Trò đùa của Tim Cook biến thành vụ kiện Apple

Trò đùa của Tim Cook biến thành vụ kiện Apple

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã trích dẫn câu nói của CEO Apple Tim Cook “Hãy mua cho mẹ một chiếc iPhone” trong vụ kiện chống lại Apple vì tội thao túng thị trường.

Tuần trước, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và 15 tiểu bang của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Apple vì độc quyền và thao túng thị trường điện thoại thông minh.dựa theo bờ rìaTrên trang 39 của hồ sơ tòa án, Bộ Tư pháp sử dụng tuyên bố của Tim Cook cách đây hai năm làm ví dụ về “thái độ chống cạnh tranh của Apple trong lĩnh vực điện thoại di động”.





Tuyên bố của Tim Cook đã được trích dẫn trong bản cáo trạng của Bộ Tư pháp.Ảnh: Bộ Tư pháp

Tuyên bố của Tim Cook đã được trích dẫn trong vụ kiện DOJ. hình ảnh: Reddit

Sau khi ra mắt iPhone 14 vào tháng 9 năm 2022, ông Cook được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại sự kiện Code 2022 ở Beverly Hills, California. Truyền thông Vox Hỏi về tin nhắn xanh gửi từ Android sang iPhone.

“Bạn có thể chuyển sang iPhone nếu muốn”, CEO trả lời.

Phóng viên tiếp tục đưa ra ví dụ về việc mẹ anh không thể xem video được gửi từ iPhone trên điện thoại Android. “Hãy mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone,” Cook mỉm cười trả lời.

Apple sử dụng hai màu xanh lam để phân biệt tin nhắn trên iMessage. Thông báo màu xanh lam cho biết cả người gửi và người nhận đều đang sử dụng thiết bị chạy iOS hoặc macOS. Màu xanh lá cây là các tin nhắn được gửi từ giao thức SMS/MMS truyền thống, cho biết người gửi không sử dụng iPhone hoặc iPhone không được kết nối với mạng. Các công ty như Google và Samsung gần đây đã gây áp lực buộc Apple phải sử dụng giao thức RCS để đồng bộ hóa tin nhắn và tránh sự phân biệt giữa iPhone và Android.





Tin nhắn màu xanh lá cây và xanh lam trên thiết bị Apple. Ảnh: iDropnews

Tin nhắn màu xanh lá cây và xanh lam trên thiết bị Apple. hình ảnh:Tin tức iDrop

Trong vụ kiện DOJ, vấn đề tin nhắn văn bản màu xanh lá cây là một trong những điều được đệ trình chống lại Apple. Cơ quan này cho biết tuyên bố của Cook “cho thấy Apple độc ​​quyền trên thị trường điện thoại thông minh bằng cách hạ giá điện thoại và ứng dụng nhắn tin đa nền tảng của đối thủ cạnh tranh”. Ngoài ra, Bộ Tư pháp cũng cáo buộc Apple đã chặn ít nhất một nhà phát triển phát triển các phiên bản mới của Apple. Tin nhắn mã hóa được cung cấp giữa Android và Android nhưng không có thông tin chi tiết nào được đề cập. Nhiều khả năng là Beeper Mini.

Ngày 15/3, Apple cũng thiệt hại gần 500 triệu USD do nhận xét của Cook về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc kể từ năm 2018. Vào thời điểm đó, ông cho biết có áp lực bán hàng ở Brazil, Ấn Độ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận điều này với các nhà đầu tư. “Trung Quốc không có tên trong danh sách trên”. Tuy nhiên, hai tháng sau, Apple thông báo sẽ hạ dự báo doanh thu hàng quý xuống 9 tỷ USD, do căng thẳng thương mại Trung-Mỹ. Ngay sau đó, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình lên tòa án Oakland cáo buộc Apple lừa gạt các cổ đông.



Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *