Thượng viện Hoa Kỳ cảnh giác với dự luật cấm TikTok

Thượng viện Hoa Kỳ cảnh giác với dự luật cấm TikTok

Các thành viên chủ chốt của Thượng viện Hoa Kỳ cho biết dự luật cấm TikTok sẽ trải qua quy trình lập pháp thông thường và sẽ không được thông qua nhanh chóng.

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Ron Wyden, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ, ngày 15/3 cho biết: “Đây là lĩnh vực đang phát triển và thay đổi rất nhanh, nếu quá trình này được đẩy nhanh quá vội vàng hoặc không có thông tin thực tế thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng”. . Thiệt hại nghiêm trọng.”

Việc thông qua các đạo luật quan trọng là một quá trình phức tạp, thường mất ít nhất vài tháng, đặc biệt là trong năm bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Những người ủng hộ dự luật cấm TikTok cũng thừa nhận nguy cơ dự luật bị đánh bại tại Thượng viện.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Josh Hawley cho biết: “Rất có khả năng các thượng nghị sĩ sẽ từ từ hủy bỏ dự luật này”.

Ngày 13/3, tại New York, Mỹ, ứng dụng TikTok xuất hiện trên màn hình điện thoại di động.Ảnh: AFP

Ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại di động. hình ảnh: AFP

Các quan chức Thượng viện Mỹ được giao nhiệm vụ thảo luận nội dung và đưa dự luật ra biểu quyết vẫn chưa đưa ra bất kỳ cam kết nào. Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Maria Cantwell cho biết: “Tôi sẽ tìm ra con đường phù hợp với Hiến pháp và bảo vệ quyền của người dân”.

Các thành viên của Đảng Cộng hòa cũng bày tỏ sự thận trọng, trong đó cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông phản đối bất kỳ lệnh cấm nào của TikTok và kêu gọi mọi người tập trung sự tức giận của họ vào Meta.

Vào ngày 13 tháng 3, dự luật TikTok đã được bỏ phiếu tại Hạ viện Hoa Kỳ, với 352 phiếu ủng hộ và 65 phiếu phản đối. Dự luật yêu cầu công ty mẹ ByteDance của TikTok phải thoái vốn ứng dụng này trong vòng sáu tháng nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm ở Hoa Kỳ. Sau khi được Hạ viện thông qua, dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện để xem xét. Nhà Trắng thông báo Tổng thống Joe Biden sẽ ký dự luật nếu được Quốc hội thông qua.

(dựa theo AFP)Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *