Ngày 15/4, Tim Cook bất ngờ đến Việt Nam và tham gia lịch trình bận rộn kéo dài 2 ngày từ 15 đến 16/4. Mọi động thái của giám đốc điều hành Apple đều được theo dõi chặt chẽ. Các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đồng loạt đưa tin về sự kiện này.tờ giấy CNBC Mỹ gọi Việt Nam “Một trong những cơ sở sản xuất quan trọng nhất” quả táo.

Thông qua những hình ảnh này trên mạng xã hội, mọi người có thể biết CEO Apple đã đi đâu, làm gì và gặp ai ở Việt Nam.

glauyabiaaiulj.jpg
CEO Apple Tim Cook thưởng thức cà phê trứng và hạt hướng dương tại quán cà phê ở Hàng Bè cùng ca sĩ Mỹ Linh và Mỹ Anh. Ảnh: X

CEO Tim Cook gửi lời “xin chào” tới Việt Nam trong bài đăng đầu tiên trên X ngày 15/4. Anh cảm ơn hai nghệ sĩ Mỹ Linh và Mỹ Anh vì sự đón tiếp nồng hậu và chia sẻ tình yêu của anh với cà phê trứng.Sau đó, ca sĩ Mỹ Linh cũng bày tỏ cảm xúc khi tiếp đón lãnh đạo Apple tại địa điểm tổ chức. “Tôi sinh ra và lớn lên cùng mẹ – Hà Nội thân yêu”.

gl0 kfamaa ytu 1.jpg

Người thứ hai mà Tim Cook liên hệ là Ngô Đức Duy (hay Duy Thắm), một nhà sáng tạo nội dung 9x khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Khi CEO Apple đăng ảnh selfie với Vitan, ông cũng khen ngợi vẻ đẹp mang tính biểu tượng của hồ Hoàn Kiếm. “Thật tuyệt vời khi được trải nghiệm cùng Duy và xem cậu ấy sáng tạo bằng Chế độ Cinema trên iPhone 15 Pro,” ông nói.Vũ viết.

Điểm đến tiếp theo của “Thuyền trưởng” Apple chính là studio Antiantiart của đạo diễn Phương Vũ. Anh bày tỏ sự thích thú trước sự sáng tạo điên cuồng của đội ngũ tại đây. “Họ chỉ cho tôi cách sử dụng iPhone, iPad và Mac để biến trí tưởng tượng của tôi thành hiện thực.” Tim Cook đã có những lời tử tế dành cho studio.

Tim Cook 4 2 1045.jpg
Ảnh: Fan Hải

Chiều 16/4, sau bữa trưa, nhiều người đã gặp CEO Apple tại một quán cà phê trên phố Erzheng. Tim Cook gây ấn tượng với mọi người bằng vẻ ngoài thân thiện, liên tục giơ tay hình chữ V và chào mọi người bằng nụ cười trên môi.

glnkegwx0aaafu5.jpg

Hành trình của Tim Cook tiếp tục với những cuộc gặp gỡ với ba nhà phát triển ứng dụng CollaNote, ELSA Speak và Bootloader.anh ấy đã gọi họ “Một ví dụ về sự phát triển nhanh chóng của cộng đồng nhà phát triển Việt Nam.”

Ngày đầu tiên đến Việt Nam của anh kết thúc bằng buổi gặp gỡ với biên đạo – vũ công VietMax và rapper Suboi. “Thật tuyệt khi thấy văn hóa hip-hop Việt Nam rất sôi động” Giám đốc điều hành Apple đã viết trên X.

Sáng 16/4, Tim Cook chuyển đến trường Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội. Tại đây, anh giao lưu với các sinh viên và giáo viên trong khuôn viên trường trước khi tham gia một khóa học về môi trường nơi sinh viên sử dụng iPad để học tập. Anh ấy cũng cảm ơn bạn vì đã học cách giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế.

435724819 859721812859267 8835845630617703435 n.jpg
CEO Apple Tim Cook đã đến trụ sở chính phủ vào trưa ngày 16/4.Ảnh: Thông tin Chính phủ
Thủ tướng gặp ông Tim Cook và mong Apple mở rộng đầu tư vào Việt NamSáng 16/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tim Cook, Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công tác Việt Nam của Tim Cook là trụ sở chính phủ. Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính gặp gỡ CEO và nhóm làm việc của Apple.

Trưa hôm đó, CEO Tim Cook của Apple lên máy bay rời Việt Nam. Theo báo chí đưa tin, anh ấy có thể đến Indonesia vào ngày 20 tháng 4.