Sau khi Facebook sụp đổ, Elon Musk chế giễu Meta

Sau khi Facebook sụp đổ, Elon Musk chế giễu Meta

Tỷ phú Elon Musk đã đăng một meme gợi ý rằng mạng xã hội X của ông tốt hơn nền tảng của Meta.

“Nếu bạn đang đọc nội dung này thì đó là do máy chủ của chúng tôi không hoạt động,” Musk đăng lúc 11:12 tối ngày 5 tháng 3 (nửa giờ sau sự cố Meta).

Dù không nêu tên trực tiếp nhưng nhiều người cho rằng tỷ phú người Mỹ đang nhắm tới Meta vì Instagram, Facebook, Messenger, Threads và các dịch vụ mạng xã hội khác của công ty này gặp lỗi và không thể chạy. Tương tự như những sự cố trước đây, người dùng thường tìm đến nền tảng X/Twitter để khiếu nại và tìm kiếm câu trả lời.

Đây cũng là cơ hội để Boss X thể hiện giá trị của mình trước đối thủ. Mạng xã hội thậm chí còn là nơi Giám đốc Yuan đưa ra thông báo tới người dùng.

23h15, Musk tiếp tục đăng meme từ phim Chim cánh cụt của Madagascartrong đó các ký tự lệnh được kèm theo biểu tượng X, trong khi các ký tự có logo Instagram, Facebook và Threads tạo dáng để thể hiện sự phục tùng.

Musk đăng meme về dịch vụ X và Meta trên trang cá nhân.ảnh chụp màn hình

Musk đăng meme về dịch vụ X và Meta trên trang cá nhân. ảnh chụp màn hình

Trong ảnh, Musk còn kèm theo lời nhắn từ giám đốc truyền thông Meta Andy Stone: “Chúng tôi biết mọi người đang gặp khó khăn khi truy cập các dịch vụ của Meta. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề ngay bây giờ”.

Chỉ trong vòng một giờ, bài đăng đã có hơn 20 triệu lượt xem, 20.000 bình luận và hơn 500.000 lượt thích. Hầu hết người dùng cũng phản hồi bằng meme, chế nhạo các vấn đề của Meta và nhấn mạnh vai trò của X vào thời điểm này.

Meta đã trải qua thời gian ngừng hoạt động toàn cầu khoảng hai giờ. Người dùng các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Messenger đã bị đăng xuất tài khoản và không thể đăng nhập. Đến 11 giờ 20 phút, một số người đã có thể vào thăm lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn do các nguyên nhân như quên mật khẩu, thiếu thiết bị xác thực, không nhận được mã xác thực.

Một lỗi Meta tương tự đã xảy ra vào năm 2021, khi một loạt dịch vụ của công ty không thể truy cập được trên tất cả các nền tảng và ở nhiều khu vực trên thế giới trong sáu giờ. Vào thời điểm đó, Meta cho biết sự cố xảy ra do “lỗi cấu hình” trên hệ thống. Năm 2019, phiên bản web của Facebook cũng bị mất kết nối trong 24 giờ.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *