Sáng 16/4, nhiều người dùng Việt cho biết đã gặp sự cố nghiêm trọng khi sử dụng mạng xã hội Facebook. Theo đó, nhiều người cho biết tài khoản của họ bỗng nhiên mất đi những bài viết cũ.

Quản trị diễn đàn Tinh Tinh, anh Trần Mạnh Hiệp chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh sẽ mất toàn bộ bài viết trên Facebook. Một người dùng khác có tên “Trần Duy” cũng phản ánh vấn đề thiếu bài đăng trên Facebook.

W-mat-bai-dang-facebook-2-1.jpg
Sáng 16/4, một người dùng bị mất một bài đăng trên trang cá nhân.Ảnh: Trung Đạt

Như đã chỉ ra vietnam.com, khi truy cập trang cá nhân (hồ sơ) của những người dùng này bằng máy tính, thông báo trên Facebook hiển thị trang này “không có bài đăng”. Điều tương tự cũng được ghi lại khi truy cập bằng ứng dụng.

Các bài đăng trước đó của người dùng vẫn có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng tìm kiếm trên Facebook. Điều này cho thấy dường như có vấn đề về khả năng hiển thị với tính năng trang cá nhân của Facebook. Ngoài ra, không phải tất cả tài khoản Facebook đều gặp phải tình huống tương tự.

Bưu thiếp Facebook 1.jpg
Sáng 16/4 có nhiều báo cáo về sự cố của trang Facebook. Chỉ báo: DownDetector

Theo trang web ghi lại sự cố DownDetector, các vấn đề với trang Facebook cá nhân cũng đã được ghi nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Sáng 16/4, có khoảng 600 người dùng báo cáo sự cố Facebook ở đỉnh điểm.

Các vấn đề phổ biến mà người dùng Facebook gặp phải có liên quan đến trang web và ứng dụng di động của Facebook cũng như trang hồ sơ của người dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng xã hội của Mark Zuckerberg gặp sự cố vào năm 2024. Trước đó, vào tháng 3 năm nay, hàng loạt tài khoản Facebook trên toàn thế giới tự động đăng xuất và không đăng nhập được.

Facebook gặp sự cố khiến nhiều tài khoản bị mất bài viết
Cảnh báo lỗ hổng giúp hacker xâm nhập máy tính người dùng TelegramThông qua lỗ hổng trong Telegram, tin tặc có thể thực hiện các cuộc tấn công nhằm chiếm quyền kiểm soát máy tính của người dùng.