Sửa các lỗi máy sấy thường gặp

Sửa các lỗi máy sấy thường gặp

Quần áo khô vẫn còn ẩm, nhăn nheo hoặc có cảm giác bị điện giật khi chạm vào lồng sấy là những lỗi máy sấy thường gặp.

Quần áo vẫn ướt sau khi sấy

Chọn chế độ phù hợp tùy theo loại vải để tăng độ khô và giảm độ ẩm cho quần áo của bạn.

Chọn chế độ phù hợp tùy theo loại vải để tăng độ khô và giảm độ ẩm cho quần áo của bạn.

Đây là hiện tượng thường gặp với máy sấy, đặc biệt là với những người mới sử dụng máy hoặc máy đã sử dụng được một thời gian. Nguyên nhân có thể là do chương trình sấy không phù hợp với loại đồ giặt (không đủ thời gian, nhiệt độ), khối lượng đồ giặt cao hơn quy định của nhà sản xuất hoặc bộ lọc xơ vải trên cửa bị tắc cũng có thể do chưa hoàn thiện. khô. Ngoài ra, trong trường hợp máy bơm nhiệt, bộ lọc bị tắc hoặc bộ ngưng tụ bị tắc trong máy sấy ngưng tụ cũng có thể khiến quần áo khô chậm.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng cần lựa chọn chế độ phù hợp cho quần áo, tăng thời gian sấy hoặc sử dụng một số máy có tích hợp nút điều chỉnh để tăng độ khô. Chỉ cần thêm một lượng vừa phải để quần áo của bạn khô nhanh và giảm nếp nhăn. Với ngăn đựng xơ vải, người dùng có thể ngâm trong nước ấm để dễ dàng vệ sinh.

Quần áo bị nhăn nhiều

Thêm một lượng nhỏ quần áo để tránh nếp nhăn.

Thêm một lượng nhỏ quần áo để tránh nếp nhăn.

Để khắc phục hiện tượng quần áo bị nhăn khi sử dụng máy sấy, người dùng cần cho quần áo vào ít hơn so với công suất của máy. Ví dụ, đối với những bộ quần áo dễ nhăn, bạn chỉ có thể sấy chúng ở mức 1/2 hoặc 2/3 trọng lượng tối đa mà máy có thể xử lý được. Người dùng cũng cần lựa chọn chế độ phù hợp với loại vải, tăng thời gian sử dụng hơi nước nhiều hơn để vải mềm hơn. Ngoài ra, sau khi quần áo khô, nên lấy ngay ra khỏi máy và treo vào tủ để hạn chế nếp nhăn.

Máy sấy dừng đột ngột khi đang chạy

Khay ngưng tụ cho máy sấy ngưng tụ.

Khay ngưng tụ cho máy sấy ngưng tụ.

Trong nhiều trường hợp, máy sẽ tự động dừng vài giây sau khi nhấn nút khởi động. Một số sẽ báo trực tiếp trên máy như sấy quá ít quần áo, cửa máy sấy không đóng chặt, hay bình chứa nước (đối với máy sấy có bình ngưng hoặc bơm nhiệt) đầy. Nếu cửa đóng chặt mà máy vẫn báo động thì có thể công tắc cửa đã bị hỏng và cần sửa chữa hoặc thay thế.

Ngoài ra, nhiều gia đình thường có máy giặt và máy sấy ở cùng một vị trí, sử dụng cùng một phích cắm. Nếu dây không đủ tải, khi bật hai máy cùng lúc có thể xảy ra hiện tượng quá tải điện khiến máy ngừng chạy giữa chừng.

Thời gian sấy lâu hơn thời gian cài đặt

Nhiều trường hợp người dùng bật chế độ sấy hơn 2 tiếng nhưng máy có thể chạy được hơn 3 tiếng mới dừng. Nguyên nhân có thể là do vị trí lắp đặt quá chật khiến khí nóng thoát ra ngoài, hoặc có quá nhiều quần áo làm tăng thời gian sấy của máy. Ngoài ra còn một số lỗi kỹ thuật khác như lỗi cảm biến nhiệt độ, độ ẩm của máy, tắc bình ngưng hoặc buồng lọc tương ứng ở máy sấy ngưng tụ và máy sấy bơm nhiệt.

Người dùng có thể kiểm tra bình chứa nước trong máy, cởi quần áo, vệ sinh bộ lọc,… để loại bỏ nguyên nhân. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn sẽ cần gọi điện để khắc phục các lỗi liên quan đến tắc nghẽn cảm biến và đường ống.

Bạn có thể bị điện giật khi chạm vào trống máy sấy

Hãy cẩn thận bị điện giật khi chạm vào máy.Ảnh: Wikimedia

Hãy cẩn thận bị điện giật khi chạm vào máy. hình ảnh: wikimedia

Khi người dùng chạm vào trống sấy, nhiều khi họ bị điện giật nhẹ (tê). Nguyên nhân là do máy không được nối đất hoặc nhiều người bỏ qua chốt nối đất của nhà sản xuất. Người dùng cần kiểm tra lại bằng máy đo điện. Nếu phát hiện rò rỉ phải sửa chữa ngay.

Trong trường hợp nối đất không đủ, có thể khắc phục tạm thời bằng cách đảo ngược phích cắm, nhưng về lâu dài cần khắc phục triệt để.


Hoài Anh

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *