Cách khôi phục ghi chú đã xóa trên iPhone

Cách khôi phục ghi chú đã xóa trên iPhone

Tôi vô tình xóa một số ghi chú quan trọng trên iPhone, vậy làm cách nào để khôi phục những nội dung này?

Ứng dụng ghi chú được coi là ứng dụng quan trọng trên các thiết bị smartphone hiện nay, giúp người dùng ghi lại nhanh chóng những điều cần ghi nhớ trong công việc và cuộc sống.

Trong khi các ứng dụng ghi chú khác như Evernote hay Google Keep nổi tiếng nhờ nhiều tính năng thì ứng dụng Notes của Apple lại được đánh giá cao nhờ thiết kế đơn giản và dễ sử dụng cũng như tính bảo mật cao với khả năng đặt mật khẩu qua dấu vân tay của bạn.

Cách khôi phục ghi chú đã xóa trên iPhone

Cách khôi phục ghi chú đã xóa trên iPhone

Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà bạn vô tình xóa đi những ghi chú quan trọng thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây để khôi phục chúng một cách dễ dàng nhất.

Cách khôi phục ghi chú đã xóa trong vòng 30 ngày trên iPhone

Nếu bạn chưa biết, Apple đã thêm thư mục “Đã xóa gần đây” vào ứng dụng Ghi chú để lưu trữ các ghi chú do người dùng xóa. Theo mặc định, những ghi chú này tồn tại trong 30 ngày và sau đó sẽ tự động bị xóa khỏi thiết bị. Vì vậy đừng lo lắng nếu bạn vừa xóa bất kỳ ghi chú nào, những ghi chú mới xóa sẽ được “chuyển” vào thư mục này.

Để khôi phục, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng Notes, nhấp vào thư mục. Tiếp theo, nhấp vào thư mục “Đã xóa gần đây” và điều hướng đến ghi chú bạn muốn khôi phục. Sau đó nhấp và kéo ghi chú sang trái, sau đó nhấp vào hình ảnh thư mục màu tím và chọn nơi bạn cần lưu ghi chú là xong.

Các bước khôi phục ghi chú đã xóa trong vòng 30 ngày trên iPhone

Các bước khôi phục ghi chú đã xóa trong vòng 30 ngày trên iPhone

Cách khôi phục ghi chú đã xóa vĩnh viễn trên iPhone

Khôi phục ghi chú đã xóa từ bản sao lưu

Việc sao lưu dữ liệu thường xuyên từ các thiết bị di động, đặc biệt là iPhone luôn là điều cần thiết và không thừa. Nếu sao lưu iPhone thường xuyên, bạn có thể nhanh chóng khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa thông qua bản sao lưu trong Finder hoặc iCloud.

Do đó, nếu bạn cho rằng có thể có những ghi chú quan trọng trong bản sao lưu cũ của mình, bạn có thể nhanh chóng khôi phục iPhone của mình bằng cách khôi phục nó từ những bản sao lưu này.

Truy xuất và khôi phục các ghi chú đã xóa khỏi tin nhắn

Nếu bạn đã từng đồng bộ hóa dữ liệu Ghi chú của mình với tài khoản Thư, việc xóa tài khoản Thư khỏi iPhone có thể khiến ghi chú của bạn “biến mất”. Vì vậy hãy thử làm như sau để kiểm tra lại.

Để khôi phục ghi chú của bạn, trước tiên hãy mở Cài đặt > Thư và nhấp vào hàng Tài khoản. Hãy tiếp tục và nhấp vào dòng tài khoản thư của bạn và bật “Bật” trong tùy chọn “Nhận xét”. Đợi vài phút, sau đó quay lại ứng dụng Ghi chú và kiểm tra lại xem các ghi chú bạn cần đã được khôi phục chưa.

Khôi phục bằng phần mềm hỗ trợ

Hơn nữa, nếu bạn chỉ muốn khôi phục ghi chú của mình và không muốn lãng phí thời gian khôi phục iPhone, bạn có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba như Dr. Fone, iMyFone và PhoneRescue để khôi phục các ghi chú đã xóa khỏi bản sao lưu iTunes.

Trên đây là cách khôi phục các ghi chú vô tình bị xóa trên thiết bị iPhone. Toàn bộ quá trình rất đơn giản và bạn có thể lấy lại ghi chú của mình.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *