TikTok phản đối mạnh mẽ lệnh cấm của Mỹ

TikTok phản đối mạnh mẽ lệnh cấm của Mỹ

dựa theo GizmodoMới đây, nền tảng xã hội video TikTok đã chính thức đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên Tòa phúc thẩm Mỹ, cho rằng lệnh cấm do chính quyền Tổng thống Joe Biden đưa ra là vi hiến.

Theo báo cáo của TikTok, pháp luật Bảo vệ người Mỹ khỏi các ứng dụng thù địch do nhà nước kiểm soát vi phạm quyền tự do ngôn luận theo Mục 1 của Hiến pháp. Lệnh cấm yêu cầu TikTok phải “bán” chính mình cho một công ty Mỹ trước ngày 19 tháng 1 năm 2025, nếu không sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn.

TikTok đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ về lệnh cấm

TikTok đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ về lệnh cấm

Ảnh chụp màn hình Gizmodo

TikTok tuyên bố trong vụ kiện rằng các yêu cầu trên là “không thể thực hiện được về mặt thương mại, kỹ thuật và pháp lý”. Công ty cho biết họ đã cố gắng đàm phán với chính phủ Mỹ để giải quyết những lo ngại về an ninh quốc gia nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

TikTok cũng đã bác bỏ cáo buộc của chính phủ Hoa Kỳ rằng nó gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia. Công ty khẳng định luôn tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ và cam kết bảo vệ dữ liệu người dùng.

Vụ kiện của TikTok được coi là động thái mạnh mẽ chống lại lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Cách xử lý vụ kiện của tòa án có thể ảnh hưởng đến tương lai của nền tảng này ở Hoa Kỳ.

Vụ việc cũng đặt ra những câu hỏi quan trọng về quyền tự do ngôn luận và vai trò của chính phủ trong việc kiểm soát internet. Nhiều người dùng ở Hoa Kỳ lo lắng rằng việc cấm TikTok có thể mở ra cơ hội cho chính phủ kiểm soát chặt chẽ hơn các hoạt động trực tuyến của người dân.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *