Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam: Mong sinh viên học tốt công nghệ

Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam: Mong sinh viên học tốt công nghệ

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung, cho biết sẽ hỗ trợ sinh viên Việt Nam ứng dụng khoa học công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội.

Tại lễ phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 tổ chức tại Hà Nội chiều 27/3, ông Choi Joo Ho cho biết ngay cả trong thời đại công nghệ cao, tầm quan trọng của kiến ​​thức cơ bản vẫn còn nguyên giá trị.

Ông lấy sự xuất hiện gần đây của công nghệ trí tuệ nhân tạo làm ví dụ, cho rằng nó bắt nguồn từ nền tảng của STEM – nhóm môn học thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

“Tôi mong rằng những học sinh dẫn đầu cuộc cách mạng 4.0 trong tương lai sẽ thành thạo hơn về STEM và tập trung vào học tập khoa học công nghệ”, ông Choi Yu-ho nói.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Nhà máy Samsung Việt Nam, phát biểu tại sự kiện.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Nhà máy Samsung Việt Nam, phát biểu tại sự kiện Solve fo Tomorrow ngày 27/3. hình ảnh: He Zhong

Solve for Tomorrow là cuộc thi dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3 được phát động tại Hoa Kỳ vào năm 2010. Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức từ năm 2019 và đến nay đã thu hút hơn 300.000 học sinh, giáo viên đăng ký và nhận được gần 5.200 bài dự thi.

Trong cuộc thi, các thí sinh sẽ sử dụng kiến ​​thức STEM và tư duy thiết kế để tìm kiếm và thực hiện các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề xã hội hiện tại. Năm nay, ngoài lĩnh vực môi trường và y tế, cuộc thi sẽ mở rộng chủ đề nhằm giúp các đội tìm ra giải pháp hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương.

Solve for Tomorrow 2024 sẽ bắt đầu thi từ ngày 27 tháng 3. Tổng số tiền thưởng của cuộc thi là 8 tỷ đồng. Ngoài ra, trường của đội đạt giải nhất sẽ nhận được tài trợ xây dựng không gian sáng tạo STEM trị giá 70.000 USD.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *