hoặc trong phòng có điều hòa để hạ nhiệt trước khi sử dụng.

Tắt các tính năng tiêu tốn điện năng

Việc sử dụng 3G/4G hoặc chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng lúc có thể khiến máy nhanh nóng. Thiết bị có thể quá nóng nếu sử dụng dưới ánh nắng nóng.

Do đó, người dùng có thể thoát các ứng dụng không sử dụng và đóng các ứng dụng chạy ngầm. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng để kiểm soát pin tốt hơn.

Vui lòng tắt nguồn nếu không sử dụng trong một thời gian

Nếu người dùng quyết định không sử dụng điện thoại trong một ngày trở lên, họ có thể tắt nguồn thiết bị để ngăn thiết bị tự động kích hoạt các ứng dụng chạy nền, từ đó tránh tạo ra nhiều nhiệt hơn.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *