Tại sao pin iPhone chết sau khi để qua đêm

Tại sao pin iPhone chết sau khi để qua đêm

Nhiều người dùng iPhone đã gặp phải tình trạng pin iPhone tự động hết qua đêm mà không sử dụng, vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì?

iPhone hao pin qua đêm là hiện tượng điện thoại của bạn đột nhiên tụt từ 5 – 10% pin mà chưa hề sử dụng. Nhìn chung, đây được coi là sự cố khá phổ biến và thường xuyên tái diễn ở người dùng iPhone trong thời gian dài. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc điều gì sẽ xảy ra với iPhone khi bạn ngủ?

Vì sao để iPhone qua đêm lại hao pin?

Vì sao để iPhone qua đêm lại hao pin?

Tại sao pin iPhone chết sau khi để qua đêm

Cũng có thể xảy ra tình trạng pin iPhone tụt qua đêm vì những lý do sau:

Pin iPhone đã hết

Nếu sử dụng iPhone trong thời gian dài hoặc không chú ý đến việc sử dụng pin, bạn có thể gặp phải tình trạng pin iPhone cạn kiệt hoàn toàn chỉ sau một đêm. Điều này cho thấy pin iPhone của bạn đã cạn kiệt và cần được xử lý kịp thời. Một số nguyên nhân chính khiến iPhone bị hỏng pin là:

– Sạc iPhone trong khi sử dụng điện thoại.

– Sạc iPhone quá nhiều và để qua đêm.

– Sử dụng iPhone quá nhiều mà không nghỉ ngơi.

– Đợi iPhone cạn kiệt hoàn toàn rồi mới sạc lại.

– Sử dụng pin iPhone không chính hãng hoặc không phù hợp.

Các dịch vụ tiện ích vẫn chưa ngừng hoạt động

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn chết máy vào ban đêm là do bạn không tắt dịch vụ tiện ích. Các dịch vụ này sẽ khiến ứng dụng chạy ở chế độ nền và tiêu tốn nhiều pin. Một số dịch vụ hữu ích thường làm hao pin iPhone khi không sử dụng bao gồm: Mạng WiFi, mạng di động, Bluetooth, định vị, AirDrop.

Để nhiều ứng dụng chạy ngầm

Sai lầm khi để iPhone hết pin qua đêm là do bạn không đóng các ứng dụng chạy nền. Các ứng dụng này liên tục sử dụng WiFi/4G để gửi và nhận dữ liệu, tiêu tốn nhiều pin. Ví dụ như Facebook, Zalo, Messenger… đều là những ứng dụng thường xuyên chạy ngầm và tiêu tốn nhiều năng lượng.

lỗi phần mềm iOS

Nếu pin iPhone của bạn cạn kiệt hoàn toàn, bạn có thể gặp phải xung đột phần mềm, tình trạng này thường xảy ra ở các phiên bản hệ điều hành iOS. Ngoài ra, các ứng dụng trên iPhone cũng có thể xung đột, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.

Độ sáng màn hình quá sáng

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone hao pin vào ban đêm là do độ sáng màn hình quá cao. Màn hình quá sáng có thể làm tăng mức tiêu thụ điện năng của thiết bị, ngay cả khi bạn không sử dụng. Không những vậy, màn hình quá sáng còn có thể gây khó chịu cho mắt, giảm thị lực và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề iPhone hao pin qua đêm?

Dưới đây là những cách đơn giản và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề hao pin iPhone qua đêm:

– Tắt kết nối Wi-Fi và dữ liệu di động

Ngay cả khi không sử dụng, kết nối mạng vẫn hoạt động ở chế độ nền và liên tục cố gắng kết nối để iPhone có cường độ tín hiệu tốt nhất. Đây được coi là nguyên nhân chính gây hao pin. Do đó, để tránh hao pin iPhone, bạn phải tắt Wi-Fi và dữ liệu di động trước khi đi ngủ.

– Tắt Bluetooth

Một lý do khác khiến pin iPhone của bạn nhanh hết pin qua đêm là do Bluetooth luôn bật. Bluetooth liên tục tìm kiếm các thiết bị ở gần để có kết nối nhanh. Do đó nó làm giảm tuổi thọ pin của iPhone của bạn.

– Bật chế độ máy bay

“Chế độ trên máy bay” tắt tất cả các kết nối không dây trên iPhone của bạn. Vì vậy, bạn không cần phải tắt riêng Wi-Fi hoặc Bluetooth. Ngoài ra, chế độ này còn có thể giúp iPhone của bạn tiết kiệm pin hơn rất nhiều và kéo dài tuổi thọ pin.

– Điều chỉnh cài đặt độ sáng màn hình iPhone

Theo mặc định, tính năng tự động điều chỉnh độ sáng được bật, cho phép iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên độ sáng xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn đặt độ sáng màn hình ở mức cao, iPhone của bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều pin để giữ màn hình ở độ sáng bạn đặt. Do đó, hãy điều chỉnh cài đặt độ sáng màn hình ở mức thấp nhất và thoải mái nhất để tối ưu hóa hiệu suất pin của iPhone.

– Sử dụng chế độ ca đêm

Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ tự động thay đổi màu màn hình iPhone của bạn để loại bỏ ánh sáng xanh vào những thời điểm nhất định trong ngày, kể cả vào ban đêm. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều pin trên iPhone của bạn.

– Kích hoạt tính năng “Chế độ năng lượng thấp”

Nếu bạn không thích tắt iPhone vào ban đêm, hãy cân nhắc bật Chế độ nguồn điện thấp. Khi được bật, nó sẽ tự động giới hạn hoạt động nền và tắt các ứng dụng ngốn pin để tối ưu hóa thời lượng pin của thiết bị.

– Tắt làm mới ứng dụng nền

Khi bật Làm mới ứng dụng nền, nội dung ứng dụng trên iPhone sẽ được cập nhật tự động và liên tục mỗi khi thiết bị được kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Mặc dù đây là một tính năng tuyệt vời nhưng nó cũng được coi là một trong những nguyên nhân chính gây hao pin iPhone. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên tắt tính năng này đi.

– Tắt định vị

Dịch vụ định vị giúp người dùng iPhone nâng cao trải nghiệm tổng thể của họ. Tuy nhiên, có một nhược điểm đáng kể: tính năng này tiêu tốn rất nhiều pin. Do đó, nếu bạn kích hoạt nó và để nó chạy qua đêm, iPhone của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều pin.

Bằng cách tắt dịch vụ định vị trên iPhone, bạn có thể kéo dài thời lượng pin tổng thể và ngăn chặn mọi sự cố về vị trí trong tương lai. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều ứng dụng dựa trên vị trí, bạn nên cân nhắc việc tắt tùy chọn này hoặc tắt nó khi đi ngủ.

– Xóa các ứng dụng không sử dụng

Có lẽ lý do phổ biến nhất khiến pin iPhone của bạn nhanh hết pin qua đêm là do các ứng dụng không cần thiết hoặc hiếm khi được sử dụng trên thiết bị của bạn. Do đó, hãy xóa các ứng dụng này khỏi iPhone của bạn nếu cần thiết.

Về cơ bản, các ứng dụng dành cho thiết bị di động tiêu thụ năng lượng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng và tiếp tục ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Tuy nhiên, nếu không biết ứng dụng nào có thể có tác động lớn nhất đến thiết bị của mình, bạn có thể kiểm tra chính xác chúng từ Thời gian sử dụng trong Cài đặt.

– Vui lòng cập nhật ứng dụng và phiên bản iOS mới nếu có

Nếu bất kỳ ứng dụng nào gặp lỗi nghiêm trọng, nó có thể làm hao pin iPhone của bạn một cách nhanh chóng. Để giải quyết vấn đề này, nhà xuất bản thường xuyên phát hành bản cập nhật cho ứng dụng của họ. Vì vậy hãy đảm bảo tất cả các ứng dụng trên thiết bị của bạn đều được cập nhật.

– Đặt lại iPhone

Giải pháp cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là reset iPhone của bạn khi các giải pháp trên không mang lại kết quả như mong đợi. Về cơ bản, mọi vấn đề liên quan đến phần mềm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng pin sẽ được giải quyết hoàn toàn khi bạn triển khai giải pháp này.

Trên đây là những cách khắc phục iPhone hao pin vào ban đêm phổ biến và hiệu quả nhất. Hãy tham khảo và khắc phục tình trạng này trên iPhone của bạn để tránh ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn nhé.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *