Trung Quốc giới thiệu phim hoạt hình được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc giới thiệu phim hoạt hình được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo

CCTV ra mắt bộ phim trí tuệ nhân tạo “Bài thơ ngàn mùa thu”.

Theo thông báo trên WeChat của Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo Thượng Hải (SAIL), bộ phim có 26 tập và được công chiếu trên CCTV1 vào ngày 26 tháng 2. Bộ phim kể về những bài thơ cổ điển của Trung Quốc và những câu chuyện đằng sau chúng, mỗi phần kéo dài khoảng 7 phút.

Cây thông đá Qianqiu Các video được tạo cụ thể từ văn bản CMG Media GPT của China Media bằng cách sử dụng mô hình AI tổng quát – một mô hình tương tự như Sora của OpenAI và công nghệ AI của SAIL. Mô hình được sử dụng ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất, từ thiết kế nghệ thuật đến tạo video và hậu kỳ.

Một cảnh trong phim “Cây thông đá”.Nguồn ảnh: CCTV

một cảnh trong phim Cây thông đá Qianqiu. hình ảnh: CCTV/Truyền thông Trung Quốc

Theo SAIL, CMG Media GPT sử dụng một lượng lớn tài liệu âm thanh và video từ CCTV để đào tạo và có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật cũng như cảnh hoạt hình thể hiện phong cách tranh thủy mặc truyền thống của Trung Quốc, phù hợp với thiết kế kiến ​​trúc và diện mạo con người từ thời cổ đại.

Đại diện SAIL cho biết: “CMG Media GPT cung cấp cho các nhà làm phim hoạt hình một công cụ ý tưởng và thiết kế hiệu quả, chi phí thấp để thiết kế nhân vật và cảnh quay.

Shen Haixiong, người đứng đầu China Media, viết trên WeChat: “Chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về đổi mới công nghệ và sử dụng Internet và trí tuệ nhân tạo để tạo ra các công cụ mạnh mẽ phục vụ truyền thông chính thống quốc tế mới”.

Trung Quốc giới thiệu phim hoạt hình được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo

cảnh trong phim Cây thông đá ngàn năm tuổi. băng hình: truyền thông Trung Quốc

dựa theo Bưu điện buổi sáng Nam Trung QuốcCam kết của Haixiong lặp lại lời kêu gọi của Trung Quốc biến trí tuệ nhân tạo thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch phát triển và thúc đẩy ngành công nghiệp này. Tuần trước, Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước Trung Quốc (SASAC) đã tổ chức hội thảo nhằm thúc đẩy phát triển và sử dụng trí tuệ nhân tạo trong các doanh nghiệp nhà nước (SOE) trung ương. Cơ quan này kêu gọi các doanh nghiệp nhà nước nắm bắt “những thay đổi sâu sắc” do xu hướng công nghệ mới mang lại, ưu tiên cao hơn cho việc phát triển trí tuệ nhân tạo và đầu tư nguồn lực vào các lĩnh vực cần thiết và có lợi nhất.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *