Apple khuyến cáo không nên bỏ iPhone ướt vào xô gạo

Apple khuyến cáo không nên bỏ iPhone ướt vào xô gạo

Tài liệu hỗ trợ mới của Apple nói rằng người dùng không nên chôn iPhone trong gạo khi bị nước làm hỏng.

Apple cho biết khi iPhone bị ướt, đặc biệt là khu vực lỗ cáp sạc, người dùng nên tránh thực hiện 3 việc: không dùng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc khí nén để làm khô iPhone; không nhét vật lạ như tăm bông, khăn giấy vào; cổng; không cho iPhone vào cổng vì “hạt kê có thể làm hỏng iPhone”.

Đặt iPhone 14 của bạn vào hộp gạo để hút ẩm. Ảnh: Khương Nha

Đặt iPhone 14 của bạn vào hộp gạo để hút ẩm. hình ảnh: Giang Ya

Thay vì cách làm trên, Apple khuyên người dùng nên tắt điện thoại, úp xuống hoặc dựng đứng để loại bỏ chất lỏng dư thừa, sau đó đặt ở nơi khô ráo, có gió nhẹ. Sau ít nhất 30 phút, hãy thử sạc bằng cáp Lightning hoặc USB-C.

Nếu bạn nhận thấy vẫn còn chất lỏng trong đầu nối hoặc dưới cáp, hãy tiếp tục để thiết bị ở nơi khô ráo, có gió nhẹ trong “tối đa một ngày” trước khi cắm lại để sạc. Nếu điện thoại của bạn khô nhưng vẫn không sạc, hãy rút cáp và kết nối lại. Khi các phương pháp trên vẫn không hiệu quả, bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được tư vấn.

dựa theo 9to5macCách làm của Apple chỉ áp dụng cho những mẫu iPhone có cổng sạc hơi tiếp xúc với nước, trong khi hầu hết iPhone đều có khả năng chống nước. Công ty không đề cập đến việc sẽ xử lý tình huống như thế nào nếu iPhone mất đi tính năng này.

Hiện tại, iPhone đã đạt tiêu chuẩn IP68 và hỗ trợ chống nước trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như chạy ở độ sâu 1 mét dưới nước trong 30 phút. Tuy nhiên, các nhà sản xuất Apple và Android không cung cấp bảo hành cho điện thoại thông minh bị ngâm trong nước. Màn hình cảm ứng và giao diện iOS cũng hoạt động không hiệu quả khi thiết bị ở dưới nước.

Tại sao nhiều người tin rằng gạo có thể hút ẩm điện thoại di động?

dựa theo bờ rìaDùng gạo để hút ẩm điện thoại di động bị dính nước là “bí quyết” được truyền từ đời này sang đời khác. Khái niệm này xuất phát từ thế giới nhiếp ảnh. Năm 1946, một bài viết về nhiếp ảnh phổ biến Người ta cho rằng, nếu người dùng đi đến nơi có khí hậu ẩm ướt thì trà, giấy kraft và gạo đều là những thứ có thể thay thế máy hút ẩm. 1996, tạp chí hãy để nó kéo dài Cũng được liệt kê là một trong hơn 100 cách để kéo dài tuổi thọ của thiết bị thông qua khả năng hấp thụ độ ẩm. Từ đó, nhiều hướng dẫn, mẹo bảo quản, xử lý thiết bị điện tử cũng nhắc tới gạo, khiến nhiều người tin rằng vật dụng này trong nhà mình chính là cứu tinh cho điện thoại.

Tuy nhiên, vào năm 2014, p con linh dương Một thử nghiệm được tiến hành cho thấy gạo là chất hút ẩm tồi tệ nhất đối với các vật dụng gia đình như phân mèo và bột yến mạch. TekDry, một công ty cung cấp dịch vụ cứu hộ thiết bị điện tử khẩn cấp, đã tiến hành một thí nghiệm tương tự và phát hiện ra rằng nước bốc hơi nhiều hơn khi đặt ở nơi hoang dã so với khi đặt vào thùng đựng gạo.

“Trò lừa đảo gạo tồn tại vì nghe có vẻ đúng, ngay cả khi trên thực tế nó tỏ ra vô dụng”, Craig Beinecke, người đồng sáng lập TekDry, cho biết. Câu chuyện về việc tiết kiệm gạo bằng điện thoại khỏi nước được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. một lớp cám cực nhỏ sẽ vón cục và dính vào các kẽ hở của điện thoại như lỗ sạc, loa điện thoại, mép màn hình khi gặp nước.

Tôi nên làm gì nếu điện thoại của tôi bị ngập nước?

Các kỹ thuật viên Viện Nghiên cứu Di động TP.HCM cho biết, việc đầu tiên cần làm sau khi điện thoại bị ngập nước là nhanh chóng tắt nguồn, việc này có thể ngăn nước xâm nhập sâu vào điện thoại và ảnh hưởng đến các linh kiện quan trọng như mạch điện. , nguyên nhân chính là do đoản mạch. Sau đó, người dùng nên tháo các bộ phận có thể tháo rời của thân máy như SIM, nắp lưng và pin.

Tiếp theo, làm khô điện thoại bằng chất hút ẩm chuyên dụng như silica gel, chất thường có trong túi hút ẩm kẹo. Nếu không, bạn có thể đặt máy ở nơi khô ráo trước quạt. Hãy cẩn thận khi sử dụng máy sấy vì nó có thể khiến các giọt nước bắn sâu hơn vào bên trong, khiến dây cao su, keo dán màn hình,… bị chảy.

Cuối cùng, người dùng không nên khởi động thiết bị ngay sau khi thực hiện các bước trên. Thay vào đó, bạn nên đợi thêm vài tiếng nữa để máy khô hoàn toàn. Nếu nghi ngờ máy bị dính nước nặng sau khi thực hiện “sơ cứu”, người dùng nên mang máy đến tiệm sửa chữa để kiểm tra.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *