Xác thực hai yếu tố trên Instagram, không cần SMS

Xác thực hai yếu tố trên Instagram, không cần SMS

Nếu không thích sử dụng số điện thoại, người dùng có thể chọn ứng dụng của bên thứ ba để xác thực hai yếu tố trên Instagram.

Để sử dụng người dùng Instagram, hãy nhập môi trường và tìm dự án Xác thực hai yếu tố.Ở đây, bên cạnh tùy chọn Tin nhắn ngắn có nhiều Đơn xin chứng nhận. Khi kích hoạt tính năng này, Instagram sẽ tìm kiếm các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn có khả năng xác thực của bên thứ ba (chẳng hạn như Authy hoặc Google Authenticator) và đề xuất chúng nếu chúng chưa được cài đặt.

Các bước đăng ký xác thực hai yếu tố bằng ứng dụng của bên thứ ba.

Các bước đăng ký xác thực hai yếu tố bằng ứng dụng của bên thứ ba.

Sau khi kết nối thành công, mã xác minh sẽ xuất hiện và thay đổi mỗi phút. Instagram sẽ yêu cầu mã này nếu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên một thiết bị lạ.

Tất nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng số điện thoại của mình để xác thực hai yếu tố. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng điều này không thực sự an toàn. Nhà nghiên cứu bảo mật Jonathan Zdziarski cho biết: “Nhắn tin không phải là cách tốt nhất để bảo mật tài khoản của bạn vì điện thoại của bạn có thể bị mất bất cứ lúc nào”.

dựa theo GizmodoViệc cho phép sử dụng các ứng dụng xác thực bên thứ ba của Facebook nhằm tăng cường tính bảo mật và bảo vệ tài khoản Instagram khỏi nguy cơ bị tấn công, trộm cắp. Trước đó, công ty cũng đã triển khai khả năng xác thực cho mạng xã hội của mình thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, hiện tại, hầu hết các dịch vụ như Twitter, LinkedIn và các dịch vụ khác vẫn sử dụng xác thực hai lớp qua điện thoại, nghĩa là tin nhắn văn bản sẽ được gửi mỗi khi bạn đăng nhập vào một thiết bị lạ.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *