'CEO tương lai' giàu hơn Tim Cook và Satya Nadella

'CEO tương lai' giàu hơn Tim Cook và Satya Nadella

Frank Slootman, người từng điều hành ba công ty công nghệ, có tài sản 3,7 tỷ USD, cao hơn 2 tỷ USD của CEO Apple Tim Cook.

Frank Slootman là một tỷ phú công nghệ hiếm hoi có khối tài sản khổng lồ mà không cần thành lập công ty.Theo số liệu thống kê BloombergTheo danh sách, ông hiện có 3,7 tỷ USD Forbes Với tài sản ròng trị giá 3,1 tỷ USD, ông đứng thứ 1.080 trong danh sách tỷ phú thế giới.

Tương tự như vậy, Tim Cook chuyển sang trở thành CEO của một công ty mà ông không tham gia sáng lập. Là người đứng đầu Apple, công ty có giá trị thị trường 3 nghìn tỷ USD, ông hiện có khối tài sản 2,1 tỷ USD. Trong khi đó, CEO Microsoft Satya Nadella thậm chí còn không có tên trong danh sách tỷ phú.

Ông Frank Slotman. Ảnh: SFBT

Ông Frank Slotman. hình ảnh: SFBT

Slootman đã nghỉ hưu vào tuần trước ở tuổi 65. Trước khi nghỉ hưu, ông từng giữ chức vụ CEO của 3 công ty công nghệ: Snowflake, ServiceNow và Data Domain. Nổi tiếng nhất trong số này là đợt IPO nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây Snowflake của ông vào năm 2020, huy động được 3,4 tỷ USD và định giá nó ở mức 33,3 tỷ USD.

Slotman, sinh ra ở Hà Lan và chuyển đến Mỹ ở độ tuổi 20, được biết đến ở Thung lũng Silicon với tư cách là những “CEO chiến binh” như Peter Thiel, Elon Musk và Palmer Luckey.

Slootman giữ vị trí quản lý đầu tiên tại Compuware vào năm 1995. Năm 2003, ông trở thành CEO của Data Domain, một công ty chuyên về các sản phẩm chống trùng lặp. Ông huy động số tiền này để tránh phá sản và tăng doanh thu trong 4 năm tới. Ông rời công ty vào năm 2009 sau khi được Dell EMC mua lại.

Năm 2011, Slootman được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của ServiceNow, một nền tảng phần mềm đám mây cho phép tự động hóa các quy trình kỹ thuật. Một năm sau, ông giúp công ty triển khai đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng và mở rộng chiến lược kinh doanh.

Đến năm 2019, Slootman trở thành CEO của Snowflake, giúp công ty phát triển và IPO. Phần lớn tài sản của ông đều đến từ đây. Ngày 28 tháng 2, ông tuyên bố nghỉ hưu nhưng vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Snowflake.

Tuy nhiên, Slotman không phải là “nhân viên vĩ đại nhất”. Cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer là người duy nhất trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới hiện nay thăng tiến qua các cấp bậc nhân viên chứ không phải doanh nhân sáng lập công ty.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *