Alora Baby đặt mục tiêu đẩy đồ dùng trẻ em ra khỏi 'nền kinh tế bãi rác'

Alora Baby đặt mục tiêu đẩy đồ dùng trẻ em ra khỏi 'nền kinh tế bãi rác'

Tiêu thụ nhanh và tạo ra chất thải tràn lan trong tất cả các ngành công nghiệp, nhưng điều này đặc biệt đúng với thiết bị dành cho trẻ em. Con người nhỏ bé lớn nhanh và cha mẹ có thể lo lắng khi mua những món đồ đã qua sử dụng (“Cái ghế ăn đó có phải là Thực ra đã được vệ sinh chưa?”) và thường quá căng thẳng để nghĩ xem phải làm gì với thiết bị mà cậu bé đã lớn lên. Tham gia Alora Baby, công ty đang cố gắng chuyển câu chuyện sang một lựa chọn xanh hơn và bền vững hơn để sản xuất – và tái chế – các sản phẩm dành cho trẻ em. Công ty đang bắt đầu với những chiếc giường cũi đầu giường.

Alora Baby, được hỗ trợ bởi các khoản tài trợ của chính phủ, nhằm mục đích giới thiệu những thay đổi mang tính cách mạng đối với thiết bị dành cho trẻ em, thoát khỏi tiêu chuẩn cho rằng các sản phẩm được thiết kế cho một vòng đời duy nhất. Nhóm đang chọn khởi động, cố gắng chứng minh khái niệm này trước khi xem xét các vòng đầu tư lớn hơn. Mục tiêu là giảm rủi ro kinh doanh và có được cái nhìn rõ ràng về khả năng tồn tại lâu dài của công ty.

“Chúng ta bị mắc kẹt trong hệ thống này, mà tôi gọi là nền kinh tế bãi rác, về cơ bản là nơi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn: Vật liệu đắt hơn, lao động ngày càng ít bị bóc lột hơn (may mắn thay!), nhưng chúng ta không có nhiên liệu cho việc này máy móc nữa,” Angus Whiston, người sáng lập Alora Baby, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch. “Điều đó dẫn chúng ta đến đâu?

Bắt đầu với những chiếc giường cũi đầu giường, Alora Baby muốn mang lại nền kinh tế tuần hoàn cho ngành công nghiệp đồ dùng trẻ em một cách quy mô.
Tín dụng hình ảnh: bé Alora

Whiston cho rằng cách tiếp cận của công ty khởi nghiệp vốn không bắt nguồn sâu sắc từ công nghệ nhưng sự đơn giản của nó mang lại một triển vọng tiềm năng lớn hơn và quan trọng hơn trong tương lai. Ông cho biết, khi bộ máy kinh doanh cuối cùng đã hoạt động, trọng tâm sẽ chuyển sang thế hệ IP – cụ thể là thực hiện các dự án nghiên cứu nhằm cải thiện tỷ suất lợi nhuận, dẫn đến sản xuất ở quy mô rẻ hơn và do đó, sản phẩm rẻ hơn cho người tiêu dùng.

Thay đổi lớn nhất đối với Alora Baby gần như là vấn đề triết học: Điều gì tạo nên một sản phẩm “mới”?

“Theo bản năng, chúng tôi biết sản phẩm làm từ vật liệu tái chế là gì. Nếu ai đó nói: 'Này chiếc cốc này được làm từ vật liệu tái chế', thì chúng tôi biết rằng đó là một sản phẩm mới,” Whiston nói. “Và nếu ai đó nói 'đã được tân trang lại', chúng tôi biết điều đó có nghĩa là gì — nhưng đó cũng không phải là sản phẩm 'mới'.”

Hóa ra là không có câu trả lời rõ ràng, riêng biệt về điểm giao nhau ở đâu. Nếu bạn tái chế nhôm, bạn sẽ nấu chảy lại nó và tạo ra nhôm “mới”. Nó tái chế, nhưng nó cũng mới. Đối với Alora Baby, công ty “tái sản xuất” các sản phẩm và người sáng lập sẵn sàng giải thích điều đó có nghĩa là gì.

Ông nói: “Ở một đầu của quang phổ, chúng tôi có thể tái chế tất cả các vật liệu: Đưa chúng trở lại nguyên tử, vật liệu nguyên chất hoặc nguyên liệu thô”. “Điều đó tốt cho người tiêu dùng về mặt tâm lý, nhưng cũng tiêu tốn nhiều tài nguyên.” Whiston nói rằng đầu bên kia của quang phổ chỉ là việc loại bỏ sản phẩm. “Nếu bạn chỉ làm sạch nó thì đó là kết quả ngược lại. Quá trình tái sản xuất của chúng tôi là một chuỗi các quy trình công nghiệp. Nó liên quan đến những thứ bạn mong đợi: chà nhám, khoan lại và tất cả những thứ này. Mỗi bộ phận riêng lẻ đều được hoàn thiện một cách hiệu quả, vì vậy nó thực sự mới. Nó có thể dày hơn vài micron, nhưng nó 'mới' theo cách mà hầu hết mọi người đều đồng ý là 'mới'. Nó tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, nhưng ở phân khúc này, nó đáng giá.”

Alora Baby đặt mục tiêu đẩy đồ dùng trẻ em ra khỏi 'nền kinh tế bãi rác'
Theo những người sáng lập tại Alora Baby, công nghệ được thiết kế tốt có thể được “đổi mới”.
Tín dụng hình ảnh: bé Alora

Công ty khởi nghiệp tập trung vào niềm tin vững chắc rằng các sản phẩm tốt hơn sẽ rẻ hơn khi quy mô lớn. Thật vậy, hình thức sản xuất có thể mở rộng quy mô này, cùng với sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng theo hướng bền vững, hoàn toàn có thể là một sáng kiến ​​có nguồn vốn mạo hiểm.

Tuy nhiên, công ty không chỉ sản xuất những chiếc cũi trẻ em bền vững. Nó cũng nêu bật một khía cạnh quan trọng của cuộc thảo luận về nền kinh tế tuần hoàn, xem xét kỹ lưỡng không chỉ quá trình liên quan đến sản xuất hàng hóa mà còn cả số phận tiếp theo của những hàng hóa này, liên quan đến các trung tâm và máy móc tái chế khác nhau.

Về cơ bản, Alora Baby không chỉ hướng tới sản xuất cũi trẻ em theo cách thân thiện với môi trường mà còn cố gắng cải tiến toàn bộ vòng đời của sản phẩm: sản xuất, sử dụng cũng như thải bỏ hoặc tái chế. Nó nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng, theo người sáng lập, điều này chiếm tới 80% thách thức mà công ty phải đối mặt.

Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến ​​​​một loạt công ty mới xuất hiện, thách thức các chuẩn mực và vượt qua các ranh giới, và công ty khởi nghiệp mới này đang làm được điều đó. Bằng cách tập trung vào cách tiếp cận xanh hơn đối với thiết bị dành cho trẻ em, nó nhằm mục đích tạo ra tác động thực tế, xác thực đến sự bền vững của môi trường và phát triển một nền kinh tế tuần hoàn, không rửa sạch xanh thực sự.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *