Các nguồn tin cho biết đã cắt giảm khoảng 550 nhân viên, khoảng 40%, trong đợt tái cơ cấu gần đây

Các nguồn tin cho biết đã cắt giảm khoảng 550 nhân viên, khoảng 40%, trong đợt tái cơ cấu gần đây

Theo thông tin lấy từ hồ sơ và nguồn thông báo WARN tại công ty, khoảng 550 nhân viên trên toàn công ty xe tự lái Motional đã bị sa thải.

Đầu tuần này, TechCrunch đã báo cáo rằng Motional đang tạm dừng các hoạt động thương mại và trì hoãn kế hoạch ra mắt dịch vụ robotaxi với robotaxis Hyundai Ioniq 5 thế hệ tiếp theo cho đến năm 2026 khi nó tiến hành tái cơ cấu. Bây giờ, chúng ta đã hiểu rõ hơn về mức độ sâu của vết cắt.

Một nhân viên tại Motional đã nói chuyện với TechCrunch với điều kiện giấu tên cho biết mọi đội đều bị ảnh hưởng, với sự ra đi cấp cao bao gồm cả giám đốc điều hành của công ty, Abe Ghabra.

Nguồn tin cho biết, nhóm quản lý chương trình kỹ thuật liên quan đến quyền tự chủ và hoạt động trên nền tảng đám mây đã bị cắt giảm từ 44 xuống còn 19. Văn phòng Milpitas ở Thung lũng Silicon – nơi đặt trụ sở của một bộ phận nhóm thiết kế máy tính của Motional – cũng đang bị giải thể, hai nguồn tin xác nhận. Các nguồn tin cũng xác nhận nhóm tính toán hiệu năng cao đã bị loại, trong đó có giám đốc David Fermor. Các nguồn tin cho biết, văn phòng Venice ở Los Angeles – vốn là một trung tâm hoạt động và thương mại nhỏ thực hiện việc giao hàng cho Uber Eats – cũng đang bị đóng cửa.

TechCrunch cũng được biết rằng đội ngũ đằng sau nền tảng hỗ trợ phương tiện từ xa của Motional đã bị cắt giảm rất nhiều. Các nhân viên làm việc trong nhóm thử nghiệm, sản phẩm, an toàn, an ninh mạng và pháp lý cũng bị ảnh hưởng. Trong một tuyên bố, công ty lưu ý rằng tất cả các bộ phận chức năng của doanh nghiệp đều bị cắt giảm nhân sự.

Theo thông báo WARN nộp cho Bộ Lao động và Công nghiệp Pennsylvania trong tuần này, khoảng 145 nhân viên bị sa thải đến từ Pittsburgh. Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, hầu hết nhân viên ở Pittsburgh đều làm việc trên phần mềm. Motional cũng đang được thử nghiệm ở California, Nevada và Massachusetts, nhưng thông báo WARN ở những bang đó vẫn chưa được gửi đi.

Một nguồn tin cho biết nhóm phần mềm cơ sở hạ tầng và quyền tự chủ khá không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Motional vẫn còn một lực lượng lao động nhỏ hơn để giúp cải thiện công nghệ cốt lõi và mô hình kinh doanh trong khi vẫn giữ được số vốn hạn chế còn lại.

Một trong những nguồn tin tại Motional nói với TechCrunch rằng công ty có rất nhiều cải tiến cần thực hiện đối với công nghệ của mình. Cho đến tuần này, Motional đã chạy các chuyến taxi robot ở Las Vegas trên mạng Uber và Lyft và giao hàng cho khách hàng của Uber Eats ở Santa Monica. Tại mọi thời điểm, người điều hành an toàn con người luôn ngồi sau tay lái cùng với một chuyên gia khác ở ghế hành khách để ghi lại mọi vấn đề theo cách thủ công. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh chính của Motional là Waymo đang cung cấp các chuyến đi tự động hoàn toàn ở Phoenix, San Francisco và Los Angeles.

Motional không bình luận về bất kỳ chi tiết cụ thể nào trong bài viết này, nhưng đưa ra tuyên bố sau: “Chúng tôi đã cập nhật kế hoạch chiến lược của mình để tập trung nguồn lực vào việc tiếp tục phát triển và khái quát hóa công nghệ không người lái cốt lõi của chúng tôi, đồng thời không nhấn mạnh vào thương mại trong ngắn hạn. triển khai và các hoạt động phụ trợ. Chiến lược cập nhật này yêu cầu tinh giản các nhóm của chúng tôi, dẫn đến việc cắt giảm nhân sự ở tất cả các bộ phận chức năng của doanh nghiệp. Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của họ cho mục tiêu của chúng tôi.”

đầu tư Huyndai

Motional ban đầu là sản phẩm của liên doanh trị giá 4 tỷ USD giữa Hyundai và nhà cung cấp ô tô Aptiv. Tương lai của công ty đã bị nghi ngờ vào đầu năm nay khi Aptiv công bố kế hoạch giảm lãi suất sở hữu và ngừng phân bổ vốn cho liên doanh do chi phí thương mại hóa hoạt động kinh doanh robotaxi cao và con đường dẫn đến lợi nhuận còn dài. Aptiv dự kiến ​​​​sẽ giảm tỷ lệ sở hữu trong Motion từ 50% tính đến ngày 31 tháng 3 xuống còn khoảng 15%, để lại cho Hyundai quyền kiểm soát phần còn lại.

Một tuần trước, Hyundai đã bơm cho Motional một vòng trị giá 475 triệu USD và chi thêm 448 triệu USD để mua 11% cổ phần phổ thông của Aptiv trong công ty. Điều này diễn ra sau một khoản vay cầu nối mà Motional đã bảo đảm vào tháng 3 như một khoản thay thế cho khoản đầu tư khác này để mua một thời gian sau khi sa thải 5% nhân viên vài tuần trước đó.

Việc sa thải nhân viên tại Motional là một dấu hiệu của những thách thức trong ngành công nghiệp xe tự hành, vì ngày càng ít công ty có thể tiếp tục chi hàng tỷ đô la cho một công nghệ còn lâu mới sẵn sàng và thậm chí còn xa mới hòa vốn.

Thêm chi tiết về việc thôi việc

Một nhân viên bị sa thải nói với TechCrunch rằng những người bị ảnh hưởng sẽ tiếp tục nhận được tiền lương trong 10 tuần với ngày cuối cùng của họ dự kiến ​​là vào ngày 6 tháng 7. Thay vì thanh toán một lần, những nhân viên bị sa thải sẽ nhận được một thứ gọi là “nghỉ phép trong vườn”, nghĩa là họ sẽ được trả hai tuần một lần giống như một khoản tiền lương bình thường, theo một bản trình chiếu nội bộ mà TechCrunch đã xem.

Nhân viên cũng sẽ nhận được thêm 28,5% tiền thưởng ngoài khoản tiền thưởng 20% ​​mà họ đã nhận được vào tháng 3.

Motional đã yêu cầu nhân viên thông báo cho công ty nếu họ tìm được công việc mới trước ngày 6 tháng 7 để “tránh chồng chéo việc làm”.

Những nhân viên có vốn chủ sở hữu được giao vào tháng 3 năm 2024 sẽ không thể được thanh toán ngay lập tức vì Motional vẫn đang chờ định giá để xác định giá cổ phiếu mới, theo từng bộ bài.

Sửa chữa: Thông tin liên quan đến các khía cạnh nghiêm trọng nhất định, cụ thể là số tiền thưởng được liệt kê không chính xác là chỉ 28,5%, trong khi trên thực tế, nó là thêm 28,5%.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *