TechCrunch Space: Các mẹ khuấy động thế giới của con

TechCrunch Space: Các mẹ khuấy động thế giới của con

Xin chào và chào mừng trở lại TechCrunch Space. Chúc mừng Ngày của Mẹ muộn màng!

Bạn muốn tiếp cận với một mẹo? Gửi email cho Aria tại [email protected] hoặc gửi tin nhắn cho tôi trên Signal theo số 512-937-3988. Bạn cũng có thể gửi ghi chú cho toàn bộ nhóm TechCrunch tại [email protected]. Để liên lạc an toàn hơnhãy nhấp vào đây để liên hệ với chúng tôi, bao gồm các hướng dẫn và liên kết của SecureDrop đến các ứng dụng nhắn tin được mã hóa.

Câu chuyện trong tuần

Nếu bạn đang tìm kiếm bản tóm tắt nhiệm vụ Starliner, bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa, vì nhiệm vụ đã chính thức bị trì hoãn. Tại thời điểm này, chúng tôi dự kiến ​​sẽ ra mắt không sớm hơn ngày 17 tháng 5. Sự chậm trễ kéo dài là để đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ phóng United Launch Alliance có thể đưa tên lửa trở lại nhà chứa Cơ sở Tích hợp Dọc để thay thế một van. (Luôn luôn là những cái van bốc mùi!)

Tín dụng hình ảnh: Boeing (Mở ra trong một cửa sổ mới)

Tin sốt dẻo trong tuần

Tuần này không hẳn là một tin sốt dẻo, nhưng tôi làm viết một bài độc quyền về một công ty khởi nghiệp mới thành lập được 5 tháng có tên là Layup Parts, công ty này đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 9 triệu đô la do Quỹ sáng lập dẫn đầu. Công ty muốn đưa tự động hóa vào sản xuất các bộ phận composite, giống như cách mà Protolabs và Xometry đã chuyển đổi gia công CNC chẳng hạn.

Sản phẩm composite sợi carbon cho xe thể thao và đua ô tô
Sản phẩm composite sợi carbon dành cho xe thể thao và đua ô tô.
Tín dụng hình ảnh: Hình ảnh PragasitLalao / Getty

Những gì chúng tôi đang đọc

Thay vì đề xuất thứ gì đó để đọc trong tuần này, tôi sẽ giới thiệu thứ gì đó để xem: video dài 30 phút tuyệt vời này của Phi hành gia hàng ngày tuyệt vời. Phim đi sâu vào sứ mệnh Polaris Dawn đầu tiên và bộ đồ vũ trụ mới mà các phi hành gia tư nhân sẽ mặc, do SpaceX thiết kế.

Tuần này trong lịch sử không gian

Tất cả chúng ta đều biết (và yêu thích) Trạm vũ trụ quốc tế, nhưng trước khi có ISS, đã có một nền tảng quỹ đạo nhỏ được gọi là Skylab. Và 50 năm trước, vào ngày 14 tháng 5 năm 1973, Skylab đã cất cánh trên tên lửa Saturn V cuối cùng.

TechCrunch Space: Các mẹ khuấy động thế giới của con
Hình minh họa trạm vũ trụ quay quanh Skylab, được bao quanh bởi chân dung của các phi hành gia từ ba sứ mệnh có người lái đến trạm, năm 1974. Trong ảnh, hàng trên cùng, từ trái, Skylab 2 phi hành gia Charles 'Pete' Conrad Jr., Joseph Kerwin, Paul Weitz. hàng dưới cùng, từ trái sang, Skylab 3 phi hành gia Alan Bean, Owen Garriott, và Jack Lousma, và Skylab 4 phi hành gia William Pogue, Edward Gibson và Gerald Carr.
Tín dụng hình ảnh: NASA/Lưu trữ tạm thời / Hình ảnh Getty
Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *