Sự thật đằng sau video phát trực tiếp mại dâm trên TikTok

Sự thật đằng sau video phát trực tiếp mại dâm trên TikTok

Gần đây, nhiều người dùng cho biết đã gặp phải video trực tiếp và quảng cáo mại dâm khi sử dụng TikTok.

Theo hiểu biết của phóng viên cây daintree, những video trực tiếp như vậy thường xuất hiện vào ban đêm. Điều đáng nói là các video trực tiếp xuất hiện dưới dạng “được tài trợ” trên trang đề xuất.

Trả tiền để trở thành thành viên câu lạc bộ

Trong các video trực tiếp, các cô gái thường ăn mặc hở hang, khoe da thịt để thu hút sự chú ý của người xem. Ngoài ra, họ liên tục gọi điện mời người xem nhấp vào liên kết và truy cập các nhóm kín trên ứng dụng Telegram để có thể đáp ứng “mọi nhu cầu giải trí từ đầu đến cuối”.

Khi truy cập vào link được cung cấp, người dùng sẽ được kết nối với tài khoản Telegram tự nhận là nhân viên của “Love Club****”, nơi cung cấp dịch vụ bạn tình tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Sự thật về video phát trực tiếp mại dâm trên TikTok - 1
Video trực tiếp mại dâm được đăng tải trên TikTok (Ảnh: Thế Anh).

“Em thân mến, vui lòng cung cấp thông tin địa chỉ và năm sinh của em, tôi sẽ tìm đứa trẻ ở một câu lạc bộ gần khu vực em ở để đặt lịch hẹn.” Nhân viên thông báo trên Telegram.

Sau đó, tài khoản sẽ gửi nhiều hình ảnh gợi cảm để người dùng lựa chọn. Đồng thời, người dùng cũng sẽ nhận được báo giá chi tiết các gói dịch vụ tình dục dao động từ 1 đến 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng dịch vụ, người dùng cần chuyển khoản trước 150.000-200.000 đồng để trở thành thành viên câu lạc bộ. Quảng cáo cho biết thành viên sẽ nhận được các phần thưởng như giảm 50% phí dịch vụ, khả năng đặt chỗ ở bất kỳ khu vực nào hoặc thanh toán sau khi sử dụng dịch vụ.

“Chúng tôi là một câu lạc bộ và các cô gái chỉ dành cho những người tham gia câu lạc bộ. Hãy xem thông tin về các quyền lợi và đăng ký sớm để sử dụng dịch vụ của chúng tôi”, tài khoản giải thích.

Chia sẻ với phóng viên cây daintreeTài khoản THM cho biết trước khi chuyển tiền đăng ký làm thành viên, M. được đưa vào một nhóm Telegram, nơi anh trao đổi tin nhắn với nhiều thành viên khác.

Thực tế, nhóm này chủ yếu là “mồi nhử” để thu hút sự tin tưởng của người mới. Sau khi chuyển phí trước bạ, M. ngay lập tức bị xóa khỏi danh sách và bị phong tỏa tài khoản nêu trên.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông yêu cầu TikTok xem xét khẩn cấp

Tại cuộc họp của Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) hồi đầu tháng 4, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), cho biết Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp và yêu cầu TikTok khẩn trương xem xét, báo cáo các vấn đề trên.

Theo đó, TikTok cho biết nền tảng này đã phát hiện 2 tài khoản phát sóng trực tiếp có chứa liên kết đến Telegram và Zalo, sau đó trỏ đến một ứng dụng khác mời người dùng chơi game. Trong những trường hợp này, người dùng được yêu cầu chuyển tiền, có dấu hiệu lừa đảo.

Sự thật về video phát trực tiếp mại dâm trên TikTok - 2
Người dùng cần chuyển tiền để sử dụng dịch vụ (Ảnh: Thế Anh).

Về việc liệu video trực tiếp trên TikTok có cấu thành lời mời mua bán dâm hay không, Bộ Điện tử Truyền thông và Công nghệ thông tin đã tổ chức thảo luận và nhận thấy các tài khoản, liên kết mời người dùng tham gia cung cấp thông tin một cách mơ hồ thường có tính chất khiêu dâm. Tuy nhiên, khi truy cập vào các liên kết này thì nội dung hiện ra là lừa đảo.

TikTok đã phân công quản trị viên giám sát nội dung trên các tài khoản này. Khi người thử nghiệm truy cập vào liên kết, sẽ xảy ra tình huống họ nhận được yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản mua hàng. Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với TikTok, yêu cầu TikTok cung cấp thông tin, dữ liệu liên quan và sẽ chuyển giao cho Bộ Công an điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu TikTok rà soát và triển khai các giải pháp xây dựng không gian mạng an toàn, tích cực, ngăn chặn tin giả, lừa đảo, thông tin sai lệch trên nền tảng này. TikTok cũng được yêu cầu ngăn chặn, loại bỏ nội dung độc hại và quản lý chặt chẽ các hoạt động quảng cáo.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *