Apple đang tìm kiếm kỹ sư trí tuệ nhân tạo để phát triển tiếng Việt cho Siri

Apple đang tìm kiếm kỹ sư trí tuệ nhân tạo để phát triển tiếng Việt cho Siri

Apple đang tuyển dụng vị trí kỹ sư ngôn ngữ Siri trong lĩnh vực học máy và trí tuệ nhân tạo để “hỗ trợ thị trường Việt Nam”.

Công ty cho biết trong thông báo ngày 3/3 rằng họ cần những kỹ sư nói tiếng Việt có động lực cao, có kỹ năng công nghệ phần mềm vững và đặc biệt nhạy cảm với ngoại ngữ và văn hóa địa phương.

Yêu cầu chính của công ty là thông thạo tiếng Việt và khả năng làm việc trong môi trường nói tiếng Anh, thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và quen thuộc với các phương pháp phân loại học máy.

Công ty không công bố mức lương dự kiến ​​cho vị trí này. Các kỹ sư được chọn sẽ làm việc tại văn phòng Apple ở Singapore.

Biểu tượng Siri khi được kích hoạt trên iPhone.Ảnh: Tuấn Hồng

Biểu tượng Siri khi được kích hoạt trên iPhone. hình ảnh: tuanhong

Siri là trợ lý ảo có sẵn trên các thiết bị Apple chạy iOS, iPadOS, watchOS, macOS, tvOS và VisionOS. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin và ra lệnh điều khiển các thiết bị thông minh thông qua giọng nói. Siri hiện hỗ trợ 41 ngôn ngữ khác nhau nhưng chỉ hỗ trợ tiếng Thái và tiếng Mã Lai ở Đông Nam Á.

Công cụ tìm kiếm người nói trên của Apple cho thấy Siri sẽ hỗ trợ tiếng Việt nhưng chưa rõ thời gian cụ thể. Khi đó, người dùng trong nước có thể ra lệnh bằng giọng nói cho thiết bị bằng tiếng Việt như thực hiện cuộc gọi, đọc, viết tin nhắn, tìm đường, đặc biệt là khi lái xe. Ở một số nhóm nhà thông minh, nhiều người kỳ vọng Siri sẽ sớm ra mắt phiên bản tiếng Việt, bởi hệ sinh thái nhà thông minh Home Kit của Apple cũng đang phát triển tốt tại Việt Nam.

Trước đó trong năm 2020, Apple cũng đã tuyển dụng người thông thạo tiếng Việt và có thể sẽ phát triển trợ lý ảo Siri cho người dùng trong nước. Tuy nhiên, đến nay Siri Việt Nam vẫn chưa công bố bất kỳ tiến triển nào.

Trong số 3 trợ lý ảo phổ biến nhất thế giới là Google Assistant, Siri và Alexa, hiện chỉ có giải pháp của Google hỗ trợ tiếng Việt. Công ty bắt đầu cung cấp tùy chọn ngôn ngữ này trên tất cả điện thoại và loa thông minh vào năm 2019. Tuy nhiên, vào năm 2020, Google bất ngờ cắt bỏ ngôn ngữ tiếng Việt trên hệ thống loa thông minh, chỉ còn trên smartphone và Google TV/Android TV.

Trong một năm qua, Apple đã thể hiện sự ưu ái đối với thị trường Việt Nam khi liên tục ra mắt hoặc triển khai các dịch vụ mới. Công ty đã mở Apple Store Online vào tháng 5 năm 2023, triển khai dịch vụ thanh toán Apple Pay vào tháng 8 năm 2023 và gần đây đã ra mắt hệ thống chụp ảnh bản đồ chi tiết trong ô tô từ tháng 2 để hỗ trợ các chức năng nâng cao của Apple Maps.


tuanhong

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *