Tại sao iPhone 15 và iPhone 15 Plus không hỗ trợ Apple Intelligence

Tại sao iPhone 15 và iPhone 15 Plus không hỗ trợ Apple Intelligence

(Dân Trí) – Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã ra mắt Apple Intelligence. Đây là hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được hãng phát triển dành riêng cho các thiết bị như iPhone, iPad và Mac.

Bộ công cụ AI của Apple, Apple Intelligence, chỉ hỗ trợ các dòng sản phẩm iPhone 15 Pro trở lên. Điều này có nghĩa là hai mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus ra mắt cùng lúc sẽ không thể sử dụng các chức năng của Apple Intelligence.

Những lý do khiến iPhone 15 và iPhone 15 Plus không hỗ trợ Apple Intelligence - 1

Tính năng Apple Intelligence AI chỉ hỗ trợ iPhone 15 Pro trở lên (Nguồn ảnh: Dgnited).

Theo Mark Gurman BloombergNguyên nhân khiến iPhone 15 và iPhone 15 Plus bị Apple “bỏ rơi” không phải do vi xử lý mà là do dung lượng RAM.

Gurman giải thích: “Các nguồn tin nội bộ nói rằng một thiết bị cần ít nhất 8GB RAM để chạy Apple Intelligence. iPhone 15 và iPhone 15 Plus chỉ có 6GB RAM”.

Gurman cũng tiết lộ dung lượng RAM của mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ được nâng cấp lên 8GB để hỗ trợ các chức năng Apple Intelligence.

Một số tính năng nổi bật của Apple Intelligence bao gồm các công cụ viết giúp người dùng viết, kiểm tra hoặc thay đổi văn bản ở bất cứ đâu, chẳng hạn như Mail, Notes, Pages và các ứng dụng của bên thứ ba.

Tính năng Image Playground cho phép tạo ra những hình ảnh thú vị theo nhiều phong cách khác nhau chỉ trong vài giây. Người dùng có thể sử dụng hình ảnh này để gửi tin nhắn hoặc bình luận.

Tính năng Genmoji sẽ giúp người dùng tạo ra những biểu tượng cảm xúc độc đáo để thể hiện bản thân. Genmoji có thể được thêm vào tin nhắn dưới dạng biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán.

Apple Intelligence cũng bao gồm bản cập nhật lớn nhất cho đến nay dành cho trợ lý ảo Siri. Siri hiện có thể nhận dạng ngữ cảnh để đưa ra câu trả lời theo cách tự nhiên và phong phú hơn. Người dùng cũng có thể yêu cầu Siri thực hiện nhiều hành động khác nhau.