Những xu hướng công nghệ 2024 nào đang làm mưa làm gió trên thị trường?

Những xu hướng công nghệ 2024 nào đang làm mưa làm gió trên thị trường?

Đầu năm 2024, nhiều nhà sản xuất điện thoại di động sẽ quay trở lại mạnh mẽ với những sản phẩm thời thượng và chất lượng cao. Vậy xu hướng công nghệ 2024 nào đang làm dậy sóng thị trường với loạt smartphone ra mắt? Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu về Siêu thị Điện máy – Nội thất Zhuolong.

Xu hướng công nghệ cho năm 2024

Xu hướng công nghệ cho năm 2024

1. Phát triển mạnh mẽ trí tuệ nhân tạo AI

Sự xuất hiện của Galaxy S24 vào tháng 1 năm 2024 đã mở đầu cho xu hướng tích hợp trí tuệ nhân tạo vào thiết bị di động. Những tính năng AI nổi bật mà người dùng không thể bỏ qua trên chiếc điện thoại cao cấp này của Samsung là khu vực tìm kiếm đa chức năng, dịch cuộc gọi trực tiếp, trợ lý ghi chú mạnh mẽ… sẽ giúp trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhờ những cải tiến về tính năng.

Galaxy S24 tích hợp nhiều tính năng AI

Galaxy S24 tích hợp nhiều tính năng AI

Sau khi ra mắt dòng Galaxy S24, từ khóa “AI” hay “điện thoại trí tuệ nhân tạo” ngay lập tức trở nên phổ biến và thu hút được một lượng lớn người dùng. Điều này đã khiến các nhà sản xuất thay đổi quan điểm về công nghệ AI và tập trung phát triển công nghệ AI trong các dòng sản phẩm smartphone của mình.

Trợ lý ảo AI không chỉ cung cấp cho bạn thông tin chính xác mà còn có thể dự đoán thao tác của người dùng dựa trên thói quen và nhu cầu sử dụng. Vì vậy, nó sẽ giúp cho việc giải trí cũng như học tập và làm việc của bạn hiệu quả hơn.

Trợ lý ảo AI sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

Trợ lý ảo AI sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

2. Flagship Android đạt tiêu chuẩn camera zoom quang 5x

Trong những năm gần đây, camera quang học đã thu hút sự chú ý của nhiều công ty vì mang đến cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp. Đặc biệt khi dòng Galaxy S24 Ultra ra mắt, camera zoom quang 5x được giới chuyên môn đánh giá cao khi cho phép người dùng chụp ảnh từ xa với chất lượng hàng đầu và chi tiết vượt trội.

<a href=camera zoom quang 5x cho chất lượng ảnh vượt trội” src=”https://cdn11.dienmaycholon.vn/filewebdmclnew/public/userupload/files/Knms/dien-thoai-di-dong/camera-zoom-quang-hoc-5x-tao-ra-chat-luong-anh-chup-tuyet-voi.jpg”>

camera zoom quang 5x cho chất lượng ảnh vượt trội

Ngoài ra, chất lượng ảnh của camera zoom quang cao hơn nhiều so với zoom kỹ thuật số vì không gây nhiễu hay biến dạng hình ảnh. Vì vậy, camera zoom quang 5x đã trở thành trang bị tiêu chuẩn cho các mẫu điện thoại di động Android 2024.

3. Cạnh tranh độ sáng màn hình điện thoại di động

Sự ra mắt của dòng smartphone 2024 cho thấy sự cạnh tranh về độ sáng màn hình không chỉ diễn ra sôi nổi trên các dòng điện thoại cao cấp mà còn ở phân khúc giá thấp hơn. Cụ thể, độ sáng tối đa của các dòng máy cấp thấp có thể lên tới 700 nits, thậm chí Redmi Note 13 ra mắt vào tháng 1 năm 2024 sẽ tăng độ sáng lên 1.800 nits.

Cuộc chiến độ sáng màn hình trở thành xu hướng trong năm 2024

Cuộc chiến độ sáng màn hình trở thành xu hướng trong năm 2024

Độ sáng màn hình là một trong những thông số quan trọng giúp người dùng nhìn rõ nội dung hiển thị ngay cả khi ở ngoài trời. Đồng thời, việc nhà sản xuất tăng độ sáng màn hình tối đa cho các thiết bị giá rẻ cũng khiến sản phẩm thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng hơn.

4. Những hòn đảo năng động tiếp tục trở thành xu hướng

Với những người dùng yêu thích dòng iPhone, đảo động đã trở thành một tính năng không còn xa lạ nữa. Dynamic Island Display ra mắt trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vào năm 2022. Nó vẫn tiếp tục là xu hướng cho đến ngày nay khi nhiều dòng sản phẩm điện thoại đã lấy cảm hứng từ chiếc notch độc đáo này của Apple để tạo ra những tính năng hữu ích trên thiết bị của họ.

Dynamic Island đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà sản xuất điện thoại di động

Dynamic Island đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà sản xuất điện thoại di động

Cụ thể, dòng realme C55 và realme C51 dựa vào đảo động để tạo ra màn hình Mini Capsule mới. Điều này giúp những chiếc điện thoại Realme này tạo ấn tượng tốt với người dùng. Vì vậy, những hòn đảo năng động được dự đoán sẽ trở thành xu hướng được nhiều công ty sử dụng để tạo nên những nét độc đáo.

Trên thực tế, Apple vẫn giữ nguyên thiết kế này trên iPhone 15 series. Điều này chứng tỏ Apple rất hài lòng với sự sáng tạo của mình. Trong tương lai, hãng cũng có thể sẽ mang đến một notch màn hình mới nhưng hòn đảo năng động vẫn là nguồn cảm hứng cho nhiều mẫu máy khác trên thị trường.

>>> Xem thêm: Những điện thoại cũ bạn nên cân nhắc đáng mua đầu năm 2024

Xu hướng công nghệ năm 2024 tạo ra những chiếc smartphone cao cấp và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Chúng ta hãy chờ xem thị trường smartphone sẽ khác biệt như thế nào vào cuối năm 2024 và các nhà sản xuất sẽ mang đến những bất ngờ gì cho người dùng.

Tại Siêu thị Điện máy – Nội thất Zhuolun, smartphone được bán với giá rất rẻ, thậm chí rẻ hơn giá thị trường. Điều này tạo cơ hội cho người dùng yên tâm mua sắm. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến chi nhánh gần nhất ngay hôm nay để nâng cấp điện thoại hoặc đặt hàng trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.