Tiết lộ lý do Sam Altman bị sa thải khỏi OpenAI

Tiết lộ lý do Sam Altman bị sa thải khỏi OpenAI

Được biết, OpenAI đã bất ngờ sa thải Sam Altman khỏi vị trí CEO vào cuối năm ngoái do bất đồng về mặt quản lý.

Theo thông báo của Bret Taylor, chủ tịch hội đồng quản trị OpenAI, vào ngày 8/3, bộ phận phi lợi nhuận của công ty đã ủy quyền cho công ty luật WilmerHale điều tra vụ “lật đổ” CEO vào tháng 11/2023.

WilmerHale đã phỏng vấn các thành viên hội đồng quản trị và nhân viên và xem xét “hơn 30.000 tài liệu” để hiểu lý do Alman bị sa thải. Tóm lại, ban giám đốc OpenAI tin rằng bằng cách loại bỏ Altman, công ty “sẽ giảm thiểu những thách thức quản lý nội bộ”. Hơn nữa, quyết định này “không xuất phát từ những lo ngại về an toàn hoặc bảo mật sản phẩm, tốc độ phát triển, tài chính của OpenAI hoặc tuyên bố của công ty với các nhà đầu tư, khách hàng hoặc đối tác kinh doanh”.

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman. Ảnh: StrictlyVC

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman. hình ảnh: VC nghiêm túc

Kết luận cho rằng quyết định sa thải là “kết quả của sự rạn nứt trong mối quan hệ và sự mất niềm tin giữa Hội đồng quản trị cũ và ông Altman”. Bản tóm tắt điều tra cũng phát hiện ra rằng hội đồng quản trị cũ đã không thông báo trước cho các bên liên quan, đưa ra đánh giá đầy đủ và tạo cơ hội cho ông Altman giải quyết các vấn đề.

Sam Altman và người đồng sáng lập Greg Brockman được coi là những nhà lãnh đạo phù hợp cho OpenAI. Hai và ba thành viên, bao gồm cựu Giám đốc điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates Sue Desmond-Hellmann, cựu Giám đốc pháp lý của Sony Nicole Seligman và Giám đốc điều hành Instacart Fidji Simo, dự kiến ​​sẽ trở lại hội đồng quản trị OpenAI trong thời gian tới.

Vào ngày 8 tháng 3, Altman trả lời các phóng viên qua video, xin lỗi về “một cựu thành viên hội đồng quản trị đã làm hại OpenAI thông qua hành động của anh ta” nhưng từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.dựa theo bờ rìaNgười mà Altman có thể nhắm đến là Helen Toner, người đã chỉ trích cách tiếp cận vì lợi nhuận của OpenAI và lo ngại về xung đột lợi ích phát sinh từ khoản đầu tư bên ngoài của Altman.

Trong bài phát biểu, Altman ngồi cạnh Brett Taylor và trông rất vui vẻ. Khi được hỏi về nhà khoa học trưởng của OpenAI, Ilya Sutskever, người được cho là đứng sau vụ lật đổ, Altman nói rằng ông “không có gì để thông báo”. Tuy nhiên, anh nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai người vẫn bình thường.

Altman nói: “Ilya thật tuyệt vời. Tôi hy vọng chúng tôi vẫn có thể làm việc cùng nhau trong phần còn lại của sự nghiệp. “Những rò rỉ gần đây nhằm mục đích khiến chúng ta chống lại nhau đã không có hiệu quả. Tôi rất vui vì nó đã kết thúc.”Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *