Tôi phải làm gì nếu điện thoại Xiaomi của tôi không nhận diện được khuôn mặt?

Tôi phải làm gì nếu điện thoại Xiaomi của tôi không nhận diện được khuôn mặt?

Nhiều người dùng không biết phải làm gì nếu điện thoại Xiaomi của họ không nhận diện được khuôn mặt, đặc biệt vì tình trạng này không hiếm gặp.

Tôi phải làm gì nếu điện thoại Xiaomi của tôi không nhận diện được khuôn mặt?

Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề điện thoại Xiaomi không nhận diện được khuôn mặt.

– Đầu tiên: Kiểm tra tính năng mở khóa bằng khuôn mặt

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem chức năng mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại Xiaomi của mình đã được bật chưa. Mở Cài đặt hệ thống, tìm và chọn Vân tay, Dữ liệu khuôn mặt & Khóa màn hình > Chọn Mở khóa bằng khuôn mặt.

Nhập mật khẩu màn hình khóa và tiến hành xác nhận quyền truy cập mở khóa bằng khuôn mặt. Sau khi nhập thành công, hãy kiểm tra xem tính năng mở khóa dữ liệu khuôn mặt đã được bật hay chưa. Nếu chưa, vui lòng bật lại.

– Thứ hai: Thay đổi dữ liệu khuôn mặt

Nếu bạn đã bật Mở khóa bằng khuôn mặt mà vẫn không được, hãy thử thêm dữ liệu mới.

Ngoài ra, trong phần “Vân tay, Dữ liệu khuôn mặt”, hãy nhấp vào nút “Thêm dữ liệu khuôn mặt” và bắt đầu giơ điện thoại lên để quét lại khuôn mặt của bạn. Sau khi thêm dữ liệu mới, hãy thử mở khóa lại điện thoại bằng khuôn mặt.

(hình minh họa)

(hình minh họa)

-Thứ ba: Cập nhật phiên bản phần mềm của điện thoại

Trong các bản cập nhật phần mềm của mình, Xiaomi luôn đưa vào các tính năng và cài đặt hỗ trợ bảo mật nâng cao. Nếu lâu ngày bạn không cập nhật thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi nhận diện khuôn mặt.

Để khắc phục lỗi này các bạn hãy cập nhật phần mềm, mở cài đặt hệ thống > đầu tiên chọn Giới thiệu về điện thoại > chọn phiên bản MIUI để kiểm tra phiên bản đã cập nhật, nếu có phiên bản mới hãy làm theo hướng dẫn để cập nhật.

– Thứ tư: Điện thoại bị lỗi phần cứng

Nếu đã thử 3 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể điện thoại của bạn đã gặp lỗi liên quan đến phần cứng. Bạn cần mang điện thoại đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Những tính năng ẩn của điện thoại Xiaomi

– Đặt và tùy chỉnh chủ đề di động

Đây là một trong những tính năng ẩn bạn nên trải nghiệm khi sở hữu điện thoại Xiaomi. Nó cho phép bạn mang đến cho điện thoại của mình một diện mạo mới mỗi ngày với các chủ đề có sẵn trên thiết bị của bạn hoặc đã tải xuống. Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản.

Bước 1: Mở biểu tượng “Chủ đề” -> tìm và chọn “Biểu tượng cá nhân” ở góc dưới bên phải màn hình -> chọn “Tùy chỉnh chủ đề”, sau đó chọn các mục khác nhau theo sở thích của bạn để tùy chỉnh chủ đề.

Bước 2: Chọn mục bạn yêu thích. Sau đó chọn Áp dụng. Ngay sau đó, điện thoại của bạn sẽ được thay thế bằng một giao diện hoàn toàn mới.

– Loại bỏ các chi tiết và đối tượng không cần thiết khỏi hình ảnh

Với những người đam mê nhiếp ảnh thì đây chắc chắn là một tính năng rất hữu ích. Xiaomi cho phép người dùng loại bỏ các chi tiết thừa khỏi ảnh trước khi chia sẻ lên mạng xã hội để chúng trở nên hoàn hảo hơn.

Cách thực hiện như sau: Mở thư viện ảnh của bạn -> Chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa -> Nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa -> Chọn “Xóa” và tùy chỉnh kích thước của đầu, sau đó tiếp tục vẽ lên các chi thừa trên ảnh.

– Bộ lọc bầu trời – Bộ lọc bầu trời

Đây là tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi rất hữu ích với các bạn trẻ thích chụp ảnh ngoài trời. Sử dụng bộ lọc bầu trời để làm cho bầu trời trong ảnh của bạn sống động và sáng bóng hơn.

Dưới đây là cách thực hiện: vào thư viện ảnh của bạn -> chọn ảnh bạn muốn loại bỏ các chi tiết thừa -> chọn biểu tượng chỉnh sửa -> chọn biểu tượng đám mây và cuối cùng chọn bộ lọc yêu thích của bạn. Cuối cùng chọn dấu tích để hoàn tất và lưu ảnh.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *